Công an triệu tập Huấn 'Hoa Hồng' liên quan đến việc cắt ghép video từ thiện miền Trung

Đời sống
10:24 AM 27/10/2020

Bùi Xuân Huấn (còn gọi Huấn 'Hoa Hồng') bị Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) triệu tập để làm rõ việc đăng video cắt từ chương trình thời sự để ghép ảnh người này trao quà từ thiện ở miền Trung.

Huấn Hoa Hồng bị công an triệu tập vì ghép video từ thiện miền Trung - Ảnh 1.

Huấn Hoa Hồng tại cơ quan công an - Ảnh: VTV News

Ngày 26/10, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) cho biết vừa tiến hành triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) vì liên quan đến vụ việc fanpage của người này đăng clip cắt từ chương trình Chuyển động 24h phát tối 17/10 rồi ghép hình ảnh Huấn trao quà từ thiện.

Tại buổi làm việc, Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của bản thân đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của VTV. Sau khi nhận ra sai phạm, chủ tài khoản đã gỡ video khỏi fanpage.

 Trước đó, trên trang fanpage Huấn "Hoa Hồng" đăng video cắt ghép từ chương trình thời sự tối 17/10 của VTV24 về việc các nghệ sĩ làm từ thiện tại miền Trung.

Tuy nhiên, video này đã bị cắt ghép. Trong video giả, hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm trao quà cho một người dân được thay bằng ảnh của Bùi Xuân Huấn, người được biết đến với tên trên mạng là Huấn "Hoa Hồng".

Công an triệu tập Huấn 'Hoa Hồng' liên quan đến việc cắt ghép video từ thiện miền Trung - Ảnh 2.

Hình ảnh từ chương trình thời sự của VTV 24 bị Huấn "Hoa Hồng" cắt ghép giả mạo

Nội dung đoạn video cắt ghép cho hay sau khi kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân, đến ngày 21/10 Huấn "Hoa Hồng" đã có mặt ở Quảng Trị, trao tận tay từng thùng mì tôm, áo phao... nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Cuối video được đè thêm giọng đọc giới thiệu tiểu sử của Bùi Xuân Huấn và thông tin người này đã có mặt ở Quảng Trị. Video này nhận được nhiều tương tác từ người dùng mạng xã hội nhưng hiện đã gỡ bỏ.

Công an triệu tập Huấn 'Hoa Hồng' liên quan đến việc cắt ghép video từ thiện miền Trung - Ảnh 3.

Hình ảnh từ video gốc của VTV24

Theo lãnh đạo Trung tâm tin tức VTV24, việc mạo danh của Huấn "Hoa Hồng" liên quan chuyện từ thiện với đồng bào đang gặp lũ lụt ở miền Trung, VTV24 đánh giá mức độ ảnh hưởng đến uy tín của kênh truyền hình này là tương đối rộng rãi nên ngoài việc lên tiếng vạch trần sự giả mạo trên công luận thì VTV24 quyết phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, xử lý nghiêm.

Huấn "Hoa Hồng" được biết đến vào khoảng năm 2015 trên mạng xã hội nhờ những hình ảnh, video ăn chơi, khoe khoang tài sản, nói năng bỗ bã rất "được lòng" một bộ phận không nhỏ giới trẻ sử dụng mạng xã hội giống như một số "giang hồ mạng" khác.

Đầu tháng 7-2020, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội xử phạt Bùi Xuân Huấn 17,5 triệu đồng hành vi biên tập, xuất bản 2 "cuốn sách" về "bí kíp" kinh doanh online, kiếm tiền dễ dàng nhưng không hề có quyết định xuất bản của nhà xuất bản.

Tháng 8-2020, Bùi Xuân Huấn tiếp tục bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng do bôi nhọ, vu khống cán bộ, công chức TP.HCM. Huấn "Hoa Hồng" cũng nhiều lần bị cơ quan chức năng phát hiện dương tính với ma túy.


Xuân Bách (t/h)
Ý kiến của bạn