Công đoàn huyện Kiến Xương: Tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Địa phương
09:48 AM 06/07/2023

Ngày 5/7 Công đoàn huyện Kiến Xương tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 qua đó đánh giá kết quả hoạt động các cấp công đoàn trong huyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Đại hội Công đoàn huyện Kiến Xương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn huyện Kiến Xương. Ảnh Bá Mạnh

Theo đó trong nhiệm kỳ qua các cấp công đoàn trong huyện đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; phát động rộng rãi các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy động lực của đoàn viên và người lao động, góp phần tăng năng suất lao động, phát triển kinh tế - xã hội; tích cực tham gia xây dựng chính sách, pháp luật, giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đoàn viên và người lao động. 

Vai trò của tổ chức công đoàn ngày càng được ghi nhận và đánh giá cao. Hàng năm Công đoàn huyện phối hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Tổ chức lấy ý kiến của CNVCLĐ tham gia đóng góp xây dựng văn bản pháp luật về chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Chỉ đạo các Công đoàn khối doanh nghiệp tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 4.000 lượt CNLĐ...

Đại hội Công đoàn huyện Kiến Xương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Lực - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kiến Xương tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn huyện Kiến Xương. Ảnh Bá Mạnh.

Việc chăm lo đời sống của người lao động luôn được các cấp Công đoàn quan tâm như: tạo điều kiện cho 22 hộ gia đình công nhân, viên chức lao động được vay vốn quốc gia giải quyết việc làm, với số tiền 961 triệu đồng. 

Trong các Chương trình "Tết Sum vầy" Công đoàn huyện Kiến Xương đã trao 3.680 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp đã trao 27.040 suất quà với tổng số tiền hơn 6,5 tỷ đồng cho NLĐ... Nhân dịp Tháng Công nhân Công đoàn huyện đã trao 335 triệu đồng cho CNLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo... tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho 462 đoàn viên, CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với tổng số tiền là hơn 337 triệu đồng. Trao hỗ trợ kinh phí cho 12 đoàn viên xây nhà với số tiền là 360 triệu đồng...

Bên cạnh đó các cấp công đoàn trong huyện còn tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và coi đây là một trong những nội dung quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. 5 năm có hơn 2.779 đề tài sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ được áp dụng vào thực tế.

Đại hội Công đoàn huyện Kiến Xương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 - Ảnh 3.

Các đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện Kiến Xương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 -2028. Ảnh Bá Mạnh

Ban nữ công các cấp trong huyện đã tích cực, chủ động tham mưu cho Ban Chấp hành công đoàn tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên tuyền giáo dục giới, pháp luật, gia đình cho nữ đoàn viên, tham mưu với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp khám sức khỏe định kỳ cho lao động nữ. 

Kết quả 5 năm đã có 18.525 lượt nữ CNVCLĐ được khám sức khỏe định kỳ, khám chuyên khoa phụ sản. Ngoài ra các cấp công đoàn còn triển khai sâu rộng các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc","Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" và cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"... kết quả đã có 18.737 CNVCLĐ nữ đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi...

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XXIV.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023

Ngày 01/12/2023, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, đồng chí Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023.