Công an Đà Nẵng bắt đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Đời sống
06:00 AM 22/07/2020

Chiều 21/7, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã bắt 3 đối tượng liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trong đó có 2 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc.

Bệnh viện 199 (Bộ Công an) hiện đang cách lý 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: T.A

Hiện Công an TP Đà Nẵng đang chỉ đạo hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ việc này.

Trước đó, Công an TP Đà Nẵng bắt quả tang 24 người Trung Quốc đang lưu trú trái phép trong 1 khách sạn trên địa bàn. 24 người này sau đó được đưa về cách ly 14 ngày theo đúng quy định, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Toàn bộ 24 mẫu xét nghiệm lần 1 của nhóm người này đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, thông tin từ Bệnh viện 199 (Bộ Công an) ở Đà Nẵng cũng đang giám sát, cách ly 5 người quốc tịch Trung Quốc. Cả 5 người này đều lưu trú không khai báo, không có hồ sơ dịch tễ phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, chiều 18/7, nhận tin báo từ người dân, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra một khu lưu trú tại Điện Dương (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), phát hiện hàng chục người Trung Quốc đang ở đây.

Khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, nhóm người Trung Quốc này bỏ chạy. Cơ quan chức năng xác định có 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và đưa đi cách ly y tế. Hiện nhóm người này đã được lấy mẫu đưa đi xét nghiệm và kết quả cho âm tính lần 1 với virus SARS-CoV2.

Quang Hải
Ý kiến của bạn
Thu nhập người dân Đông Nam Bộ cao nhất cả nước Thu nhập người dân Đông Nam Bộ cao nhất cả nước

Trong 6 vùng trên cả nước thì Đông Nam Bộ là vùng có thu nhập bình quân đầu người cao nhất, đạt khoảng 6,3 triệu đồng/tháng; vùng có thu nhập bình quân đầu người thấp nhất là Trung du miền núi phía Bắc, đạt 3,1 triệu đồng/tháng.