Công an An Giang tăng cường thực hiện “nhiệm vụ kép” trong diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19

Địa phương
05:36 PM 18/08/2021

Ngày 18/8, Công an tỉnh An Giang tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19. Tại điểm cầu Công an tỉnh có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh. Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Tính từ ngày 15/4 đến ngày 17/8, trên địa bàn tỉnh đã có 1.048 ca nhiễm COVID-19 với 3.329 F1, 6.966 F2, 4.647 F3. Riêng ngày 17/8 (từ 16h ngày 16/8 đến 16h ngày 17/8), trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 105 ca dương tính SARS-CoV-2. Một số địa phương có tình hình dịch bệnh phức tạp, xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng như Châu Thành với 102 ca, An Phú 54 ca, Chợ Mới 14 ca, Long Xuyên 7 ca, Châu Đốc 7 ca. Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Hội nghị đã đề ra các chủ trương, giải pháp để hạn chế tối đa việc lây nhiễm, tiến tới đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian ngắn nhất.

Công an An Giang tăng cường “nhiệm vụ kép” trong diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ghi nhận một số giải pháp cụ thể tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, đa số lực lượng Công an luôn là tuyến đầu trong công tác tuần tra, kiểm soát, chốt chặn tại các cửa ngõ quan trọng tại địa phương; Lãnh đạo Công an các huyện, thị, thành phố tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở lực lượng phòng, chống dịch không được lơ là, kiểm soát chặt chẽ người dân đi lại; khi phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, chủ động tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương khoanh vùng, lập chốt phong tỏa, xét nghiệm nhanh cho người dân trong khu vực, kịp thời phát hiện các ca nhiễm liên quan đến F0; tại các địa phận giáp ranh giữa các huyện, thị thành phố, tiến hành test nhanh, khai báo y tế, yêu cầu phải có giấy xét nghiệm COVID-19 thì mới được thông qua chốt; Đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội trong các khu phong tỏa, giúp người dân an tâm ở nhà chống dịch…

Công an An Giang tăng cường “nhiệm vụ kép” trong diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự hội.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Công an các đơn vị, địa phương và yêu cầu Công an các địa phương nào đã và đang làm tốt công tác phòng, chống dịch thì cần làm tốt hơn nữa kết hợp an sinh xã hội cho người dân tại các khu vực phong tỏa để bà con an tâm cùng chính quyền phòng, chống dịch. Riêng các huyện xuất hiện các ổ dịch mới, lực lượng truy vết COVID-19 cần phát huy hiệu quả hơn nữa công tác truy vết các F1, F2, F3 có liên quan đến F0 kể cả làm đêm để kịp thời kiểm soát và chặn đứng các nguồn lây trong cộng đồng. 

Công an An Giang tăng cường “nhiệm vụ kép” trong diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 3.

Đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu phong tỏa.

Với phương châm "Siết chặt vòng ngoài, phong tỏa vòng trong", Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các huyện, thị, thành trong tỉnh nhất là huyện An Phú và Châu Thành siết chặt các chốt chặn, kiểm soát người dân đi lại, kết hợp với Sở Y tế và các cơ sở ban ngành rà soát, tiến hành xét nghiệm diện rộng trên địa bàn các huyện, thị, thành phố từ đó bóc, tách F0, truy vết F1, F2… cách ly theo quy định.

Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở tránh các trường hợp lơ là công tác phòng ngừa dịch bệnh tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh… Bên cạnh đó, tại các địa bàn có cửa khẩu, cần mạnh tay xử lý đối với các trường hợp có biểu hiện phòng, chống dịch theo hình thức "đối phó", góp phần răn đe đối với các tài xế chở hàng qua lại biên giới thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. 

Công an An Giang tăng cường “nhiệm vụ kép” trong diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 4.

Xử lý nghiêm các trường hợp ra đường khi không thật sự cần thiết.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng lực lượng Công an toàn tỉnh phải tăng cường "nhiệm vụ kép" vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra những trường hợp đột xuất, bất ngờ; đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, xử lý tin báo kịp thời, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Công an An Giang tăng cường “nhiệm vụ kép” trong diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 5.

Lực lượng truy vết tại các khu vực có ca nhiễm trong cộng đồng.

Hồng Ân - Mai Phương
Ý kiến của bạn
Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD

Từ đầu năm đến giữa tháng 7/2024, xuất nhập khẩu hàng hóa nước ta đạt hơn 402 tỷ USD, trong đó xuất khẩu hơn 207 tỷ USD, nhập khẩu 195 tỷ USD, cán cân thương mại xuất siêu 11,87 tỷ USD.