Công đoàn Điện lực Thái Bình kiểm tra công tác an toàn trong vận hành các trạm biến thế cao áp

Địa phương
09:58 PM 22/06/2022

Sáng 22/6, Công đoàn ngành điện lực Thái Bình tổ chức đoàn đi kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động trong việc vận hành các trạm biến thế cao áp 110KV ở các huyện Tiền Hải, Thái Thụy và Kiến Xương

Đoàn có cách đồng chí là lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, công đoàn Điện lực, lãnh đạo các trạm ở các huyện. Tại đây đoàn đã đánh giá cao việc cán bộ, nhân viên ở các trạm đã và đang đảm bảo tốt công tác vận hành truyền tải điện năng phục vụ cho sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. 

Công đoàn Điện lực Thái Bình kiểm tra công tác an toàn trong vận hành các trạm biến thế cao áp - Ảnh 1.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình Nguyễn Thanh Bình (áo xanh) và thăm, tặng quà cho CBCNV ĐIện lực Thái Bình

Bên cạnh đó cán bộ, nhân viên các trạm đã cố gắng vượt qua nhiều khó khăn đảm bảo tốt công tác an toàn trong vận hành các thiết bị máy móc, bảo trì vệ sinh tốt các đường dây truyền tải trong những thời điểm mà nhu cầu sử dụng điện cao trong sản xuất và sinh hoạt.

Công đoàn Điện lực Thái Bình kiểm tra công tác an toàn trong vận hành các trạm biến thế cao áp - Ảnh 2.

Thời điểm nắng nóng kéo dài, CBCNV ngành Điện thường xuyên phải túc trực ngành đêm để đảm bảo nguồn điện cho nhân dân

Theo Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình Nguyễn Thanh Bình: Hiện nay, thời tiết nắng nóng cao điểm khiến lượng tiêu thụ điện tăng cao, công việc của CBCNV ngành điện cũng thêm vất vả hơn để đảm bảo nguồn điện phục vụ đời sống, sản xuất kinh doanh của người dân. Rất mong các CBCNV ngành Điện tiếp tục cố gắng làm việc, xứng đáng là những người lính áo cam của bà con nhân dân.

Tại các trạm đoàn đã trao 3 suất quà mỗi suất 1 triệu đồng và một thùng nước cho các đơn vị để động viên tinh thần cán bộ, nhân viên trong công tác. 

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào trưa ngày 21/6/2022, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu tiên vượt 45.000MW và thiết lập mức đỉnh kỷ lục mới với con số là 45.528MW. Bên cạnh đó, công suất tiêu thụ điện của riêng khu vực miền Bắc cũng đã lập mức kỷ lục mới, với công suất đỉnh của miền Bắc là 22.330MW vào trưa ngày 21/6/2022.

Nắng nóng kéo dài làm tiêu thụ điện trong sinh hoạt tăng rất cao, phần lớn do sử dụng nhiều thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ. Điều này cũng dẫn đến nguy cơ cao xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do phải vận hành đầy tải, quá tải ở nhiều thời điểm. Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Ngay việc sử dụng điện trong sinh hoạt thì nguy cơ quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ vào những ngày nắng nóng cao điểm cũng sẽ tăng cao so với bình thường.

Để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 14h30, buổi tối từ 20h00 đến 22h00. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và chú ý không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.