Công an tỉnh Thái Bình: Tổ chức chương trình “Đông ấm biên cương, trao gửi yêu thương”

Địa phương
02:22 PM 10/01/2023

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình “Đông ấm biên cương, trao gửi yêu thương” năm 2023 tại xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và xã Văn Vũ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Công an tỉnh Thái Bình: Tổ chức chương trình “Đông ấm biên cương, trao gửi yêu thương” - Ảnh 1.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh bên các em nhỏ ở tỉnh Cao Bằng

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc công an tỉnh Thái Bình, trong 2 ngày 5 và 7/1/2023, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Bình đã tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm biên cương - Trao gửi yêu thương". Đoàn đã trao tặng quà đến các gia đình có công với cách mạng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và Công an xã vùng biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng và tỉnh Bắc Kạn.

Những phần quà được cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Thái Bình trao cho tập thể, cá nhân trong chương trình

Trong đó, ngày 05/01/2023, tại điểm Trường Sỹ Điêng thuộc Trường Tiểu học - THCS Vần Dính, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Đoàn công tác đã phối hợp với Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức các hoạt động giao lưu, thăm hỏi và trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm các vật dụng cần thiết để các em có áo ấm và sách bút, đồ dùng học tập để đến trường.

Đoàn đã trao tặng cho giáo viên, học sinh nhà trường 1 téc nước và 30 suất quà cho các em học sinh mỗi suất quà trị giá 550.000 đồng; đồng thời trao tặng Công an xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng 1 máy lọc nước trị giá 5.000.000 đồng.

Đoàn thăm hỏi, động viên và trao quà cho những em nhỏ trong chương trình

Ngày 07/01/2023, tại xã Văn Vũ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, Đoàn công tác đã phối hợp với Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức trao tặng 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời trao tặng bộ máy vi tính trị giá 8.000.000 đồng cho Công an xã Văn Vũ huyện Na Rì.

Ngoài ra đoàn công tác còn chuyển 7 thùng quần áo mới, 10 thùng quần áo, 1 thùng giầy tới Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bắc Kạn để phục vụ cho các hoạt động thiện nguyện khác trên địa bàn. Tổng giá trị các phần quà là hơn 30 triệu đồng.

Đoàn tình nguyện tổ chức giao lưu với các em nhỏ vùng cao

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình luôn quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, các chương trình tình nguyện mùa đông là những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân và sự chung tay cùng cộng đồng để chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh vùng biên giới và các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từng bước khắc phục khó khăn, có một mùa đông ấm áp và đón Tết vui vẻ.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4% Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4%

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam ngày 22/9, ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý III của Việt Nam sẽ đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng này giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.