Con gái Tổng thống Trump 'phá vỡ' kỷ lục gây quỹ của ông Obama

Thế giới 24H
09:08 AM 03/11/2020

Ái nữ Ivanka Trump đã kêu gọi được hàng chục triệu USD cho chiến dịch của ông Trump và phá vỡ kỷ lục gây quỹ trong một ngày của ông Obama.

Con gái Tổng thống Trump 'phá vỡ' kỷ lục gây quỹ của ông Obama

Fox News đưa tin, Ivanka Trump - Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng và là con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho là đã quyên góp được hàng chục triệu USD cho cuộc tái đắc cử của cha mình. Thậm chí, Ivanka đã "phá vỡ" kỷ lục gây quỹ trong một ngày của cựu Tổng thống Obama trong một sự kiện hồi tháng 9 ở thành phố Austin, bang Texas.

Con gái Tổng thống Trump 'phá vỡ' kỷ lục gây quỹ của ông Obama - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump và con gái Ivanka Trump (trái). Ảnh: Reuters.

Theo đó, truyền thông Mỹ hôm 1/11 đưa tin trong một sự kiện hồi tháng 9 ở thành phố Austin, bang Texas, Ivanka Trump đã thu về 4,5 triệu USD chỉ trong một ngày, vượt kỷ lục của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama là 3,8 triệu USD.

Một quan chức Nhà Trắng chia sẻ với Fox News rằng, Ivanka đã huy động được hơn 35 triệu USD trong 9 cuộc gây quỹ do cô tổ chức.

Theo The Hill, chiến dịch tranh cử của Tổng thống có Ivanka Trump là quân bài "mật ngọt", cô đã có những cuộc trò chuyện đặc biệt với những phụ nữ ngoại ô, một số người trong số họ trước đây từng "dửng dưng" với ông Trump, được cho là đã "mềm lòng" sau khi nói chuyện với Ivanka.

Mercedes Schlapp, Cố vấn cấp cao của chiến dịch Trump 2020, nói với Politico: "Là một người mẹ đang làm việc đã cống hiến sự nghiệp của mình để cải thiện cuộc sống của phụ nữ, Ivanka hiểu rõ bản chất của những vấn đề mà các gia đình Mỹ phải đối mặt ngày nay".

Vào tuần trước, ông Trump đã huy động được 13 triệu USD từ ba nhà gây quỹ ở California và một người khác ở Detroit. Tổng thống Trump cũng đã tổ chức hơn 30 sự kiện (bao gồm các cuộc biểu tình và các phiên hỏi đáp) kể từ tháng 8.

Hỗ trợ gây quỹ của Ivanka Trump đã diễn ra đúng thời điểm quan trọng bởi chiến dịch của ông Trump đang có xu hướng tiếp tục tụt lại so với nhóm của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông Biden kết thúc tháng 9 với 177,3 triệu USD tiền mặt trong khi Tổng thống Trump chỉ có 63,1 triệu USD, theo hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang, NPR đưa tin.

Dương Dương
Ý kiến của bạn
Bình luận
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch'' Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch''

Tối 24/3, tại Khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội đã khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”.