Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm sàn

Ngân hàng
01:58 PM 28/01/2021

OCB là cổ phiếu vừa niêm yết sáng nay nhưng cũng chịu chung số phận, bị "sóng sàn" cuốn mất 20%.

Nối tiếp chuỗi giảm, phiên giao dịch sáng nay 28/1 thị trường tiếp tục đi xuống nhưng làn sóng bán tháo mạnh khiến cho hàng loạt cổ phiếu giảm sàn. Kết thúc phiên sáng, chỉ số VNIndex mất gần 71 điểm xuống quanh 1.025 điểm.

Sang đầu giờ chiều, hoạt động bán ra vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thị trường giảm sâu thêm, tới thời điểm 14h00 đã mất hơn 74 điểm tương đương 6,76% xuống 1.022 điểm. Đáng chú ý, lần đầu tiên trong lịch sử, toàn bộ cổ phiếu thuộc nhóm VN30 giảm sàn, trắng lệnh bên mua.

Nhóm ngân hàng cũng chịu bán mạnh, hầu hết đều giảm sàn và không có người mua, chỉ có một vài cổ phiếu như ABB, KLB, NAB có giao dịch nhưng khối lượng cũng chỉ rất rất nhỏ. OCB là cổ phiếu vừa niêm yết sáng nay nhưng cũng chịu chung số phận, bị "sóng sàn" cuốn mất 20% (kịch biên độ ngày đầu tiên niêm yết trên HoSE) xuống còn 18.350 đồng/cổ phiếu.

Trong phiên sáng nay, khi lệnh bán chất đầy giá sàn, khối ngoại vẫn tranh thủ mua như các phiên giảm trước. Trong đó được mua nhiều nhất là STB , ACB, CTG và LPB. Chỉ có 3 cổ phiếu không được khối ngoại để ý đó là MSB, EIB và KLB.

Thanh Bình
Ý kiến của bạn
Doanh nghiệp Thụy Sĩ đầu tư gần 3.200 tỷ đồng, chế biến sâu cây tre tại Thanh Hóa Doanh nghiệp Thụy Sĩ đầu tư gần 3.200 tỷ đồng, chế biến sâu cây tre tại Thanh Hóa

Với tổng vốn đầu tư gần 3.200 tỷ đồng, công suất 225.000 m³ sản phẩm/năm và nhu cầu khoảng 1.000 tấn tre nguyên liệu mỗi ngày, Nhà máy ván tre ép OSB StaBOO Thanh Hóa được kỳ vọng hình thành chuỗi giá trị từ vùng nguyên liệu đến chế biến sâu, gia tăng giá trị cây tre và tạo thêm sinh kế bền vững cho người dân.