Thái Bình: Thu hút hàng ngàn du khách đến với tuần lễ du lịch biển và lễ hội khinh khí cầu

Địa phương
05:28 PM 23/05/2023

Tuần lễ du lịch biển và lễ hội khinh khí cầu kèm theo rất nhiều sự kiện hấp dẫn đã giúp cho Khu du lịch sinh thái Cồn Đen thu hút hàng ngàn du khách và người dân ở nhiều địa phương đến tham quan du lịch.

Cồn Đen tiếp đón hàng ngàn du khách đến với tuần lễ du lịch biển và lễ hội khinh khí cầu - Ảnh 1.

Cổng vào bãi biển Cồn Đen trong tuần lễ du lịch biển và lễ hội khinh khí cầu - Ảnh Hải Long

Tuần lễ du lịch biển và lễ hội khinh khí cầu được khai mạc vào ngày 20/5/2023 và kéo dài đến hết ngày 26/5/2023 với nhiều chương trình và sự kiện hấp dẫn. Đặc biệt, lễ hội khinh khí cầu đã thu hút hàng ngàn người với mong muốn được trải nghiệm và ngắm nhìn khinh khí cầu khi lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Bình.

Trao đổi với PV Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị, ông Lã Hoàng Triều - Phòng truyền thông Khu du lịch sinh thái Cồn Đen cho biết: "Trong những ngày diễn ra sự kiện, Ban Quản lý khu du lịch Cồn Đen dự kiến sẽ tiếp đón từ 5000-10.000 lượt du khách đến tham quan mỗi ngày. Những ngày qua, Ban Quản lý khu du lịch Cồn Đen (Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Minh Phú - đơn vị khai thác, vận hành Khu du lịch sinh thái Cồn Đen) đã lập nhiều kế hoạch hoạt động và dự phòng phương án để phục vụ du khách cũng như đảm bảo an toàn, an ninh trật tự khi lượng du khách lớn đến tham quan và tắm biển tại Khu du lịch sinh thái Cồn Đen.

Cồn Đen tiếp đón hàng ngàn du khách đến với tuần lễ du lịch biển và lễ hội khinh khí cầu - Ảnh 2.

Ông Lã Hoàng Triều - Phòng Truyền thông Khu du lịch sinh thái Cồn Đen.

Kèm theo đó, Ban Quản lý khu du lịch Cồn Đen đã chuẩn bị hàng trăm lều bạt, võng nhằm phục vụ cho du khách có nhu cầu nghỉ ngơi và dừng chân ngắn hạn. Bên phía các hộ kinh doanh, ban quản lý cũng đã yêu cầu niêm yết giá cả, yêu cầu các hộ kinh doanh không tăng giá vượt quá giá đã cam kết, không mồi dẫn du khách nhằm đảm bảo cho du khách đến với Cồn Đen có những trải nghiệm tốt nhất.

Những hình ảnh tại Khu du lịch sinh thái Cồn Đen - Ảnh Hải Long

Đến nay, các khách sạn, nhà nghỉ trong khu du lịch đã được đặt kín phòng. Các kế hoạch triển khai và chương trình sự kiện đã được chuẩn bị hoàn tất. Rất đông du khách đã đổ dồn về Khu du lịch sinh thái Cồn Đen với tinh thần hào hứng khi được trải nghiệm các chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Bình như: lễ hội khinh khí cầu, lễ hội hóa trang carnaval đường phố, lễ hội âm thanh ánh sáng...

Chị Dung (du khách trú tại xã Đông Mỹ - TP Thái Bình) chia sẻ: "Tôi đã 2 lần quay trở lại tham quan bãi biển Cồn Đen với mong muốn được một lần trải nghiệm bay khinh khí cầu nhưng chưa thực hiện được do gió to nên kế hoạch bay không thể diễn ra như dự kiến. Đến với Khu du lịch sinh thái Cồn Đen lần này, tôi cảm thấy rất thích thú với môi trường trong lành khi có rất nhiều cây xanh, bóng mát. Đặc biệt, tôi có cơ hội được tìm hiểu và biết đến các nét đẹp văn hóa dân gian như biểu diễn nghệ thuật múa rối nước, vẽ tranh thư pháp, nghệ thuật hát chèo, lễ hội hóa trang...".

Cồn Đen tiếp đón hàng ngàn du khách đến với tuần lễ du lịch biển và lễ hội khinh khí cầu - Ảnh 4.

Cổng chào vào Khu quản lý dự án Cồn Đen - Ảnh Hải Long

Dù không phải là dịp cuối tuần nhưng lượng du khách đến với Cồn Đen khá đông, ước tính đã có khoảng 3.000-4.000 lượt du khách. Trao đổi với PV, một vị đại diện ban tổ chức cho biết: "Do thời tiết xấu, gió to, mực thủy triều lên cao khiến cho du khách vẫn chưa được trải nghiệm bay khinh khí cầu và tham quan bãi biển vô cực, vì thế rất nhiều du khách đã cảm thấy rất tiếc nuối".

Một số hình ảnh trong tuần lễ du lịch biển và lễ hội khinh khí cầu - Ảnh Hải Long

Mặc dù lễ hội khinh khí cầu đã không được diễn biến theo dự kiến nhưng du khách về với Cồn Đen còn có thể được trải nghiệm những nét đẹp của thiên nhiên hoang sơ như tham quan rừng ngập mặn, chụp ảnh trên bãi biển vô cực, ngắm nhìn bãi biển hoang sơ với rừng thông bát ngát. Hơn nữa, khi về đây du khách còn có cơ hội tìm hiểu về địa phương đến với khu trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP và đặc sản từ quê hương Thái Bình nói chung và vùng biển Thái Thụy nói riêng.

Thành Trung - Hải Long - Kim Dung
Ý kiến của bạn