Công an TP. Ninh Bình: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong trường học

Địa phương
02:27 PM 23/10/2023

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong học đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn, thời gian qua, Công an thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự, ATGT tới học sinh.

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thành phố Ninh Bình phổ biến, quán triệt những nội dung, kiến thức cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến, đặc biệt là các lỗi vi phạm giao thông mà học sinh thường mắc phải; các quy định về xử phạt đối với các vi phạm về trật tự an toàn giao thông; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật.

Công an thành phố Ninh Bình tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong trường học - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Công an thành phố Ninh Bình tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong trường học - Ảnh 2.

Tọa đàm chuyên đề “Học sinh với văn hóa giao thông”

Cùng với đó, Công an TP. Ninh Bình cũng tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển của thể chất, tinh thần, lối sống, hành vi… của giới trẻ; cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm ma túy nhằm vào giới trẻ và học sinh.

Công an thành phố Ninh Bình tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong trường học - Ảnh 3.

Bên cạnh việc được truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Công an thành phố Ninh Bình tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong trường học - Ảnh 4.

Những buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về giao thông đường bộ cho cán bộ, học sinh các trường; góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT và phòng, chống thuốc lá điện tử. 

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa này không chỉ mang đến những bài học cụ thể về an toàn giao thông cho các em học sinh, mà chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp người thân trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

Công an thành phố Ninh Bình tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong trường học - Ảnh 5.

Cũng tại các buổi tuyên truyền, Ban tổ chức đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh và tổ chức cho đại diện các thầy cô và học sinh ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn trường học.

Vy Linh – Tri Thức
Ý kiến của bạn