Công an huyện Đồng Văn (Hà Giang): Trật tự An toàn giao thông cơ bản ổn định và được giữ vững

Địa phương
10:04 AM 25/12/2020

Đồng Văn là huyện vùng cao phía Bắc của tỉnh Hà Giang với địa hình chủ yếu là núi đá, kết cấu giao thông còn lạc hậu. Các tuyến đường giao thông trên địa bàn thường xuyên duy tu, sửa chữa nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương.

Trong năm 2020, bằng sự cố gắng của lực lượng Cảnh sát giao thông địa phương và các lực lượng liên quan, tình hình ANTT nói chung và trật tự ATGT nói riêng trên địa bàn huyện Đồng Văn cơ bản ổn định và được giữ vững.

Công an huyện Đồng Văn (Hà Giang): Trật tự An toàn giao thông cơ bản ổn định và được giữ vững - Ảnh 1.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Tinh Phó trưởng CA huyện Đồng Văn, Hà Giang.

Thiếu tá Nguyễn Hải Anh - Đội trưởng Đội CSGT cho hay: Thực hiện nhiệm vụ năm 2020, công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông. Trong năm, CA huyện đã tổ chức tuyên truyền Luật GTĐB được 23 buổi cho 6989 lượt người nghe. Trong đó, tuyên truyền tại thôn bản 16 buổi, tuyên truyền tại các đơn vị trường học 07 buổi. Đồng thời, CA huyện còn phối hợp với Đoàn thanh niên huyện tuyên truyền một số quy định Luật GTĐB bằng hình thức phát tờ rơi bằng 2 ngôn ngữ Việt - Anh cho người nước ngoài đến địa bàn tham quan, du lịch được 2 buổi; tổ chức cấp phát 2367 tờ rơi, sổ tay đảm bảo ATGT nông thôn, cẩm nang lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn; tặng 35 mũ bảo hiểm, 48 suất quà cho học sinh và nhân dân tham dự tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Về công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, với tinh thần luôn thực hiện đúng quy trình công tác, xử lý đúng người, đúng lỗi và luôn gắn với công tác tuyên truyền, giải thích cho người vi phạm nắm được các quy định của Luật GTĐB khi tham gia giao thông. Tính đến ngày 10/12/2020, CSGT Công an huyện Đồng Văn đã phát hiện và xử lý 1259 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ. Trong đó, có 18 trường hợp xe ô tô, 1241 trường hợp xe mô tô. Nộp Kho bạc nhà nước 389.935.000 đồng.

Cũng theo Thiếu tá Hải Anh, trong năm 2020, trên địa bàn huyện Đồng Văn xảy ra 1 vụ TNGT, so với năm 2019 không tăng và không giảm; số người chết 3 người, so với năm 2019 tăng 2 người chết; số người bị thương 4 người, so với năm 2019 tăng 4 người. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm,… Việc kiểm tra, xử lý xe quá tải được đơn vị chú trọng.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Thượng tá Nguyễn Hồng Tinh - Phó Trưởng Công an huyện Đồng Văn cho hay: Ban lãnh đạo Công an huyện sẽ chỉ đạo đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, nhiệm vụ được Công an tỉnh, Công an huyện xây dựng, giao để triển khai thực hiện nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn. 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, đơn vị cần chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; thường xuyên tăng cường lực lượng, tổ chức TTKS đảm bảo khép kín thời gian, địa bàn; tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh vượt không đúng quy định,… nhằm đảm bảo ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông, phấn đấu giữ vững việc giảm thiểu TNGT trên cả 3 mặt, số người chết và số người bị thương.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn