Công an phường Quán Thánh: Quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19

Địa phương
09:49 AM 24/08/2021

Trong bối cảnh tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Công an phường Quán Thánh (Ba Đình - Hà Nội) đã kiên định bản lĩnh chính trị người chiến sỹ CAND; quyết tâm tạo “lá chắn thép” trong phòng chống dịch; đảm bảo an ninh trật tự - vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Trao đổi với PV tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị, lãnh đạo Công an phường Quán Thánh cho biết: Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố vẫn diễn biến phức tạp với việc ghi nhận nhiều ca mắc trong cộng đồng. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tiếp tục ban hành các Công điện số 18/CĐ-UBND, Công điện hỏa tốc số 19/CĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố đến ngày 23/8/2021 và đến ngày 06/9/2021.

Kiên định bản lĩnh chính trị người chiến sỹ CAND, quyết tâm tạo “lá chắn thép” trong phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Công an phường Quán Thánh phối hợp cùng các lực lượng tiến hành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Triển khai thực hiện Công điện hỏa tốc số 19/CĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội, toàn lực lượng Công an phường Quán Thánh tập trung phối hợp hiệp đồng với các lực lượng, địa phương tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch. 100% cán bộ, chiến sỹ của Công an phường đã căng mình ngày đêm tuần tra, kiểm soát, bám sát địa bàn, "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", có những biện pháp mạnh tay với các đối tượng ra đường không đeo khẩu trang, chống đối những người đang làm nhiệm vụ… Qua đó, góp phần kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và giữ vững an ninh trật tự địa bàn.

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công an quận Ba Đình và UBND phường Quán Thánh, Công an phường Quán Thánh vừa trực chốt, vừa tuần tra lưu động tại các "điểm nóng" về giao thông, các đầu mối quan trọng để kiểm soát chặt người ra đường không rõ lý do. Bên cạnh đó, quyết liệt làm rõ việc sử dụng giấy đi đường của người dân; xác minh các cơ quan, doanh nghiệp cấp giấy đi đường có đúng đối tượng hay không; đối tượng ra đường có đúng mục đích hay không; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Kiên định bản lĩnh chính trị người chiến sỹ CAND, quyết tâm tạo “lá chắn thép” trong phòng, chống dịch - Ảnh 2.

Công an phường Quán Thánh lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội. Ảnh: Thiện Tâm.

Toàn lực lượng Công an phường Quán Thánh cũng tập trung tham gia công tác điều tra truy vết các đối tượng F1, F2, F3,.. đảm bảo nhanh, chính xác. Việc phân định khu vực không có dịch "vùng xanh"; khu vực có nguy cơ "vùng da cam"; khu vực phong tỏa hoặc khu cách ly "vùng đỏ" được triển khai quyết liệt. Từ đó, tập trung thu hẹp "vùng đỏ", mở rộng "vùng xanh", bóc tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng, đưa toàn phường sớm trở về trạng thái "bình thường mới".

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an phường còn trở thành một tuyên truyền viên, tuyên truyền người dân nghiêm túc chấp hành các quy định khi thực hiện giãn cách; nhắc nhở người dân không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh; kêu gọi mỗi người dân phải nghiêm túc thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Kiên định bản lĩnh chính trị người chiến sỹ CAND, quyết tâm tạo “lá chắn thép” trong phòng, chống dịch - Ảnh 3.

Công an phường Quán Thánh đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Vườn hoa Vạn Xuân - Bốt Hàng Đậu. Ảnh: Kỳ Phong.

Trong thời gian tham gia tại các chốt tuần tra, cán bộ, chiến sỹ Công an phường Quán Thánh đã có cơ hội lắng nghe chia sẻ của những người ra đường khi không thật sự cần thiết. Từ đó thấy được những "uẩn khúc", những khó khăn chẳng đặng đừng của mỗi người. Đã có những trường hợp khó khăn thực sự được các chiến sỹ và cán bộ trực chốt lưu thông tin, từ đó tham mưu kịp thời cho UBND phường hỗ trợ với những trường hợp khó khăn, để "không ai bị bỏ lại phía sau" trong cuộc chiến cam go chống đại dịch COVID-19.

Song song với nhiệm vụ đồng hành cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19, Công an phường Quán Thánh cũng thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm. Toàn lực lượng đã chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, chủ động giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự, lường trước được các tình huống phức tạp có thể xảy ra ở nhiều cấp độ khác nhau, nhất là các dấu hiệu bất ổn chính trị, xung đột xã hội do hậu quả của dịch COVID-19 để chủ động giải quyết nhanh gọn, hiệu quả.

Thực tế cho thấy, "cuộc chiến" chống dịch COVID-19 còn cam go, diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, nên toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an phường Quán Thánh luôn tự nhắc nhau "không được mệt mỏi, không để mình kiệt sức, trong mọi tình huống đều phải hết sức nỗ lực cho đến ngày "chiến thắng" và nhất định phải "chiến thắng" dịch bệnh".

Công an phường Quán Thánh quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng với chủ đề "Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội" với phương châm "Kiên định bản lĩnh chính trị người chiến sỹ công an nhân dân, triệu trái tim một ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19".

Văn Bảo - Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch'' Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch''

Tối 24/3, tại Khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội đã khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”.