Công đoàn ngành NN&PTNT tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội lần thứ VI

Địa phương
03:49 PM 21/06/2023

Chiều 20/6, Công đoàn ngành NN&PTNT tỉnh Thái Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT lần thứ V, các cấp công đoàn trong ngành đã đổi mới nội dung, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và tập trung vào việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ góp phần vào việc thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của ngành. 

Được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng vì có thành tích trong phong trào thi đua - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình Bùi Xuân Vinh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh Bá Mạnh

Trong các chương trình "Tết Sum vầy" công đoàn ngành đã tặng quà cho hơn 600 đoàn viên, người lao động (NLĐ) với tổng số tiền là 508 triệu đồng; các công đoàn cơ sở đã trao gần 1 tỷ đồng cho đoàn viên, NLĐ. Ngoài ra Công đoàn ngành còn phối hợp với các phòng khám đa khoa tổ chức xét nghiệm tầm soát ung thư cho 530 đoàn viên, các CĐCS tổ chức khám sức khỏe định kỳ bình quân mỗi năm cho gần 1000 đoàn viên, NLĐ.

Được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng vì có thành tích trong phong trào thi đua - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Công đoàn Nông ngiệp và PTNT Việt Nam Ngô Thị Anh Tuyên tặng hoa chúc mừng tại Đại hội. Ảnh Bá Mạnh

Về hoạt động xã hội, nhân đạo, 5 năm qua, công đoàn ngành cùng các CĐCS đã vận động đoàn viên, NLĐ quyên góp, ủng hộ các quỹ "Vì người nghèo"; "Đền ơn đáp nghĩa"; "Bảo trợ trẻ em"; "Mái ấm công đoàn" với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Từ đó hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 5 đoàn viên với tổng số tiền 170 triệu đồng...

Được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng vì có thành tích trong phong trào thi đua - Ảnh 3.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi lễ chào cờ. Ảnh Bá Mạnh

Công tác tuyên truyền pháp luật và đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tay nghề cho cán bộ, đoàn viên được chú trọng. 5 năm qua có 1.232 lượt cán bộ, đoàn viên được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. 608 CNLĐ được thi nâng bậc thợ. Trong nhiệm kỳ, công đoàn ngành đã tổ chức 10 hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho trên 2000 lượt cán bộ CĐCS. Số đoàn viên, người lao động được học tập, tuyên truyền, phổ biến là 2.012 người. Số đoàn viên và người lao động được học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp là 976 người.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước được các cấp công đoàn triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia. 5 năm qua toàn ngành có 1.152 đề tài, giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất, mang lại lợi nhuận 22,5 tỷ đồng. 106 đề tài, giải pháp, áp dụng khoa học công nghệ cấp Trung ương, cấp tỉnh, cấp ngành được áp dụng vào thực tiễn thu lợi nhuận 16,9 tỷ đồng. 

Có 6 đề tài, giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo KHKT-CN tỉnh Thái Bình, 5 đề tài, giải pháp đạt giải Nhất, Nhì, Ba; 11 cán bộ, CNLĐ được Tổng Liên đoàn tặng bằng Lao động sáng tạo. Năm 2019, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Bình là đơn vị duy nhất trong hệ thống công đoàn tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong triển khai các phong trào thi đua.

Được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng vì có thành tích trong phong trào thi đua - Ảnh 4.

Chủ tịch Công đoàn ngành Nông ngiệp và PTNT tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Hiếu báo cáo kết quả hoạt động công tác công đoàn nhiệm kỳ qua. Ảnh Bá Mạnh

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, toàn ngành đã có 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, 4 tập thể, 2 cá nhân được Nhà nước trao tặng Huy chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì; 7 tập thể, 3 cá nhân được Chính phủ tặng cờ thi đua và bằng khen; 3 tập thể, 7 cá nhân được Tổng Liên đoàn tặng cờ thi đua và bằng khen; 31 tập thể, 52 cá nhân được UBND tỉnh tặng cờ thi đua và bằng khen; 41 tập thể, 67 cá nhân được Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng bằng khen; 16 tập thể, 11 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua và bằng khen...

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.