Công an phường Kim Mã: Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Địa phương
11:51 AM 27/05/2024

Từ đầu năm đến nay, Công an phường Kim Mã (Ba Đình - Hà Nội) đã triển khai nhiều cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự xã hội, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Trong đó, tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, dừng đỗ phương tiện không đúng quy định, buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng đường, vỉa hè,… Tất cả các vi phạm sẽ được xử lý triệt để, với quan điểm "xử lý vi phạm là không có vùng cấm".

Công an phường Kim Mã: Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật- Ảnh 1.

Xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm với tinh thần tuyệt đối thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Công an phường Kim Mã đã tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi TTATGT. Đặc biệt, xây dựng nhiều kế hoạch, triển khai nhiều chuyên đề nhằm tuyên truyền, hướng dẫn quy định pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Đồng thời triển khai thực hiện các quy định pháp luật về xử lý hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Qua đó đã có tác dụng răn đe và nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông.

Trong cao điểm từ 15/3 đến 14/4/2024, các tổ công tác của Công an phường Kim Mã phối hợp với các Đội Cảnh sát giao thông đã tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt 03 trường hợp tham gia giao thông trong người có nồng độ cồn, với tổng mức xử phạt là 16,5 triệu đồng và 16 trường hợp người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, với tổng số tiền xử phạt là 7 triệu đồng.

Công an phường Kim Mã cũng đã huy động tối đa lực lượng, tổ chức tuần tra, kiểm soát vào các giờ cao điểm, các buổi tối, ngày nghỉ. Đồng thời tiến hành tuyên truyền, vận động các chủ nhà hàng tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, không điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia.

Toàn lực lượng xác định, trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn, ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, rất cần sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể; đặc biệt là ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn. Có như vậy mới góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo TTATGT trên địa bàn, từng bước hình thành thói quen "đã uống rượu, bia thì không lái xe" trong toàn dân.

Công an phường Kim Mã: Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật- Ảnh 2.

Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm giao thông, như: Vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng;....

Song song với việc thực hiện kiểm tra, kiểm soát nồng độ cồn, cán bộ chiến sỹ Công an phường Kim Mã cũng đã tăng cường lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hàng hóa khi tham gia giao thông. Trong quá trình thi hành nhiệm vụ, Công an phường Kim Mã đã bố trí lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp cố tình chống đối việc kiểm tra, xử lý, cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng. Nếu phát hiện vi phạm, tiến hành thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ để xem xét, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ hoặc gây rối trật tự công cộng.

Ngoài ra, Công an phường Kim Mã tiến hành tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chỉnh việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế của xe, không chở hàng quá giới hạn,… Trong thời gian từ 15/3 đến 14/4/2024, các tổ công tác của Công an phường Kim Mã đã xử lý 03 trường hợp chở hàng quá giới hạn, với tổng mức xử phạt là 1,5 triệu đồng.

Các trường hợp bán hàng rong, sử dụng lòng lề đường sai quy định, hay điều khiển xe dừng, đỗ không đúng quy định; vi phạm quy định về tránh vượt, phần đường, làn đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ); sử dụng các loại giấy tờ "giả" liên quan đến người điều khiển và phương tiện… cũng được xử lý nghiêm.

Từ 15/3 đến 14/4/2024, các tổ công tác của Công an phường Kim Mã đã tiến hành xử phạt hành chính về TTATGT - TTĐT với 35 trường hợp bán hàng rong trái quy định, mức xử phạt là 5,25 triệu đồng; xử phạt 06 trường hợp chiếm dụng hè phố bán hàng, với mức xử phạt là 15 triệu đồng; xử phạt 01 trường hợp kinh doanh ăn uống quá 24 giờ, với mức xử phạt là 750 ngàn đồng; xử phạt 16 trường hợp xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định, mức xử phạt là 9,6 triệu đồng; xử phạt 01 trường hợp xe máy đỗ không đúng quy định, mức xử phạt là 350 ngàn đồng; xử phạt 01 trường hợp xe mô tô kéo theo xe khác, mức xử phạt là 1 triệu đồng.

Trong cao điểm bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5/2024, bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Hội nghị lần thứ 9 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ;… Ban Chỉ huy Công an phường đã tổ chức lực lượng tuần tra, giữ gìn ANTT; phối hợp với các lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng, các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc trên địa bàn phường; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời không để xảy ra các vụ khủng bố, phá hoại hoặc cháy nổ lớn.

Công an phường Kim Mã: Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật- Ảnh 3.

Kiểm tra các phương tiện giao thông, đảm bảo các phương tiện dừng đỗ, lưu thông đúng phần đường, làn đường quy định.

Công an phường cũng đã chủ động nắm chắc tình hình hoạt động của các đối tượng có liên quan đến ANTT. Tập trung lực lượng triển khai đồng bộ và có hiệu quả các biện pháp công tác nghiệp vụ, không để bị động bất ngờ, không để khủng bố, phá hoại, biểu tình trái pháp luật, phát tán tài liệu phản động, khiếu kiện đông người gây rối ANTT. Đồng thời, triển khai Kế hoạch tuần tra đêm phòng chống trộm cắp tài sản, cướp giật, truy bắt các đối tượng đang bị truy nã, bắt giữ các đối tượng buôn bán ma túy trên địa bàn phường.

Tiêu biểu, vào ngày 13/3/2024, qua công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, Tổ công tác Công an phường Kim Mã phát hiện tại khu vực phố Giang Văn Minh có 01 người đàn ông có nhận dạng giống với đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng mà Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đang truy nã về tội Cố ý gây thương tích. Công an phường Kim Mã đã đưa người đàn ông trên về trụ sở để xác minh, làm rõ. Tại trụ sở Công an phường, người này được xác định đúng là Nguyễn Mạnh Hùng đang bị Công an quận Ba Đình truy nã theo Quyết định truy nã số 672 ngày 06/3/2024. Sau đó, Công an phường Kim Mã đã bàn giao đối tượng cho Công an quận Ba Đình để điều tra, xử lý theo quy định. Ngày 29/3/2024, qua công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, Tổ công tác Công an phường Kim Mã cũng đã phối hợp bắt giữ các đối tượng liên quan đến 01 vụ mua bán trái phép chất ma túy.

Công an phường Kim Mã: Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật- Ảnh 4.

Kiên trì, bền bỉ, quyết liệt, xử lý nghiêm minh, góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Trong công tác trực ban, quân số Công an phường Kim Mã ứng trực toàn lực lượng đảm bảo nghiêm túc, chấp hành điều lệnh nội vụ, vệ sinh trụ sở cơ quan đảm bảo khang trang, không có cán bộ chiến sỹ nào vi phạm về kỷ luật và Điều lệnh Công an nhân dân. Cán bộ chiến sỹ Công an phường đảm bảo chế độ ứng trực, không có đồng chí nào mắc sai phạm, 100% cán bộ chiến sỹ cam kết không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông và trong thời gian ứng trực, làm việc, không tham gia cờ bạc dưới mọi hình thức.

Những cố gắng, nỗ lực trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Công an phường Kim Mã đã được nhân dân ghi nhận và khen ngợi những kết quả, thành tích mà lực lượng đã đạt được. Tin tưởng rằng, các cán bộ, chiến sỹ Công an phường Kim Mã sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm hơn nữa, tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm TTATGT, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Văn Bảo
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.