Công đoàn Công ty Giầy Chung Jye: Chủ động linh hoạt trong công tác chống dịch

Doanh nghiệp - Doanh nhân
02:09 PM 02/11/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 trong thời gian qua đã gây ảnh hưởng đến kinh tế -xã hội của Việt Nam và trên toàn thế giới. Với sự linh hoạt và chủ động ngay từ ban đầu, Công đoàn Công ty Giầy Chung Jye đã chung tay cùng Ban giám đốc Công ty nhiều hoạt động trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo được sản xuất và sức khỏe của người lao động.

Lường trước những tình huống

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với hơn 5.000 công nhân lao động (CNLĐ), Công đoàn Công ty đã chủ động xác định những tình huống xấu nhất có thể xảy ra trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh để đưa ra những phương án tối ưu nhất cho nhà máy. Qua sự chỉ đạo từ Công đoàn huyện Yên Khánh, Công ty đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong việc phòng, chống dịch bệnh thông qua việc tuyên truyền, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt cho người lao động khi đến công ty làm việc. Đồng thời, triển khai các biện pháp để đảm bảo sức khỏe, giúp người lao động yên tâm làm việc. Thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì công tác, sản xuất kinh doanh tại các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp.

Công đoàn Công ty Giầy Chung Jye: Chủ động linh hoạt trong công tác chống dịch - Ảnh 1.

Công ty bố trí vách ngăn chống dịch cho công nhân tại bếp ăn

Ngoài ra, Công đoàn công ty còn chủ động thực hiện công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, cung cấp thông tin chính thống, kịp thời qua hệ thống mạng xã hội Facebook, hệ thống loa truyền thanh tại doanh nghiệp.... Tại địa điểm công ty, lối ra vào, khu vực nhà xưởng, nhà ăn, khu vực vệ sinh, đơn vị đã chủ động bố trí các khẩu hiệu, áp phích tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh. CĐCS cùng lãnh đạo công ty đã triển khai hoạt động khai báo y tế điện tử khi đến làm việc tại công ty, vận động toàn thể đoàn viên, người lao động cài đặt Bluezone, , Ncovi, sổ sức khỏe điện tử... 

Theo chị Vũ Thị Ánh Hồng – Chủ tịch Công đoàn Công ty: công tác phòng chống và chủ động trước mọi tình huống luôn được Ban giám đốc ưu tiên hàng đầu bởi có như thế mới đảm bảo được việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động. Chính vì thế, khi đề xuất, tham mưu các hoạt động có lợi cho doanh nghiệp và NLĐ đều được Ban Giám đốc đồng thuận, đồng hành tạo mọi điều kiện.

Tất cả vì đời sống NLĐ

Cũng theo chị Hồng, khi dịch bệnh diễn ra, Công ty đã thu lại những đơn hàng từ những đối tác trước đây để ưu tiên đảm bảo công việc cho NLĐ tại Công ty, không để ảnh hưởng tới thu nhập của NLĐ.

Chị Nguyễn Thị Dung công nhân tổ Thành hình 5, xưởng 1 (gắn bó với công ty từ ngày thành lập) cho biết: Em rất cảm ơn sự chăm lo và quan tâm của Công đoàn và Ban giám đốc Công ty đã đảm bảo công ăn việc làm cho chúng em không bị ảnh hưởng, chúng em được yên tâm công tác và cũng mong muốn gắn bó làm việc lâu dài tại nơi đây.

Công đoàn Công ty Giầy Chung Jye: Chủ động linh hoạt trong công tác chống dịch - Ảnh 2.

Công ty luôn đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động

Thực sự là như vậy, ngoài các hoạt động chống dịch, hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh, BCH công đoàn cùng công ty còn tập trung công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động. Công đoàn thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ để có những đề xuất và hỗ trợ kịp thời cho NLĐ. Tại Công ty,  phục vụ bữa ăn sáng đảm bảo chất dinh dưỡng, bữa ăn ca được bổ sung thêm trái cây, thực phẩm sạch, nhằm tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe cho CNLĐ; Công ty luôn kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm, an toàn phòng dịch tại bếp ăn tập thể. Bố trí bữa ăn ca theo lịch phân bổ giãn cách, người lao động ngồi đúng theo vị trí quy định nhà ăn đã triển khai.  

Công ty luôn thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, chăm lo bảo vệ quyền lợi cho CNLĐ. Nhờ vậy, người lao động có nguồn thu nhập ổn định, yên tâm làm việc, gắn bó với công ty. Tại đơn vị doanh nghiệp, hiện nay vẫn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và chưa phát hiện trường hợp đoàn viên, người lao động bị nhiễm bệnh Covid-19. 

Đánh giá về hoạt động tại Công đoàn cơ sở Công ty Giầy Chung Jye, bà Phùng Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn huyện Yên Khánh cho biết: Đây là một điểm sáng trong các hoạt động hướng về người lao động, không chỉ trong công tác phòng chống dịch bệnh mà còn là tấm gương điển hình trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ.

Đến thăm Công ty trong những ngày cuối tháng 10 với cái se lạnh của miền Bắc, nhưng thực sự chúng tôi (PV) cảm nhận rất rõ sự ấm áp và tình cảm của NLĐ dành cho Công đoàn, dành cho doanh nghiệp. Có lẽ chính bằng sự quan tâm từ tâm tới NLĐ đã làm sự gắn bó giữa NLĐ và doanh nghiệp ngày càng khăng khít, bền chặt, cùng xây dựng mối quan hệ hài hòa và cùng phát triển. Ở nơi đây, NLĐ luôn coi doanh nghiệp là mái nhà thứ 2 của mình, để gắn bó, yêu thương và cống hiến dài lâu.

Trương Hưng- Quang Dũng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch'' Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 ''Kết nối di sản phát triển du lịch''

Tối 24/3, tại Khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội đã khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”.