Công an An Giang nhận Huân chương chiến công hạng Nhì của Chủ tịch nước

Địa phương
11:48 AM 12/12/2021

Ngày 11/12, tại Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua đặc biệt “Công an nhân dân - lá chắn thép phòng, chống dịch COVID-19 thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội” của Bộ Công an, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đại diện cho lực lượng Công an An Giang nhận Huân chương chiến công hạng Nhì của Chủ tịch nước vì đã lập chiến công xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Từ tháng 7/2021, sau khi phát hiện những ca dương tính đầu tiên, Công an tỉnh An Giang đã Quyết định thành lập ngay Đại đội truy vết của Công an tỉnh gồm 93 đồng chí ở các đơn vị thuộc Công an tỉnh (đều qua tập huấn y tế về truy vết) đưa ngay xuống hỗ trợ Công an các đơn vị, địa phương, nhất là các nơi phát sinh ổ dịch. Lực lượng ngày đêm truy vết "thần tốc", khoanh vùng, dập dịch hiệu quả, không để lây lan. 

Công an An Giang nhận Huân chương chiến công hạng Nhì của Chủ tịch nước - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh (đứng thứ sáu từ phải qua) đại diện cho lực lượng Công an An Giang nhận Huân chương chiến công Hạng nhì của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Chính từ hiệu quả công tác của Đại đội này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã áp dụng, nhân rộng nhà nghỉ, khách sạn (có 7 cơ sở miễn phí) với quy mô 550 giường, đồng thời thuê lưu trú trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và địa phương chỉ đạo huy động lực lượng tham gia hệ thống truy vết 4 cấp (tỉnh, huyện, xã, khóm ấp) để thực hiện nhiệm vụ truy vết các F0 theo phương châm "4 tại chỗ" với tinh thần "thần tốc", không để sót ngoài cộng đồng.

Trong đó, đã có giai đoạn cao điểm tại địa bàn huyện An Phú và huyện Phú Tân trong ngày phát hiện hơn 100 ca F0, lực lượng Công an tỉnh đã tăng cường 750 CBCS, 25 đồng chí lãnh đạo cấp phòng và các đồng chí trong Ban Giám đốc luân phiên thường trực 24/24 tại tâm dịch… 

Lực lượng Công an An Giang đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Từ khi dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp cho đến nay, lực lượng Công an An Giang không chỉ làm tốt các đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 mà còn làm tốt công tác an sinh xã hội.

Với gần 800 tấn gạo, 2.000 bình oxy, máy khử khuẩn toàn thân, gần 2 triệu khẩu trang y tế các loại, 25.000 túi thuốc và thuốc xông, 52.000 hộp sữa, trên 100 tấn nông sản và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác được đóng góp bởi cán bộ chiến sỹ Công an toàn tỉnh, cùng sự chung tay đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để hỗ trợ nhân dân phòng, chống, điều trị bệnh COVID-19, thực hiện giãn cách xã hội, nhất là các gia đình trong khu phong tỏa và người khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tổng giá trị trên 30 tỷ đồng.

Lực lượng Công an An Giang đảm bảo phòng, chống dịch.

Lực lượng Công an An Giang đảm bảo phòng, chống dịch.

"Không bỏ ai lại ở phía sau" là điều lực lượng Công an An Giang thực hiện xuyên suốt trong đợt dịch bùng phát vừa qua, đó cũng là sự động viên, là chỗ dựa tinh thần cho người dân an tâm " Ai ở đâu ở yên đấy" cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch. Gần dân, sát dân, Công an An Giang xứng đáng là "thanh kiếm, lá chắn" bảo vệ cho nhân dân trong cuộc chiến không tiếng súng nhưng vô vùng khốc liệt này.

Văn Dương - Mai Phương
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.