Công an tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý, sử dụng phương tiện kỹ thuật

Địa phương
10:57 AM 02/04/2022

Trước diễn biến ngày càng phức tạp về tình hình trật tự an toàn giao thông, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phù hợp với thực tiễn, trong 2 ngày 29, 30/3/2022 Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý, sử dụng phương tiện kỹ thuật và qui trình thu thập, sử dụng dữ liệu thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật do cá nhân, tổ chức cung cấp để phát hiện vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông.

Trong 02 ngày, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức 02 lớp tập huấn cho 170 cán bộ chiến sỹ tham gia lớp tập huấn. Lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông đã trình bày những kỹ năng nghiệp vụ cơ bản để phát hiện, xử lý các lỗi vi phạm hành chính thông qua hệ thống thiết bị. Cũng trong buổi tập huấn, các chuyên gia của Công ty Cổ phần Đầu tư và Giải pháp TFS, Công ty thiết bị Công nghệ an toàn Việt đã hướng dẫn quản lý, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

photo-1648870449494

Thiếu tá Chu Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi tập huấn

Qua đợt tập huấn này các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thái Nguyên đã được cung cấp và hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị, kỹ thuật chuyên dụng dùng cho cán bộ chiến sỹ, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự ATGT. Các trang thiết bị chuyên dụng như máy camera, máy đo tốc độ ghi hình cả ngày và đêm, máy đo nồng độ cồn trong hơi thở, cân tải trọng phương tiện, que và kit thử chất ma túy… sẽ là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc phát hiện, xử lý các lỗi vi phạm hành chính về trật tự ATGT.

photo-1648870451878

Các học viên lớp tập huấn sử dụng thiết bị để cân tải trọng

Lớp tập huấn đã giúp học viên nâng cao kỹ năng sử dụng trang thiết bị nghiệp vụ góp phần quan trọng vào phục vụ công tác chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn