Công an phường Liễu Giai (Ba Đình - Hà Nội): Bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII

Địa phương
03:35 PM 17/09/2020

Là một trong những phường trung tâm của quận Ba Đình (Hà Nội), Liễu Giai đang tích cực chuẩn bị tốt các mặt công tác phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Công an phường (CAP) Liễu Giai cũng đang nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), tạo môi trường ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Đặc biệt là trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, thực tiễn công tác bảo vệ ANTT. 

CAP Liễu Giai (Ba Đình - Hà Nội): Bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng của phường Liễu Giai giải tỏa hàng quán, biển hiệu lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

CAP Liễu Giai đã cùng với các ban, ngành chức năng trong phường kêu gọi các đơn vị, đoàn thể và cộng đồng xã hội chung sức hành động bằng những việc làm thiết thực để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Trong đó, tập trung vào việc tuyên truyền các nội dung kế hoạch về làm sạch đẹp thành phố; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, trật tự đô thị, hành vi chiếm dụng lòng đường vỉa hè…

 Gần đây nhất, CAP đã triển khai quyết liệt nhiều đợt cao điểm ra quân, chuyên đề, kế hoạch công tác nhằm tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Tiến hành giải tỏa, cưỡng chế các hành vi vi phạm lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn. 

Để ngăn chặn việc tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, lực lượng CAP đã theo dõi, kiểm tra ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình tái vi phạm. Yêu cầu nghiêm ngặt đối với các hộ dân, nhất là các hộ dân tại các tuyến phố, khu vực trọng điểm, phải nêu cao ý thức tự giác, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, chung tay giữ gìn mỹ quan đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn TP.

CAP Liễu Giai (Ba Đình - Hà Nội): Bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII  - Ảnh 2.

CAP Liễu Giai xử lý vi phạm trật tự đô thị.

 Trao đổi với PV, Đại úy Vũ Đình Mạnh, Phó Trưởng CAP Liễu Giai, cho biết: Trong thời gian tới, CAP sẽ tiếp tục bám sát thực tiễn, sâu sát cơ sở, chú trọng chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền dư luận và sự đồng thuận trong các tầng lớp xã hội đối với chủ trương, hoạt động của lực lượng Công an Thủ đô.

Đặc biệt là tổ chức tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; kiên quyết không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn.

"Chúng tôi sẽ cùng với các lực lượng chủ động nắm tình hình, dư luận nhân dân, kịp thời tham mưu các cấp, các ngành có các biện pháp giải quyết, bảo đảm yêu cầu của việc tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong số các nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn này, CPA Liễu Giai sẽ ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng đông người, hoạt động phạm tội gây phức tạp về an ninh trật tự. Tập trung tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, tạo môi trường xã hội an toàn trước, trong và sau đại hội", Phó Trưởng CAP Liễu Giai Vũ Đình Mạnh cho biết.

Văn Thịnh
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).