Công an phường Liễu Giai: Ra quân đảm bảo trật tự đô thị dịp Quốc Khánh 2/9

Địa phương
05:13 PM 01/09/2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc Khánh 2/9, lực lượng Công an phường Liễu Giai (Ba Đình) đã ra quân cao điểm duy trì trật tự đô thị, đảm bảo an ninh để người dân có một kỳ nghỉ lễ an toàn, lành mạnh.

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội, các tổ công tác 141, Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và Công an các quận, huyện, thị xã đã đồng loạt triển khai phương án nhằm kịp thời phát hiện, trấn áp, xử lý nghiêm đối với những đối tượng có biểu hiện, hành vi gây rối trật tự công cộng, an ninh trật tự.

Là một trong những phường trung tâm của quận Ba Đình, Công an phường Liễu Giai đã nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Do đó, Công an phường Liễu Giai (Ba Đình - Hà Nội) đã tổ chức ra quân thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn, điều khiển giao thông trên toàn địa bàn.

Một số hình ảnh ra quân của Công an phường Liễu Giai.

Công an phường đã huy động 100% quân số thực hiện nghiêm túc công tác tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn, điều khiển giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự công cộng (TTCC) là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn và ùn tắc giao thông, như vi phạm quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở nhiều người, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chở hàng quá khổ, quá tải...

Bên cạnh đó, đội đã tổ chức tuyên truyền, vận động chủ các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán bar, vũ trường… nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia; đặc biệt không điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu, bia; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô;…

Trong số các nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn này, Công an phường Liễu Giai sẽ ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng đông người, hoạt động phạm tội gây phức tạp về an ninh trật tự.

Tập trung tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Đặc biệt là tổ chức tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm; kiên quyết không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn trong dịp Quốc Khánh 2/9.

Bên cạnh đó, Công an phường Liễu Giai chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối TTCC, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đổi tượng có hành vi chống người thi hành công vụ. Tập trung tuyên truyền người dân khi tham gia giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 cần phải nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

Đồng thời, Công an phường Liễu Giai đã kết hợp với các lực lượng cảnh sát giao thông đảm trách địa bàn tăng cường bố trí lực lượng điều tiết giao thông, chủ động phân luồng tránh để phương tiện tập trung đông di chuyển theo một hướng, tránh ùn tắc giao thông.

Không chỉ bảo đảm an ninh trật tự, Công an phường Liễu Giai còn đảm bảo văn minh đô thị. Lực lượng đã cùng với các ban, ngành chức năng trong phường kêu gọi các đơn vị, đoàn thể và cộng đồng xã hội chung sức hành động bằng những việc làm thiết thực để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Trong đó, tập trung vào việc tuyên truyền các nội dung kế hoạch về làm sạch đẹp thành phố; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, trật tự đô thị, hành vi chiếm dụng lòng đường vỉa hè; tận dụng vỉa hè làm nơi để xe, hàng hóa, bảng hiệu; đỗ xe nhiều giờ trên một số tuyến đường, ngay cả những đường có biển báo cấm dừng, cấm đỗ; buôn bán hàng rong trên vỉa hè; đưa rác thải ra đường,… gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến sự an toàn giao thông tại nhiều tuyến đường trên địa bàn.

Công an phường đã triển khai quyết liệt nhiều đợt cao điểm ra quân tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Tiến hành giải tỏa, cưỡng chế các hành vi vi phạm lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn, đảm bảo cho người dân vui Tết Độc lập 2/9.

Văn Thịnh
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).