Công an quận Tây Hồ tăng cường nâng cao kỹ năng PCCC cho cán bộ chiến sỹ và thân nhân

Địa phương
12:48 PM 25/09/2023

Nhằm nâng cao nhận thức về công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho cán bộ, chiến sĩ, thân nhân và vui Tết Trung thu, chiều ngày 23/9, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH và “Vui Tết trung thu” cho 600 cán bộ chiến sĩ và thân nhân.

Tới dự chỉ đạo chương trình và chung vui với các cháu thiếu nhi có các đồng chí trong Ban Chỉ huy Công an quận; đại diện các đơn vị; cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an quận và thân nhân.

Công an quận Tây Hồ tăng cường nâng cao kỹ năng PCCC cho cán bộ chiến sỹ và thân nhân - Ảnh 1.

Các cháu nhỏ đã được hướng dẫn về những kiến thức cơ bản trong phòng cháy chữa cháy, cũng như cách phòng ngừa cháy nổ; các thao tác khi sử dụng bình chữa cháy.

Tại chương trình, các cán bộ và thân nhân được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận tuyên truyền, phổ biến các biện pháp, kiến thức an toàn về PCCC, kỹ thuật thoát nạn trong trường học và tại hộ gia đình; kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn; kỹ năng thoát nạn trong thang máy, thang cuốn khi có các sự cố cháy, nổ xảy ra.

Bên cạnh đó, các con cùng bố mẹ tham gia tình huống giả định khi có cháy để rèn luyện kỹ năng thoát nạn. Các con hào hứng trả lời những câu hỏi của các chú Cảnh sát, chăm chú quan sát khi được hướng dẫn cách sử dụng mặt nạ phòng độc, thích thú sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu để chữa cháy khay xăng và khí gas dưới sự hỗ trợ của các chiến sĩ PCCC&CNCH Công an quận.

Chương trình "Vui Tết Trung thu" diễn ra tốt đẹp và đầy ý nghĩa, là dịp để các gia đình cán bộ chiến sỹ và thân nhân có cơ hội giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ và tăng cường mối đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ chiến sỹ trong đơn vị.

Công an quận Tây Hồ tăng cường nâng cao kỹ năng PCCC cho cán bộ chiến sỹ và thân nhân - Ảnh 2.

Các em nhỏ được thực hành các biện pháp thoát hiểm, dập tắt đám cháy.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh - Trưởng Công an quận Tây Hồ - đã gửi những lời chúc nồng nhiệt đến các cháu thiếu nhi: "Các cháu yêu quý, năm học mới đã bắt đầu, các cháu hãy ra sức thi đua học tập và rèn luyện thật tốt, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, thầy cô và biết giúp đỡ các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn, làm nhiều việc tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để bố mẹ các cháu yên tâm công tác. Chúc các cháu đón Tết Trung thu tràn đầy niềm vui, hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của bố mẹ và bạn bè".

Chương trình tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH và "Vui Tết trung thu" cho 600 cán bộ chiến sĩ và thân nhân là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp nâng cao ý thức của cán bộ chiến sĩ Công an quận và thân nhân, hình thành các kĩ năng phản ứng nhanh trước các tình huống cháy, nổ trong cuộc sống. Bên cạnh đó giúp cho các cháu có những giây phút vui chơi thoải mái để bước vào năm học mới đạt kết quả cao. Đồng thời, cũng thể hiện được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an quận và các đoàn thể đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng - thế hệ tương lai của đất nước.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn