Công đoàn Công ty TNHH Việt Pan Pacipic: Lắp máy lọc nước để người lao động được uống nước sạch

Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:50 AM 18/03/2021

“Người lao động (NLĐ) phải được làm việc trong môi trường sạch, thức ăn, nước uống đều phải được đảm bảo để họ yên tâm công tác lâu dài”, đó là chia sẻ của chị Lê Thị Hạnh, Chủ tịch công đoàn công ty TNHH Việt Pan Pacipic khi nói về việc đề xuất công ty lắp đặt máy lọc nước tại các phân xưởng cho NLĐ.

Dáng người cao, giọng nói sang sảng, và nụ cười thân thiện, chị Hạnh cho chúng tôi (PV) ấn tượng về người chủ tịch công đoàn nhanh nhẹn, nhiệt tình ngay từ lần đầu gặp mặt. Hồ hởi tiếp đón, chị kể cho chúng tôi ý tưởng lắp máy lọc nước sạch cho công nhân được BCH công đoàn đề xuất và đưa vào thực hiện đến nay là 4 năm. Việc làm xuất phát từ nhiều ý kiến của công nhân và mong muốn để NLĐ được làm việc trong môi trường đảm bảo nhất của BCH công đoàn, Ban Giám đốc đã quyết định đầu tư mua 46 máy lọc nước (mỗi máy trị giá 12 triệu đồng) lắp đặt ở những vị trí thuận tiện cho công nhân sử dụng.

photo-1616038676217

NLĐ tại công ty luôn được chăm lo tốt nhất. Ảnh Trương Hưng

Chị Hạnh cho biết: "Trong hội nghị NLĐ đầu năm 2015, tiếp thu ý kiến của công nhân, Ban Giám đốc đã rất ủng hộ đề xuất của công đoàn và cho triển khai ngay vào tuần tiếp theo khiến anh em công nhân ai cũng phấn khởi, chờ đón được dùng nước sạch hàng ngày. BCH công đoàn đã tìm kiếm những nhãn hàng uy tín vừa đảm bảo được giá cả vừa phải chất lượng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của công nhân"

Qua trưng cầu ý kiến của mọi người về nhãn hàng và sản phẩm, với nhiều tính năng đa dụng như bộ lọc nano 5 cấp; công nghệ lọc nước đến 40 lít/giờ; khả năng làm lạnh từ 4-12 độ, làm nóng đến 90 độ… máy lọc nước New style của Hàn Quốc đã được nhiều công nhân lựa chọn.

photo-1616038672976

CNLĐ phấn khởi khi được sử dụng máy lọc nước hàng ngày

 "Từ ngày công ty lắp đặt máy lọc nước, bản thân em tích cực uống nước nhiều hơn, máy lọc vừa có nước nóng, vừa có nước lạnh rất tiện lợi cho chúng em sử dụng. Đôi khi em còn mang chai xin phép lấy về nhà dùng cho yên tâm nữa", chị Nguyễn Hương Ly, công nhân tổ may chia sẻ.

Theo ông Kyu Nam Jeon, Giám đốc công ty: "Tất cả những điều tốt đẹp nhất luôn dành cho NLĐ, chăm lo thiết thực đến CNLĐ cũng chính là quan tâm tới lợi ích lâu dài của doanh nghiệp và việc lắp máy lọc nước là một trong số những việc mà công ty muốn chăm lo tốt hơn cho NLĐ".

Được biết vừa qua, công ty còn lắp đặt hệ thống phun nước tự động để làm mát các phân xưởng làm việc vào những ngày nắng nóng cho NLĐ có môi trường làm việc tốt hơn. Nhìn không khí vui tươi, nét mặt làm việc hăng say của NLĐ nơi đây mới phần nào thấu hiểu được sự quan tâm sâu sát của công ty và những việc làm mang lại lợi ích cho NLĐ của tổ chức công đoàn.

Rời công ty, chúng tôi vẫn nhớ mãi câu nói của chị Hạnh, chủ tịch công đoàn: "Làm công đoàn khó lắm em ạ, phải biết lúc nào mềm, lúc nào quyết đoán. Nhưng tất cả đều vì cuộc sống của NLĐ, dù làm được việc nhỏ nhưng thấy vui gấp bội phần".

Trương Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận