Công an TP. HCM: Tổ chức lễ xuất quân trao tặng 6.500 phần quà cho người khó khăn trên TP. Thủ Đức

Địa phương
03:42 PM 11/09/2021

Sáng 11/9, tại trụ sở Công an TP. Thủ Đức, lễ xuất quân trao tặng 6.500 phần quà cho người dân khó khăn trên địa bàn đã được diễn ra trang trọng.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Công an TP.HCM - Hạt gạo nghĩa tình" với phương châm "Ở đâu dân khó, ở đó có công an". Phát biểu tại lễ khai mạc xuất quân, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng công an TP. Thủ Đức cho biết trong thời gian qua công an TP. Thủ Đức và công an 34 phường đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội và chăm lo cho người dân trên địa bàn. Trực tiếp trao tặng 11.819 phần quà, vận động trên 114.000/136.000 phòng trọ miễn giảm tiền thuê trọ với số tiền 111 tỷ đồng.

Công an TP. HCM: Tổ chức lễ xuất quân trao tặng 6.500 phần quà cho người khó khăn trên TP. Thủ Đức - Ảnh 1.

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó giám đốc Công an TP. HCM ghi nhận và biểu dương những thành tích, cách làm sáng tạo mà lực lượng công an TP. Thủ Đức đã thực hiện trong suốt thời gian qua

Chương trình trao tặng quà hỗ trợ cho cán bộ chiến sĩ và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Đức là một trong những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Công an TP. HCM nói chung và lực lượng công an TP. Thủ Đức nói riêng.

Qua đó, đồng chí Đại tá kêu gọi toàn thể cán bộ chiến sĩ trực tiếp đồng lòng chung sức lấy sức khỏe của người dân làm mục đích trước tiên, mỗi cán bộ chiến sĩ cần quyết tâm hơn nữa để chăm lo cho người dân bằng những hành động thiết thực, phấn đấu vận động 100% chủ nhà trọ cho thuê miễn giảm tiền thuê trọ, tăng cường hỗ trợ kịp thời, thường xuyên, liên tục thực phẩm thiết yếu cho người dân với phương châm: "ở đâu dân khó, ở đó có công an".

Thay mặt cán bộ chiến sĩ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng gửi lời cám ơn những phần quà, những tình cảm, những lời quan tâm đặc biệt của Ban Giám đốc Công an TP. HCM, sự hỗ trợ của phòng công tác Đảng, công tác chính trị của Công an TP. HCM...

Công an TP. HCM: Tổ chức lễ xuất quân trao tặng 6.500 phần quà cho người khó khăn trên TP. Thủ Đức - Ảnh 2.

Sau lễ xuất quân, 6.500 phần quà sẽ được phân phát đến tay người dân khó khăn

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó giám đốc Công an TP. HCM ghi nhận và biểu dương những thành tích, cách làm sáng tạo mà lực lượng công an TP. Thủ Đức đã thực hiện trong suốt thời gian qua, đáp ứng tình hình dịch bệnh và giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Trần Đức Tài thông qua chương trình "Hạt gạo nghĩa tình", công an TP. HCM đã quyên góp được hơn 300 tấn gạo, trong đó chia TP. Thủ Đức 30 tấn để hỗ trợ người dân khó khăn.

Dịp này, Công an TP. HCM đã trao tặng 2.400 khẩu trang y tế cho lực lượng Công an TP. Thủ Đức nhằm hỗ trợ, đảm bảo sự an toàn cho cán bộ chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19, 50 triệu đồng đến các 50 chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Sau lễ xuất quân, lãnh đạo Công an TP. HCM, Công an TP. Thủ Đức, cán bộ chiến sĩ công an TP. Thủ Đức sẽ chia thành các đoàn đến các trung tâm bảo trợ là Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh và Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân và 34 phường để trao tặng 6.500 phần quà gồm gao5m trứng, mì, nước tương, nước mắm, rau, củ quả nhu yếu phẩm sữa cho người khó khăn.


Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
TP.Hồ Chí Minh: Cơ hội bứt phá cho ngành vi mạch bán dẫn tại Việt Nam
TP.Hồ Chí Minh: Cơ hội bứt phá cho ngành vi mạch bán dẫn tại Việt Nam

Vi mạch bán dẫn tại Việt Nam hiện nay vừa là cơ hội cũng là thách thức lớn, đây là thời điểm vàng để Việt Nam bứt phá và phát triển, ngày 22/9/2023, Hội công nghệ vi mạch bán dẫn TP.HCM (HSIA) đã phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC và Công ty Synopsys Việt Nam, tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp trong đào tạo nhân lực và nghiên cứu triển khai lĩnh vực Vi mạch bán dẫn Việt Nam tầm nhìn 2045”.