Công bố quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy các KCN Thái Nguyên

Địa phương
09:34 AM 10/06/2023

Ngày 9/6, Đảng ủy các KCN Thái Nguyên tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ông Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sông Công dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sông Công đã trao quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho ông Lê Kim Phúc, Trưởng Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên.

Trước đó, ngày 15/4/2023, thực hiện theo yêu cầu nhiệm vụ công tác cán bộ của tỉnh Thái Nguyên, ông Lê Kim Phúc được Tỉnh ủy, UBND tỉnh điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên.

Để đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, Đảng ủy các KCN Thái Nguyên đã báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy Sông Công xin chủ trương kiện toàn Ban Chấp hành và chức danh Bí thư Đảng ủy, nhân sự là ông Lê Kim Phúc, Trưởng Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên.

Công bố quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy các KCN Thái Nguyên - Ảnh 1.

Ông Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sông Công trao quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy các KCN Thái Nguyên.

Ông Lê Kim Phúc là cán bộ được đào tạo bài bản, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, được rèn luyện và kinh qua nhiều chức vụ chủ chốt ở các cơ quan cấp huyện và cấp tỉnh. Đến nay được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên. 

Tại các hội nghị thực hiện quy trình và hội nghị bầu cử, ông Lê Kim Phúc đều được tín nhiệm và bầu đạt số phiếu cao nhất. Ban Thường vụ Thành ủy đã ra quyết định chỉ định vào Ban Chấp hành Đảng bộ và chuẩn y chức danh Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hiện nay, Ban quản lý các KCN Thái Nguyên quản lý 190 doanh nghiệp đang hoạt động với gần 94.000 lao động. Đảng bộ các KCN Thái Nguyên hiện có 7 doanh nghiệp có tổ chức đảng, trong đó có 5 chi bộ doanh nghiệp trực thuộc với 71 đảng viên đang sinh hoạt.

Tại KCN Sông Công hiện có 25 doanh nghiệp với khoảng 500 lao động là đảng viên. Dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, từ đầu nhiệm kỳ đến nay một số chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra đã đạt và vượt so với lộ trình cả nhiệm kỳ.

Chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới hằng năm đều vượt chỉ tiêu cấp trên giao (năm 2020 đạt 120%, năm 2021 đạt 300%, năm 2022 đạt 114%). Đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hằng năm đều đảm bảo theo quy định, các đoàn thể đều đạt hoàn tốt nhiệm vụ trở lên.

Công bố quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy các KCN Thái Nguyên - Ảnh 2.

Ông Lê Kim Phúc, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Đảng ủy các KCN Lê Kim Phúc cho biết, sẽ tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm, sở trường trong công tác của mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo đơn vị đoàn kết, thống nhất để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thế Lợi
Ý kiến của bạn
Ngành đóng tàu Việt nỗ lực ghi dấu trên bản đồ thế giới Ngành đóng tàu Việt nỗ lực ghi dấu trên bản đồ thế giới

Với sự hỗ trợ của nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng bền vững, cùng chuỗi công nghiệp sản xuất và công nghiệp phụ trợ phát triển, ngành công nghiệp đóng tàu Việt Nam đang có tăng trưởng tăng nhanh và nỗ lực ghi dấu trên bản đồ của thế giới.