Công an phường Kim Mã tăng cường các biện pháp đảm bảo TTATGT

Địa phương
10:40 AM 16/05/2023

Công an phường Kim Mã (Ba Đình - Hà Nội) đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các trang thiết bị kỹ thuật và công cụ hỗ trợ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT trên địa bàn một cách thường xuyên, liên tục.

Ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5, khi người dân trở lại với công việc và cuộc sống đô thị, đó là lúc nhu cầu di chuyển tăng cao trên địa bàn thành phố. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH), Công an phường Kim Mã đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các trang thiết bị kỹ thuật và công cụ hỗ trợ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT trên địa bàn một cách thường xuyên, liên tục.

Công an phường Kim Mã tăng cường các biện pháp đảm bảo TTATGT - Ảnh 1.

Toàn lực lượng ra quân kiểm tra, lên phương án phân luồng giao thông hợp lý, giảm tối đa tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5.

Trong tuần đầu tiên sau lễ 30/4, 01/5, các cán bộ, chiến sỹ Công an phường Kim Mã đã thực hiện nghiêm túc công tác tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn, điều khiển giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, trật tự công cộng (TTCC) là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn và ùn tắc giao thông, như vi phạm quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường... Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giữ vững ổn định an ninh chính trị, hạn chế tội phạm hình sự lợi dụng hoạt động trong thời điểm sau nghỉ lễ.

Công an phường Kim Mã tăng cường các biện pháp đảm bảo TTATGT - Ảnh 2.

Công an phường Kim Mã tăng cường các biện pháp đảm bảo TTATGT - Ảnh 3.

Công an phường Kim Mã chủ động xây dựng, triển khai có hiệu quả các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, ngăn chặn mọi nguyên nhân có thể dẫn đến tai nạn giao thông, không khoan nhượng, cả nể với bất cứ trường hợp nào cố tình vi phạm nhằm nâng cao ý thức văn hoá tham gia giao thông.

Từ 1/5 đến 8/5, các tổ công tác của Công an phường Kim Mã đã tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt 02 trường hợp tham gia giao thông trong người có nồng độ cồn với tổng mức xử phạt là 6.500.000 triệu đồng và 01 trường hợp người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm với tổng số tiền là 500.000 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn xử 02 trường hợp dừng đỗ ô tô không đúng quy định, với tổng mức xử phạt là 1.400.000 đồng; 02 trường hợp bán hàng rong trên lòng đường đô thị, trên vỉa hè các tuyến phố có quy định cấm bán hàng, với tổng mức xử phạt là 450.000 đồng; 01 trường hợp chiếm dụng hè phố bán hàng, với mức xử phạt là 2.500.000 đồng.

Cùng với việc nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, tăng cường điều tiết giao thông, chủ động phân luồng, tránh ùn tắc giao thông. Công an phường Kim Mã đã tích cực tuyên truyền, vận động các chủ nhà hàng, quán bar, vũ trường… nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, không điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia. Toàn lực lượng xác định, trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn, ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, rất cần sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể; đặc biệt là ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn. Có như vậy mới góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo TTATGT trên địa bàn, từng bước hình thành thói quen "đã uống rượu, bia thì không lái xe" trong toàn dân.

Công an phường Kim Mã tăng cường các biện pháp đảm bảo TTATGT - Ảnh 4.

Công an phường Kim Mã tăng cường các biện pháp đảm bảo TTATGT - Ảnh 5.

Kiểm tra, giải tỏa, xử lý thu giữ đối với các hộ kinh doanh dịch vụ có hành vi bày, treo hàng hóa, biển hiệu, bàn ghế lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Dịp này, Công an phường Kim Mã cũng đã phối hợp với các lực lượng chức năng của Phường tăng cường tuần tra, kiểm soát và kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc vi phạm hành chính về trật tự đô thị. Tiêu biểu như việc phá dỡ bục bệ, cầu dẫn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; tháo dỡ mái che, mái vẩy cũ nát gây mất mỹ quan đô thị; kiểm tra, giải tỏa, xử lý thu giữ đối với các hộ kinh doanh dịch vụ bày, treo hàng hóa, bàn ghế ra ngoài vi phạm lấn chiếm vỉa hè; xử lý vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện để xe đạp, xe máy, xe ô tô lộn xộn trên vỉa hè; giải tỏa việc bán hàng rong, hàng nước, chợ cóc, chợ tạm, kinh doanh vật liệu xây dựng, rửa xe, trông giữ ô tô, xe máy trên hè phố và nơi công cộng,…

Bên cạnh việc tiến hành lập biên bản xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT, TTĐT, TTCC để kịp thời răn đe những trường hợp vi phạm, toàn bộ lực lượng quán triệt không có phân biệt, vi phạm là phải xử lý. Không có "vùng cấm", ngoại lệ trong xử lý vi phạm giao thông. Công an phường Kim Mã cũng đã vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, không vứt rác ra đường, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi sản xuất kinh doanh buôn bán; khi tham gia giao thông thực hiện đi đúng làn đường, dừng đỗ xe đúng nơi quy định; phấn đấu mỗi công dân sống trên địa bàn phường Kim Mã đều là những công dân thanh lịch, văn minh.

Trong thời gian tới, Công an phường Kim Mã sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung vào các tuyến đường trọng điểm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo trật tự công cộng trên toàn địa bàn phường. Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc sát sao của toàn lực lượng, cùng ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông, tình hình TTATGT trên địa bàn phường Kim Mã sẽ được đảm bảo.

Văn Bảo - Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn