Công cụ Sora của OpenAI gây sốt với công nghệ tạo ra video

Đầu tư và Tiếp thị
07:02 AM 23/02/2024

Video là một trong những định dạng nội dung phổ biến nhất hiện nay, và rất được quan tâm. Chúng được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, và để tạo video, người dùng cần có các kỹ năng về quay phim, dựng phim, chỉnh sửa video,…

Công cụ Sora của OpenAI gây sốt với công nghệ tạo ra video- Ảnh 1.

Với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI), việc tối ưu hóa video đã trở nên dễ tiếp cận và hiệu quả. Thuật toán AI có thể tự động tối ưu hóa video của bạn cho mọi nền tảng. Nó đảm bảo chúng trông đẹp mắt và hoạt động tốt nhất trên mỗi diễn đàn.

Lợi ích khác của việc sử dụng AI để tối ưu hóa video là nó có thể giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Thay vì tạo các phiên bản video riêng biệt cho từng nền tảng. Với sự phát triển của công nghệ AI, việc tạo video giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các tool AI chuyển nội dung thành video sẽ giúp người dùng tạo video từ văn bản, hình ảnh, âm thanh,… chỉ trong vài phút. Người dùng có thể tải lên một phiên bản và để AI tối ưu hóa phiên bản đó cho từng nền tảng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo video có tính nhất quán trên tất cả các nền tảng.

Tạo video bằng AI

Tạo video luôn là một công việc đầy thử thách. Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và nguồn lực. Với sự ra đời của trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên, việc tạo video đã trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Thuật toán AI sử dụng công nghệ Text-to-Video. Nó cho phép người dùng chuyển đổi từ viết thành nội dung trực quan.

Sora được đặt tên theo từ tiếng Nhật có nghĩa là "bầu trời", công cụ của OpenAI đánh dấu bước nhảy vọt mới nhất của công ty trí tuệ nhân tạo.

Công ty đằng sau ChatGPT cho biết mô hình của Sora hiểu cách các vật thể "tồn tại trong thế giới vật chất" và có thể "diễn giải chính xác các đạo cụ cũng như tạo ra các nhân vật hấp dẫn thể hiện cảm xúc sống động".

Theo đánh giá, Sora có khả năng làm tăng tốc độ làm việc của các nhà làm phim, đồng thời thay thế hoàn toàn những kỹ sư đồ họa ít kinh nghiệm.

Vào tháng 4/2023, RunwayAI - một công ty khởi nghiệp tại New York (Mỹ) - đã giới thiệu công nghệ cho phép người dùng có thể tạo ra video chỉ bằng cách gõ một câu lệnh. Tuy nhiên, các video chỉ có thời gian ngắn, khoảng 4 giây, thường rất nhòe và méo mó.

Tuy nhiên, chỉ sau đó khoảng 10 tháng, OpenAI đã cho ra mắt một công nghệ tương tự nhưng có khả năng tạo ra những video chuyển động mượt mà, dài tới 1 phút. Mặc dù OpenAI đã gắn nhãn tất cả các video do Sora tạo ra để người dùng có thể phân biệt được nhưng chính công ty cũng nhận định rằng, các nhãn dán này có thể dễ dàng bị loại bỏ và khá khó để phát hiện.

Sự xuất hiện của Sora ngay lập tức gây ra những phản ứng khác nhau từ các ngành có thể bị ảnh hưởng. Những lao động trong lĩnh vực sản xuất phim và truyền thông lo ngại rằng, Sora có thể thay thế cuộc chơi khi cắt giảm đáng kể chi phí sản xuất và nhân công.

Đại diện một nhà phát triển game có trụ sở tại Pháp khẳng định sẽ không thay thế bất kỳ kỹ sư thiết kế game nào bằng công cụ trí tuệ nhân tạo (AI), vốn chỉ tái tạo những gì mà con người thực hiện.

Chốt phiên ngày 22/2, VN-Index giảm 2,73 điểm (0,22%), xuống mức 1227,31 điểm; VN30-Index dừng ở mức 1239,9 điểm sau khi hạ 2,18 điểm (0,18%). Toàn sàn có 217 mã đi lên, 263 mã đi xuống.

Trên sàn Hà Nội, đóng cửa thị trường, HNX-Index tăng 0,16 điểm (0,07%), lên mức 234,01 điểm; HNX30-Index dừng ở mức 498,3 điểm sau khi hạ 0,95 điểm (0,19%). Tổng giá trị giao dịch đạt gần 1,600 tỷ đồng.

Quay trở lại với góc nhìn doanh nghiệp, PGT Holdings (HNX: PGT) doanh nghiệp với lĩnh vực kinh doanh chính là M&A, luôn nỗ lực cố gắng nhằm bổ sung vào chuỗi giá trị chiến lược đầu tư, từng bước phát triển hệ sinh thái của doanh nghiệp (trong đó có lĩnh vực AI).

Cụ thể, công ty con CTCP PGT SOLUTIONS (PGTS) hiện đang xây dựng trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin cung cấp các giải pháp - dịch vụ thông minh, đem lại giá trị lớn và phù hợp nhất cho khách hàng.

Trong lĩnh vực CNTT: PGTS cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và tư vấn giải pháp kinh doanh cho thị trường Nhật Bản, Singapore… Gồm: CNTT, CAD/mô hình hóa và phân tích CAE, Blockchain, NFT và phát triển Metaverse; mảng IoT xử lý các dịch vụ điện toán đám mây; Big Data…

Trong lĩnh vực cung ứng nguồn lao động: PGTS cung cấp dịch vụ tuyển dụng/giới thiệu nhân sự tạm thời và dịch vụ BPO tại Việt Nam.

Khép lại phiên giao dịch ngày 22/2/2024, mã PGT đóng cửa với mức giá 3,800 VNĐ./

Hãy theo dõi các kênh của PGT Holdings để cập nhật thông tin sớm nhất nhé:

Website: ‏‏‏https‏‏://‏‏pgt‏‏-‏‏holdings‏‏.‏‏com

Facebook: ‏‏https‏‏://‏‏www‏‏.‏‏facebook‏‏.‏‏com‏‏/‏‏PGTHOLDINGS‏‏‏‏‏‏

‏‎Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDSrWJL6hw7Ov_H168OIkLQ/featured

PV
Ý kiến của bạn