Công an phường Điện Biên làm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự

Địa phương
08:45 AM 04/06/2023

Những kết quả tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn của lực lượng Công an phường Điện Biên chính là động lực để cán bộ, chiến sĩ công an phường không ngừng nỗ lực, triển khai nhiều giải pháp giữ gìn sự bình yên của quận Ba Đình và TP Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và quận Ba Đình về việc tổng kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự đô thị với phương châm "giành lại vỉa hè phong quang cho người đi bộ", thời gian qua, Công an phường Điện Biên (Ba Đình - Hà Nội) đã tham mưu cho UBND và Ban Chỉ đạo 197 phường Điện Biên xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều đợt ra quân làm sạch đẹp thành phố; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự đô thị (TTĐT), trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn.

Giữ gìn sự bình yên trên địa bàn phường Điện Biên - Ảnh 1.

Giữ gìn sự bình yên trên địa bàn phường Điện Biên - Ảnh 2.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị trên các tuyến phố, địa bàn trọng điểm.

Đơn vị đã phối hợp với Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình, Đội Thanh tra GTVT xử lý các trường hợp ô tô dừng, đỗ sai quy định trên các tuyến phố: Tôn Thất Thiệp - Trần Phú - Bà Huyện Thanh Quan - Lê Hồng Phong - Ông Ích Khiêm - Hoàng Diệu - Điện Biên Phủ - Hùng Vương. Phối hợp với Ban Chỉ đạo 197 phường giải quyết các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, quảng cáo sai quy định tại các tuyến phố: Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Tôn Thất Thiệp và khu vực xung quanh Bệnh viện Xanh Pôn.

Đồng thời, Công an phường Điện Biên đã phối hợp lực lượng, tổ chức tuần tra giải quyết vi phạm TTĐT, phòng ngừa tội phạm xã hội, xây dựng phường điểm về an ninh trật tự và văn minh đô thị. Tổ chức triển khai chốt hàng ngày tại cổng Bệnh viện Xanh Pôn, Công viên Lê Nin, ngõ 34 Trần Phú; giải quyết triệt để các vi phạm về TTĐT tại các cửa hàng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp bán hàng rong gây ảnh hưởng giao thông; tổ chức sắp xếp xe đạp, xe máy và các điểm trông giữ phương tiện trên tuyến; bóc xóa quảng cáo; phá dỡ mái che, mái vẩy làm mất mỹ quan đô thị; phá dỡ bục bệ, cầu dắt xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên các tuyến đường,..

Giữ gìn sự bình yên trên địa bàn phường Điện Biên - Ảnh 3.

Tổ chức triển khai chốt hàng ngày tại cổng Bệnh viện Xanh Pôn nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Từ 14/4 đến 15/5, đơn vị đã đã xử lý 15 trường hợp vi phạm hành chính về TTĐT, với tổng số tiền xử phạt là 11.650.000 đồng. Trong đó, xử phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường 02 trường hợp, với số tiền xử phạt là 5.000.000 đồng; xử phạt hành vi buôn bán hàng rong, kinh doanh nhỏ lẻ 11 trường hợp, với số tiền xử phạt là 1.650.000 đồng. Ngoài ra, xử phạt 02 bãi xe vi phạm, với số tiền xử phạt là 5.000.000 đồng.

Đơn vị cũng đã xử lý 69 trường hợp vi phạm hành chính về TTATGT, với tổng số tiền xử phạt là 54.400.000 đồng. Trong đó, xử phạt 03 trường hợp ô tô dừng trái quy định, với số tiền xử phạt là 1.500.000 đồng. Xử phạt 50 trường hợp ô tô đỗ trái quy định, với số tiền xử phạt là 45.000.000 đồng. Xử phạt 14 trường hợp xe máy để sai quy định; với số tiền xử phạt là 4.900.000 đồng; 01 trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, với số tiền xử phạt là 500.000 đồng.

Giữ gìn sự bình yên trên địa bàn phường Điện Biên - Ảnh 4.

Công an phường Điện Biên xử lý các trường hợp ô tô dừng, đỗ trái quy định.

Công an phường Điện Biên cũng đã tăng cường tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia để nâng cao nhận thức của người dân, nghiêm túc thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe". Qua tuần tra, xử phạt vi phạm về nồng độ cồn, đơn vị đã xử lý độc lập 01 trường hợp với số tiền xử phạt là 2.500.000 đồng, phối hợp với Đội CSGTTT xử phạt 02 trường hợp, với số tiền xử phạt là 9.500.000 đồng).

Những kết quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT, TTĐT địa bàn của lực lượng Công an phường Điện Biên đã được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương ghi nhận, quần chúng nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Đó là động lực để cán bộ, chiến sĩ công an phường không ngừng nỗ lực, triển khai nhiều giải pháp giữ gìn sự bình yên của quận Ba Đình và TP Hà Nội.

Giữ gìn sự bình yên trên địa bàn phường Điện Biên - Ảnh 5.

Bên cạnh việc xử phạt các trường hợp ô tô dừng, đỗ trái quy định, Công an phường Điện Biên tuyên truyền để người dân nghiêm túc thực hiện việc "Đã uống rượu, bia - không lái xe".

Để giữ vững niềm tin của nhân dân, cán bộ chiến sỹ Công an phường Điện Biên sẽ tiếp tục đổi mới về tư duy, nhận thức, nghiêm túc, gương mẫu đi đầu trong công việc; chấp hành nghiêm việc thi hành pháp luật, quy trình công tác, tư thế, tác phong, văn hóa ứng xử trong khi làm nhiệm vụ, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an đẹp trong lòng nhân dân.

Văn Bảo
Ý kiến của bạn