CLB Truyền thông Xanh: Tìm hiểu công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh của DN

Địa phương
07:07 AM 21/12/2023

Ngày 19/12/2023, Câu lạc bộ (CLB) truyền thông Xanh (Hội Công nghệ vi mạch và bán dẫn TP.Hồ Chí Minh), tổ chức gặp gỡ và giao lưu với Công ty Thuốc lá Sài Gòn. Đây chuyến đi thực tế, tìm hiểu hoạt động sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo vệ môi trường của doanh nghiệp.

Theo ông Phạm Hoàng Điệp - Thành viên Hội đồng thành viên Công ty Thuốc lá Sài Gòn: Từ nhiều năm qua, công ty luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống cho người lao động. 

Bên cạnh đó, công ty tích cực tham gia công tác xã hội, vì cộng đồng, như: Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh nặng, chăm lo gia đình chính sách, ủng hội các quỹ vì cộng đồng, tháng hành động vì trẻ em, hỗ trợ kinh phí thực hiện chương trình Sóng và máy tính cho em, Chương trình xây trường mầm non… với kinh phí nhiều tỷ đồng.

CLB Truyền thông Xanh: Tìm hiểu công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh của DN- Ảnh 1.

Gặp gỡ và giao lưu tại Công ty Thuốc lá Sài Gòn

Cùng với đó, công ty đã đầu tư thiết bị máy móc, đổi mới công nghệ, thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh. Thực hiện các biện pháp kiểm soát môi trường trong nước thải, khí thải, bụi, chất thải, xây dựng và được cấp chứng nhận tiêu chuẩn ISO 14001:2015 về quản lý chất lượng - môi trường, góp phần kiểm soát, quản lý chặt các nguồn phát sinh gây ảnh hưởng tới môi trường. Hiện nay, công ty còn tập trung đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hướng tới phát triển xanh và bền vững…

CLB Truyền thông Xanh: Tìm hiểu công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh của DN- Ảnh 2.

Ông Phạm Hoàng Điệp - Thành viên Hội đồng thành viên Công ty Thuốc lá Sài Gòn

Chuyến gặp gỡ và giao lưu tại Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã để lại ấn tượng tốt, tạo sự gắn kết giữa 2 đơn vị, từ đó chia sẻ những khó khăn và động viên, tuyên truyền những mô hình mới, sản phẩm mới với mục tiêu chung tay bảo vệ môi trường.

CLB Truyền thông Xanh: Tìm hiểu công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh của DN- Ảnh 3.

Khu vực xử lý khí thải và nước thải của công ty

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.