Công an phường Kim Mã: Huy động toàn lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Địa phương
10:02 AM 13/05/2022

Để đem đến những hình ảnh đẹp nhất về một Việt Nam thân thiện, hiếu khách, một “Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình” đến với các vận động viên, huấn luyện viên và các đoàn du khách quốc tế, cùng với Công an TP Hà Nội, toàn lực lượng Công an phường Kim Mã (Ba Đình) đã triển khai các phương án đảm bảo môi trường an ninh, an toàn; phục vụ tốt nhất cho các hoạt động của SEA Games 31.

Sau Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam (SEA Games 31) diễn ra tối qua 12/5, Công an phường Kim Mã xác định bước vào cao điểm chính thức bảo vệ cho các hoạt động của Đại hội. Do đó, toàn lực lượng đã tăng cường kiểm tra, siết chặt kỷ luật, kỷ cương. Lãnh đạo Công an phường đã trực tiếp đôn đốc cán bộ, chiến sỹ ứng trực 100% quân số tham gia bảo vệ SEA Games và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, giữ gìn hình ảnh phường Kim Mã "xanh - sạch - đẹp".

Công an phường Kim Mã (Ba Đình - Hà Nội): Huy động toàn lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn cho SEA Games 31  - Ảnh 1.

Công an phường Kim Mã (Ba Đình - Hà Nội): Huy động toàn lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn cho SEA Games 31  - Ảnh 2.

Lễ ra quân cao điểm triển khai các phương án đảm bảo môi trường an ninh, an toàn cho SEA Games 31.

Lãnh đạo Công an phường Kim Mã đã chỉ đạo toàn lực lượng huy động tối đa quân số, phương tiện, thiết bị, kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn giao thông; không để xảy ra các vụ ùn tắc giao thông cục bộ, kéo dài; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, các hoạt động trong thời gian diễn ra SEA Games 31 trên địa bàn phường và quận Ba Đình.

Công an phường Kim Mã (Ba Đình - Hà Nội): Huy động toàn lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn cho SEA Games 31  - Ảnh 3.

Công an phường cùng các lực lượng chức năng tổ chức tháo dỡ mái che, mái vẩy, phá dỡ bục bệ, xóa bỏ quảng cáo rao vặt trái phép làm mất mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.

Thông qua công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, Công an phường xác định mục tiêu đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu tổ trưởng các tổ công tác có trách nhiệm phổ biến, quán triệt đến cán bộ chiến sỹ trong đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định của pháp luật. Cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm túc quy định của ngành và của đơn vị; thái độ, tư thế tác phong đúng mực, xây dựng thành công hình ảnh đẹp về lực lượng Công an nhân dân.

Công an phường Kim Mã (Ba Đình - Hà Nội): Huy động toàn lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn cho SEA Games 31  - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng phường Kim Mã kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị...

Đầu tháng 5, trước thềm SEA Games 31, các cán bộ, chiến sỹ Công an phường Kim Mã đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện; chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ; không đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện;...

Công an phường Kim Mã (Ba Đình - Hà Nội): Huy động toàn lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn cho SEA Games 31  - Ảnh 5.

Công an phường Kim Mã cũng đã phối hợp với đội Thanh tra giao thông vận tải Ba Đình, Đội Cảnh sát giao thông số 2 - PC08, lực lượng tự quản, bảo bệ dân phố, thanh niên tình nguyện... làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng, chống ùn tắc giao thông, nhất là trong các giờ cao điểm, các khu công cộng, các điểm vui chơi, giải trí tập trung đông người, các bến xe buýt; các địa điểm diễn ra các môn thi đấu của SEA Games 31 và địa điểm lưu trú của các đoàn khách, đoàn vận động viên tham gia sự kiện thể thao đặc biệt quan trọng này.

Công an phường Kim Mã (Ba Đình - Hà Nội): Huy động toàn lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn cho SEA Games 31  - Ảnh 6.

Xử lý nghiêm các trường hợp có mái che, mái vẩy, bục bệ, quảng cáo trái phép làm mất mỹ quan đô thị.

Toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã tập trung cao độ, phối hợp hiệu quả với các đơn vị liên quan ra quân thực hiện xử lý vi phạm trật tự lòng đường, vỉa hè, tổ chức tháo dỡ mái che, mái vẩy, phá dỡ bục bệ, xóa bỏ quảng cáo rao vặt trái phép làm mất mỹ quan đô thị. Đồng thời, giải tỏa triệt để các tụ điểm lấn chiếm hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng, các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép,... với mục tiêu cao nhất là dốc toàn lực bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho SEA Games 31.

Công an phường Kim Mã (Ba Đình - Hà Nội): Huy động toàn lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn cho SEA Games 31  - Ảnh 7.

Nhắc nhở các hàng quán, cơ sở kinh doanh lấn chiếm vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị.

Trong thời gian cao điểm của SEA Games 31, 100% quân số của lực lượng Công an phường Kim Mã đều trong tư thế sẵn sàng tham gia giải quyết các sự, vụ liên quan đến an ninh trật tự. Toàn lực lượng quyết tâm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho SEA Games 31, góp phần tạo nên một kỳ SEA Games 31 thực sự thành công.

Văn Bảo - Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn