Công an huyện Đan Phượng: Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy khi tham gia giao thông

Địa phương
02:36 PM 05/05/2021

Nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện Đan Phượng (Hà Nội), từ ngày 15/3, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đan Phượng đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc chuyên đề này.

Kế hoạch được triển khai từ ngày 15/3 đến hết ngày 31/12/2021. Qua đợt cao điểm xử lý vi phạm nhằm nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật và lên án hành vi sử dụng chất ma túy, rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân. Bên cạnh đó, cũng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT khác và triển khai thực hiện nghiêm túc công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm khác tại các tuyến giao thông trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đan Phượng đã tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm tra, lập chốt kiểm tra đo nồng độ cồn và ma túy để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; trong đó tập trung vào các tuyến đường có mật độ tham gia giao thông cao, khu vực nhiều nhà hàng, quán karaoke và những điểm đen thường xảy ra tai nạn giao thông.

Ngoài công tác tuần tra, kiểm tra xử lý vi phạm thì lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đan Phượng đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là các mức xử phạt đối với người điều khiển xe sử dụng chất ma túy, uống rượu, bia; quy định xử lý đối với các trường hợp không chấp hành việc kiểm tra, có hành vi chống đối lực lượng Cảnh sát giao thông. Tập trung tuyên truyền về kết quả kiểm tra xử lý vi phạm các vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ sử dụng rượu, bia, ma túy và các chất kích thích khác... 

Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội): Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy khi tham gia giao thông - Ảnh 1.

Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đan Phượng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn và sử dụng trái phép chất ma túy khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tổ chức phát động, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ, tích cực tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, thành lập các tổ, chốt tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn; tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy và mũ bảo hiểm đối với người điều khiển phương tiện, qua đó, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. 

Đồng thời, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đan Phượng kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm quy định về nồng độ cồn, người sử dụng chất ma túy khi tham gia giao thông; hậu quả, tác hại của việc sử dụng chất ma túy, rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ... Chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến đường trên địa bàn huyện, như vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hành công vụ...

Khi kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong hơi thở, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đan Phượng thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Công an, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh COVID-19, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa, quy trình, thao tác sử dụng thiết bị, hướng dẫn và đề nghị người bị kiểm tra tuân thủ, bảo đảm vệ sinh, sát khuẩn thiết bị đo. Khi xử lý các trường hợp dương tính với chất ma túy, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Đan Phượng đã thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, UBND cấp xã nơi người đó làm việc, cư trú để có biện pháp quản lý theo quy định của Luật Phòng, chống ma túy. Quá trình điều tra, giải quyết các vụ tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông và cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đan Phượng tập trung vào điều tra, làm rõ các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến người điều khiển xe sử dụng chất ma túy, rượu bia để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thời gian tới, Công an huyện Đan Phượng sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn và sử dụng trái phép chất ma túy khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Thông qua việc triển khai, thực hiện Kế hoạch nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân; xử lý nghiêm hành vi sử dụng các chất kích thích, ma túy, rượu, bia. Qua đó, góp phần làm giảm thiểu các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông, giữ bình yên cho các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Vy Linh - Tri Thức
Ý kiến của bạn
Bình luận
Không chỉ pháo hoa, sân khấu nghệ thuật đêm khai mạc DIFF 2023 cũng khiến khán giả phải “wow” Không chỉ pháo hoa, sân khấu nghệ thuật đêm khai mạc DIFF 2023 cũng khiến khán giả phải “wow”

Tối 2/6, khán giả đã thật sự mãn nhãn trước màn tranh tài của hai đội pháo Phần Lan và Việt Nam tại Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023. Nhưng họ cũng không ngừng kinh ngạc trước sự biến đổi sắc màu vô cùng rực rỡ trên sân khấu nghệ thuật của đêm khai mạc.