Công đoàn huyện Tiền Hải khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân

Địa phương
10:16 AM 15/09/2022

Ngày 14/9, Công đoàn huyện Tiền Hải (Thái Bình) tổ chức tổng kết công tác hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2021-2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2022-2023.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo UBND, Công đoàn huyện...

Thái Bình: Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng từ tổ chức công đoàn - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thái Dương tặng cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022. Ảnh: B.M

Hiện nay khối giáo dục do Công đoàn huyện Tiền Hải quản lý có 86 công đoàn cơ sở trường học với tổng số 2.723 đoàn viên công đoàn; với 1.829 đảng viên đạt 70,2% tăng 5,7% so với năm học trước. Năm học vừa qua do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đời sống của đoàn viên, cán bộ nhà giáo (CBNG) cũng bị ảnh hưởng. 

Trước những khó của CBNG Công đoàn huyện và các Công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, CBNG như: Nhân dịp tết Nguyên đán Liên đoàn lao động huyện đã rà soát CBNG có hoàn cảnh khó khăn đề xuất Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ 182 CBNG với tổng số tiền gần 55 triệu đồng... Toàn ngành có mức hỗ trợ gần 300 triệu đồng cho CBGV và học sinh khó khăn.

Thái Bình: Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng từ tổ chức công đoàn - Ảnh 2.

Ông Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị. Ảnh: B.M

Bên cạnh đó các công đoàn cơ sở đã phối hợp với nhà trường triển khai thực hiện tốt "Tháng nhân đạo", tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ do cấp trên phát động, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong ngành tham gia ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em"; có 86 trường tham gia ủng hộ với tổng số tiền 443,17 triệu đồng. 

Công đoàn các nhà trường đã phối hợp thực hiện tốt cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với các địa chỉ nhân đạo" 100% các trường đã thực hiện tốt, mỗi thầy cô giáo nhận đỡ đầu ít nhất 1 học sinh, thường xuyên động viên, giúp đỡ các em cả về vật chất và tinh thần, giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Công tác khuyến học, khuyến tài cũng được các công đoàn cơ sở phối hợp với nhà trường, địa phương quan tâm, động viên kịp thời đến CBGV và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học. Nhiều đơn vị tranh thủ được sự giúp đỡ, hỗ trợ của địa phương và những nhà hảo tâm xây dựng nguồn vốn quỹ lớn phục vụ cho công tác khuyến học, khuyến tài đạt hiệu quả tích cực. Bình quân toàn ngành quỹ khuyến học, khuyến tài đạt khoảng 500- 600 triệu đồng/năm.

Ngoài các hoạt động xã hội thì các CĐCS còn tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: Cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Phong trào thi đua "Hai tốt" được đoàn viên nhiệt tình tham gia. 

Trong năm học đã có 457 đoàn viên có đề tài, sáng kiến kinh nghiệm, có 10 SKKN được Hội đồng chấm xếp loại A. Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến "1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" do Tổng LĐLĐVN phát động, đã được đoàn viên, người lao động hưởng ứng tham gia kết quả giai đoạn 1 đã có 627 sáng kiến được cập nhật trong đó trên 95% là sáng kiến của đoàn viên, người lao động của các CĐCS trường học tham gia.

Thái Bình: Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng từ tổ chức công đoàn - Ảnh 3.

Phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" được các đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả, có chiều sâu ở tất cả các cấp học. Nhiều CĐCS đã phối hợp với nhà trường huy động được nhiều nguồn lực xây dựng, tu bổ cơ sở vật chất nhà trường khang trang sạch đẹp, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy, đổi mới không gian lớp học và chăm sóc sức khỏe học sinh... Hầu hết các CĐCS đã tích cực tham gia các hoạt động phong trào, nhận chăm sóc các khu di tích lịch sử tại địa phương và vận động đoàn viên tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương...

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho tổ chức công đoàn đã được các cấp khen thưởng trong đó có: 4 tập thể và 3 cá nhân được nhận cờ, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, 42 tập thể và 33 cá nhân được LĐLĐ huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.