Cồn Vành - Thái Bình: Sẵn sàng đón khách du lịch về nghỉ dịp lễ 30/4 – 1/5

Tiêu dùng và Tiếp thị
05:33 PM 28/04/2022

Với gần 6 km trải dài, Cồn Vành được thiên nhiên ưu đãi vì có bãi biển dài, bằng phẳng, hệ sinh thái biển đa dạng, còn nhiều vẻ hoang dã, nguyên sơ.

Cồn Vành - Thái Bình: Sẵn sàng đón khách du lịch về nghỉ dịp lễ 30/4 – 1/5 - Ảnh 1.

Bãi biển Cồn Vành kéo dài gần 6km còn giữ được nhiều vẻ hang dã

Cồn Vành nằm cách đất liền 7 km thuộc xã Nam Phú, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình. Cách Trung tâm thị trấn Tiền Hải 25 km về phía Nam và cách trung tâm Thành phố Thái Bình khoảng 45 km về phía Đông. Cồn Vành Phía Bắc giáp Cồn Thủ, phía Nam giáp cửa Ba Lạt, phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp đê.

Cồn Vành nằm trong Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng được UNESCO công nhận tại Việt Nam ngày 2 tháng 12 năm 2004 cho các vùng đất phía Nam vùng duyên hải Bắc Bộ.

Với khung cảnh thiên nhiên huyền ảo hữu tình của một khu sinh thái phong phú sinh động đã làm say mê biết bao du khách đến đây, mỗi khi ngồi trong các chòi ven biển để thưởng thức các món hải sản tươi ngon hay ngồi trên đỉnh của ngọn Hải đăng Ba Lạt phóng tầm mắt ra ngoài khơi xa du khách mới cảm nhận hết được giá trị thực của biển cả quê hương Thái Bình.

Cồn Vành - Thái Bình: Sẵn sàng đón khách du lịch về nghỉ dịp lễ 30/4 – 1/5 - Ảnh 2.

Cồn vành nhìn từ trên cao

Trao đổi với PV, ông Tô Mạnh Biên - Trưởng Ban quản lý khu du lịch sinh thái Cồn Vành cho biết: "Chúng tôi đã xây dựng một kế hoạch chi tiết để chuẩn bị đón du khách trong và ngoài tỉnh cho mùa du lịch của năm nay, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/40-01/5. Dù nhân sự của ban rất ít (có 4 người - PV) nhưng, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong những ngày nghỉ, lượng du khách đổ về Cồn Vành sẽ rất đông, chúng tôi đã phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn nhằm  đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, cứu  hộ, cứu nạn, phân luồng giao thông và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Chúng tôi cố gắng đảm bảo và tuyên truyền đến những hộ kinh doanh, nhà hàng trong khu vực đảm bảo giá cả các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ đáp ứng nhu cầu của du khách và cấm tình trạng chặt chém khách. Tăng cường lực lượng cứu hộ, công tác cảnh giới nhắc nhớ du khách tắm đúng nơi an toàn.

Ông Biên cho biết thêm: "Hải sản ở Cồn Vành được nuôi, trồng trên khu vực biển Cồn Vành, hình thức nuôi là quảng canh (không phải là nuôi kiểu công nghiệp – PV) nên có giá cao hơn hải sản các khu vực lân cận. Thực khách đến đây, nếu là ăn hải sản tại các nhà hàng, quán ăn đều sử dụng nguồn hải sản tại chỗ mà không mang ở bất cứa nơi nào khác tới. Đã có những phản hồi từ khách hàng về việc giá cả ở Cồn Vành cao hơn nơi khác, và chúng tôi đã phải giải thích cho khách nghe và hiểu được điều đó".

Cồn Vành - Thái Bình: Sẵn sàng đón khách du lịch về nghỉ dịp lễ 30/4 – 1/5 - Ảnh 3.

Ông Tô Mạnh Biên - Trưởng Ban quản lý khu du lịch sinh thái Cồn Vành.

Ban quản lý cử cán bộ yêu cầu các nhà hàng, hộ kinh doanh phải có bảng liêm yết giá cả, bố trí nơi phục vụ hợp lý, thu dọn vệ sinh sạch sẽ, nguồn thức ăn đầu vào phải có nguồn gốc để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh bị ngộ độc thức ăn.

Chúng tôi xây dựng kế hoạch đón tiếp khách; tổ chức khảo sát, cắm cọc, căng dây, có biển báo cảnh báo ngoài bãi biển, các khu vực gây nguy hiểm cho khách du lịch. Chuẩn bị loa cầm tay, loa phát thanh thường xuyên thông tin nhắc nhở nhân dân thực hiện đúng nội quy và nhắc nhở, cảnh báo du khách đến thăm quan, du lịch tại Cồn Vành.

Biển Cồn Vành hình thành sau nhiều năm được bồi đắp phù sa sông Hồng tạo thành một cồn đất phẳng phiu rộng 2.000 ha. Cồn Vành có bãi biển trải dài khoảng 6 km. Năm 2007, UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt quy hoạch chung Khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành, diện tích 1.618 ha. 

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Bình luận