Công an tỉnh An Giang với “3 chiến dịch” đột phá đầu năm

Địa phương
01:28 PM 31/03/2021

Quý I/2021 trôi qua với nhiều dấu ấn đặc biệt đối với lực lượng Công an tỉnh An Giang khi 3 chiến dịch lớn của ngành được hoàn thành xuất sắc. Mới đây, Đại tá Đinh Văn Nơi - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã có cuộc trao đổi với Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị về “3 chiến dịch” mang tính lịch sử này.

Công an tỉnh An Giang với “3 chiến dịch” đột phá đầu năm - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh An Giang

PV: "3 chiến dịch" mà Công an tỉnh An Giang thực hiện trong 3 tháng đầu năm qua rất ấn tượng, mang tính lịch sử của ngành. Đại tá có thể chia sẻ gì về thành tích này cùng độc giả?

Đại tá Đinh Văn Nơi: Thực sự đây là những nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất do yêu cầu nhiệm vụ mà Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh An Giang giao cho Công an tỉnh. Tuy nhiên, để tạo được sự quyết tâm và không khí thi đua sôi nổi trong lực lượng, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã phát động thành 3 chiến dịch, đó là: Chiến dịch số 1 "Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021"; Chiến dịch số 2 "Thực hiện nhiệm vụ kép tăng cường chống xuất nhập cảnh trái phép và phòng chống các loại tội phạm trên tuyến biên giới kết hợp phòng chống dịch COVID-19", và Chiến dịch số 3 "Thực hiện 2 dự án, gồm Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân".

Vào thời điểm quý I những năm trước đây, Công an tỉnh An Giang thường sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện Chiến dịch số 1, nhưng năm nay Công an tỉnh cùng lúc phải thực hiện cả 3 chiến dịch và có thể khẳng định chiến dịch nào cũng đều rất "nóng bỏng" và "quyết liệt", mang tính thời tính thời sự và thời đại cao.

Công an tỉnh An Giang với “3 chiến dịch” đột phá đầu năm - Ảnh 2.

Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đến thăm và động viên cán bộ chiến sỹ Công an huyện Chợ Mới vì đã có nhiều cố gắng trong công tác cấp thẻ CCCD.

 PV: Cho đến thời điểm hiện tại kết quả mà Công an tỉnh An Giang đã đạt được trong "3 chiến dịch"là gì, thưa Đại tá?

Đại tá Đinh Văn Nơi: Đến thời điểm này, có chiến dịch đã tạm kết thúc (Chiến dịch 1), có những chiến dịch vẫn đang tiếp diễn sôi nổi (Chiến dịch 2 và 3). Tuy nhiên, là những người trực tiếp chỉ huy các chiến dịch nêu trên, tôi có thể đánh giá rằng "Tập thể cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh An Giang đã và đang đi đúng hướng, đạt được nhiều kết đáng phấn khởi và tự hào". Điển hình như: Trong Chiến dịch số 1, chỉ trong hơn 2 tháng đầu năm 2021, thực hiện cao điểm Công an tỉnh An Giang đã điều tra làm rõ 35 vụ hình sự (trong đó có 8 vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng), xử lý 47 đối tượng có liên quan. Triệt xóa 678 tụ điểm tệ nạn xã hội (tăng 58,6% so với cùng kỳ), xử lý 2.619 đối tượng có liên quan, thu giữ trên 730 triệu đồng và nhiều tang vật khác...

Trong công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế, đã phát hiện và bắt giữ 456 vụ vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại (tăng 60,6% so với cùng kỳ). Tang vật thu giữ gồm: 197.464 bao thuốc lá ngoại, 16.300 kg đường cát, 48 ô tô, 108 xe mô tô, 9 ghe máy... tổng giá trị trên 8,8 tỷ đồng. Đã khởi tố hình sự hàng chục vụ án và xử phạt hành chính hơn 100 vụ, với số tiền 1,69 tỷ đồng... Phát hiện và bắt giữ 82 vụ tội phạm ma túy (tăng 121,6% so với cùng kỳ), liên quan đến 142 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy và đã quyết định khởi tố 32 vụ, liên quan đến hàng chục bị can… Đó chỉ là một vài con số thống kê nổi bật, trong rất nhiều chiến công mà lực lượng Công an toàn tỉnh đạt được trong Chiến dịch số 1. Cán bộ chiến sỹ đã căng sức làm xuyên Tết, xuyên ngày đêm để quyết liệt tấn công tất cả các loại tội phạm, đem lại một cái Tết Tân Sửu 2021 thật an vui và bình yên cho Nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự góp phần cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp.

Trong Chiến dịch số 2, ngay vào những ngày đầu tiên của tháng 3/2021, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức "Lễ ra quân tăng cường lực lượng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới" cấp tỉnh. Sau buổi lễ, Công an tỉnh đã phân công nhiều đợt, mỗi đợt có hàng trăm CBCS được tăng cường phối hợp với một số lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Qua đó, lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng khác kịp thời ngăn chặn nhiều đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới. Đồng thời còn bắt giữ và khởi tố hàng chục đối tượng về hành vi xuất, nhập cảnh trái phép hay tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh An Giang, đóng góp nhiều trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 trong toàn tỉnh (cho đến nay An Giang chưa ghi nhận ca nhiễm nào trên địa bàn tỉnh). Song song đó, cuộc chiến chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả trên tuyến biên giới tiếp tục thu nhận được nhiều kết quả tốt, được người dân, chính quyền địa phương ghi nhận và ủng hộ.

Công an tỉnh An Giang với “3 chiến dịch” đột phá đầu năm - Ảnh 3.

Bị can Trần Trí Mãnh cùng kho hàng giả của Mãnh, vừa bị Công an tỉnh An Giang triệt xóa trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm vừa qua.

PV: Đồng chí rất phấn khởi khi trao đổi về Chiến dịch số 3, vậy trong quá trình chỉ đạo thực hiện Chiến dịch này, những điều gì làm Đại tá ấn tượng và quan tâm nhất?

Đại tá Đinh Văn Nơi: Sau hơn một tháng thực hiện Chiến dịch số 3, bản thân tôi đã ghi nhận được rất nhiều những sự đột phá, những sự quyết tâm và cả tình cảm giữa đồng chí, đồng đội với nhau, tình cảm giữa dân với quân. Và tôi luôn quan tâm tới các tấm gương tập thể, những cá nhân vượt khó để đạt được nhiều thành tích xuất sắc, trực tiếp đóng góp vào kết quả "Chiến dịch" cấp thẻ CCCD toàn tỉnh.

Trong đó, có thể kể đến sự cố gắng vượt bậc của tập thể Công an huyện Chợ Mới, trong những ngày đầu địa phương này cũng chỉ thu nhận được từ 200 đến 300 hồ sơ mỗi ngày. Nhận thấy kết quả này không thể chấp nhận được, nên địa phương này đã thay đổi tư duy và phương pháp thực hiện nhiệm vụ như: đề ra phương châm "làm hết việc chứ không hết giờ", "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để vận động người dân cùng phối hợp với Công an huyện thực hiện việc cấp thẻ CCCD. Tiến hành thu nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật, với cả 3 ca: sáng, chiều, tối… Chính sự quyết tâm chính trị cao độ và sự đoàn kết, đồng lòng  của tập thể CBCS, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương và sự giúp sức, cộng tác nhiệt tình của người dân, nên liên tiếp những ngày qua Công an huyện Chợ Mới dần chinh phục các mốc 600, 700, 800, 900 và gần 1.000 hồ sơ trong một ngày. Vì vậy, Công an huyện Chợ Mới luôn là đơn vị dẫn đầu trong cả tỉnh về số lượng hồ sơ thu nhận, rút ngắn được chỉ tiêu Công an tỉnh giao và được nhiều địa phương khác học hỏi.

Hay, gương của Thiếu tá Trần Kim Vàng - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Tri Tôn. Đồng chí Vàng cùng chồng (là cán bộ Đội phong trào của Công an huyện, hiện cũng được trưng dụng vào Tổ cấp thẻ CCCD) đang ngày đêm lăn xả vào "Chiến dịch". Hàng ngày, ngoài thời gian vào "ca" cùng đồng đội để thực hiện quy trình thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD, thời gian còn lại đồng chí Vàng vẫn tiếp tục thực hiện các công việc thường xuyên của Đội, do vậy gần như cả tháng nay đồng chí không có ngày nghỉ. Với hoàn cảnh có hai con nhỏ, với lại cả hai vợ chồng cùng vào "Chiến dịch", đã nhiều đêm đồng chí làm việc tới sáng, biết bao vất vả, khó khăn nhưng với lòng yêu nghề và nhận thức rõ được giá trị nhiệm vụ mình đang làm, đồng chí Vàng chia sẻ "Mặc dù giai đoạn này có vất vả, nhưng bản thân luôn cố gắng sắp xếp việc gia đinh, để cùng đồng đội cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, ngoài việc chấp hành mệnh lệnh của thủ trưởng, thì bản thân còn tin rằng "Chiến dịch" này thành công, thì chắc chắn con cái mình sau này sẽ được thụ hưởng những thành tựu mà cuộc cách mạng, công nghệ số, Chính phủ số, xã hội số mang lại… trong đó có sự đóng góp nhỏ nhoi của mình". Chính những suy nghĩ, nhận thức và hành động như của cá nhân đồng chí Kim Vàng cùng đồng đội đã góp công rất lớn giúp cho Công an huyện Tri Tôn những ngày gần đây luôn đạt được thành tích tốt trong việc thu nhận hồ sơ CCCD. Thật đáng tự hào về những nữ cán bộ Công an như đồng chí Kim Vàng. 

Ngoài tấm gương của tập thể Công an huyện Chợ Mới và đồng chí Kim Vàng, thì trong Chiến dịch số 3 này đã, đang và sẽ còn rất nhiều những tấm gương xuất sắc khác mà tôi chưa thể kể hết trong chiến dịch này. Và cũng chính từ những nỗ lực, cố gắng của các tập thể, cá nhân ấy, mà chúng tôi luôn xây chắc niềm tin rằng Công an tỉnh An Giang sẽ chinh phục được chỉ tiêu và về đích kịp thời hạn mà Bộ Công an giao cho.

PV: Xin trân trọng cảm ơn Đại tá!

Công an tỉnh An Giang với “3 chiến dịch” đột phá đầu năm - Ảnh 4.

Đã gần 11h đêm, Thiếu tá Trần Kim Vàng cùng Tổ cấp thẻ CCCD Công an huyện Tri Tôn vẫn miệt mài làm nhiệm vụ.

Công an tỉnh An Giang với “3 chiến dịch” đột phá đầu năm - Ảnh 5.

Đoàn lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà các lực lượng đóng chốt trên tuyến biên giới mùa dịch COVID-19

 

Hồng Ân (Thực hiện )
Ý kiến của bạn
Bình luận
M&A và IPO (Từ 30/1 - 3/2): TTCK đang thăm dò nhà đầu tư M&A và IPO (Từ 30/1 - 3/2): TTCK đang thăm dò nhà đầu tư

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/2/2023, VN-Index giảm 0,44 điểm (0,04%) xuống 1.077,15 điểm, HNX-Index giảm 0,02 điểm (0,01%) về 215,28 điểm, UPCoM-Index tăng 0,66 điểm (0,88%) xuống 75,54 điểm.