Công an tỉnh An Giang: Khám bệnh, tặng quà cho 600 người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn

Địa phương
07:53 PM 22/10/2023

Nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung, chính quyền, nhân dân 2 tỉnh An Giang - TaKeo nói riêng. Ngày 22/10, Đoàn y, bác sỹ Công an tỉnh An Giang do Đại tá Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn sang khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Phrom Đen, huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia.

Trong buổi sáng, gần 20 y, bác sĩ thuộc Bệnh xá Công an tỉnh An Giang đã thăm khám, kê đơn và phát thuốc cho gần 300 lượt người dân trên địa bàn xã Phrom Đen, huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo… Qua thăm khám, các bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng, điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân ở đây thường gặp như: thoái hoá khớp, tăng huyết áp, tiểu đường, dạ dày, tim mạch, hô hấp, bệnh lý ngoài da... Ngoài việc chuẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng của một số bệnh, các bác sĩ còn tư vấn về cách phòng tránh các bệnh thường gặp, giữ gìn vệ sinh cá nhân trong sinh hoạt hàng ngày cho nhân dân.

Công an tỉnh An Giang: Khám bệnh, tặng quà cho 600 người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang trao tặng quà cho người dân.

Công an tỉnh An Giang: Khám bệnh, tặng quà cho 600 người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang cùng các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với lực lượng Công an Campuchia.

Trước đó, ngày 18/10, Đoàn y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh An Giang đã đến xã Preyslek, huyện Treang, tỉnh Tà Keo tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. 

Công an tỉnh An Giang: Khám bệnh, tặng quà cho 600 người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Phrom Đen, huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, vương quốc Campuchia.

Công an tỉnh An Giang: Khám bệnh, tặng quà cho 600 người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Các y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh An Giang khám bệnh cho người dân xã Preyslek, huyện Treang, tỉnh Tà Keo, vương quốc Campuchia.

Bên cạnh việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân, Đoàn còn tổ chức trao tặng cho mỗi người dân đến khám bệnh một phần quà (mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết). Tổng kinh phí khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà lần này trên 200 triệu đồng được Công an tỉnh An Giang vận động từ các mạnh thường quân hỗ trợ.

Công an tỉnh An Giang: Khám bệnh, tặng quà cho 600 người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Đoàn trao tặng quà cho người dân xã Phrom Đen, huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, vương quốc Campuchia.

Công an tỉnh An Giang: Khám bệnh, tặng quà cho 600 người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 6.

Đoàn trao tặng quà cho người dân xã Preyslek, huyện Treang, tỉnh Tà Keo, vương quốc Campuchia.

Đợt khám bệnh đã giải quyết một phần khó khăn của người dân 02 xã trong công tác phát hiện, phòng và điều trị bệnh, từ đó nâng cao sức khỏe của người dân để tiếp tục lao động sản xuất, ổn định cuộc sống; đồng thời, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc, đặc biệt là giữa lực lượng Công an An Giang với bà con và chính quyền nơi đây.

Văn Dương - Tiến Tầm
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.