Công đoàn Bộ VHTTDL: Hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Sự kiện
05:07 PM 24/09/2020

Ngày 16/9, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi gặp mặt, động viên, chia sẻ và trao tiền hỗ trợ của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 62 người lao động, đoàn viên công đoàn các đơn vị trực thuộc nhằm giúp các đoàn viên vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống sau dịch.

Công đoàn Bộ VHTTDL: Hỗ trợ đoàn viên 
bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 1.

Sau 2 đợt bùng phát trong cộng đồng, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội của đất nước, đời sống, việc làm của người lao động. Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam và lãnh đạo Bộ VHTTDL, Công đoàn Bộ đã đề nghị các công đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức phòng, chống dịch Covid-19, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Công đoàn các đơn vị đã thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình khó khăn của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong đơn vị; triển khai công tác phòng chống dịch và đề xuất các chính sách hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, đảm bảo quyền lợi và nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và của UB Trung ương MTTQ Việt Nam trong Chiến dịch Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Bộ VHTTDL đã ủng hộ 50 triệu đồng. Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, Công đoàn Bộ đề nghị các đơn vị thuộc Bộ vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1407, bằng hình thức nhắn tin. Sau khi kết thúc đợt nhắn tin đã có 64/69 đơn vị nhắn tin với số tiền ủng hộ hơn 355 triệu đồng.

Công đoàn Bộ VHTTDL: Hỗ trợ đoàn viên 
bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 2.

Để phòng chống dịch, Công đoàn Bộ VHTTDL cũng đề nghị công đoàn trực thuộc phối hợp với lãnh đạo các đơn vị thực hiện tiết kiệm chi phí quản lý hành chính, cắt giảm tối đa các hoạt động hội thi, văn hoá, văn nghệ, tham quan, hội nghị… để tập trung nguồn kinh phí chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Trong Tháng Công nhân (tháng 5/2020), Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình 41 đoàn viên công đoàn các đơn vị trực thuộc Bộ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2020 và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020, Công đoàn Bộ đã động viên, chia sẻ, tặng quà cho các cháu con cán bộ, đoàn viên công đoàn các đơn vị mắc bệnh hiểm nghèo và các cháu nghèo vượt khó.

Công đoàn Bộ VHTTDL: Hỗ trợ đoàn viên 
bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 3.

Ngoài ra, Công đoàn Bộ còn phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam và Tập đoàn Liên minh Group hỗ trợ 2 tấn gạo và hơn 20 triệu đồng trực tiếp đến hỗ trợ bà con các dân tộc đang sinh sống tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, động viên bà con yên tâm ở lại làng trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra, làng ngừng đón khách.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều cán bộ, đoàn viên Công đoàn Bộ VHTTDL đang có cuộc sống hết sức khó khăn. Tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm, chia sẻ, động viên và đồng hành cùng đoàn viên, người lao động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

62 người lao động, đoàn viên công đoàn được nhận hỗ trợ lần này đều là những người đang chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, gặp khó khăn hơn cả ở các đơn vị trực thuộc Bộ. Mỗi đoàn viên nhận được mức hỗ trợ là 3 tháng, mỗi tháng 500.000 đồng.

Chia sẻ với những khó khăn của người lao động, đoàn viên công đoàn được nhận hỗ trợ đợt này, bà Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam nói: "Dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn nhân loại. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều người dân gặp khó khăn, đời sống của người lao động, công chức, viên chức cũng bị ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, trong những lúc khó khăn này, người dân Việt Nam vẫn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, bằng nhiều hình thức đã chia sẻ khó khăn, hỗ trợ lẫn nhau. Món quà lần này của Công đoàn Viên chức Việt Nam dành cho đoàn viên công đoàn trực thuộc Bộ VHTTDL đang gặp khó khăn dù rất nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm, chăm lo, động viên của tổ chức công đoàn đến người lao động".

Thay mặt Công đoàn Bộ VHTTDL, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Tuấn Linh cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong các hoạt động công đoàn nói chung và các đợt hỗ trợ công đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Khẳng định sẽ tiếp tục chăm lo, đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên công đoàn, ông Nguyễn Tuấn Linh mong rằng mau chóng được đẩy lùi để người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác trong trạng thái bình thường mới.

Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.