Công an TP.HCM thông tin về vụ việc 200 trường hợp “Bom hàng” gây khó khăn cho lực lượng chức năng

Địa phương
09:16 AM 09/09/2021

Trước những bức xúc của dư luận về tình trang “bom hàng” trong hoạt động đi chợ hộ, gây khó khăn cho lực lượng chức năng chống dịch. Công an TP.HCM đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp làm việc với 200 trường hợp đặt hàng đi chợ hộ mà không nhận hàng.

Theo đó công an TP.HCM đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp, làm rõ hành vi hủy đơn hàng, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng hỗ trợ phòng, chống dịch.

Công an TP.HCM thông tin về vụ việc 200 trường hợp “Bom hàng” gây khó khăn cho lực lượng chức năng. - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu – Công an TP.HCM

Chiều ngày 8/9 tại cuộc họp báo về công tác phòng, chống dịch của TP.HCM, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu – Công an TP.HCM cho biết: Trước sự việc trên công an TP.HCM đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, xác minh, làm rõ hành vi hủy đơn hàng. Công an thành phố đã chỉ đạo công an các quận, huyện, TP. Thủ Đức làm việc với 200 trường hợp đặt mua hộ nhưng không nhận hàng khiến bồ đội, shiper và tình nguyện viên đi chợ hộ gặp khó khăn. Qua xác minh, nguyên nhân chính là do một số người dân không rành công nghệ nên khi thao tác đặt hàng thì trùng đơn không biết cách hủy; hoặc địa chỉ giao hàng không chính xác nên bộ phận giao hàng không tìm được; hoặc giao không đúng mặt hàng đã đặt nên người nhận từ chối.

Công an TP.HCM thông tin về vụ việc 200 trường hợp “Bom hàng” gây khó khăn cho lực lượng chức năng. - Ảnh 2.

Bồ đội đi chợ giúp dân

"Công an thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo công an các địa phương, các phòng nghiệp vụ làm rõ các trường hợp có phản ánh, có thông tin về hành vi cố tình đặt hàng không nhận gây khó khăn, cản trở hoạt động của lực lượng hỗ trợ cho người dân trong tình hình dịch bệnh. Nếu có hành vi cố tình "Bom hàng" không có lý do chính đáng Công an thành phố sẽ xử lý nghiêm" – Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin.

Công an thành phố cũng cho hay, trong thời gian TP.HCM xiết chặt giãn cách, người dân cũng cần lưu ý đặt đơn hàng thật chính xác, tránh hủy đơn để không gây khó khăn cho lực lượng hỗ trợ.

Đoàn Duy
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.