Công đoàn Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đón nhận Bằng khen “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”

Sự kiện
09:50 AM 13/12/2021

Vừa qua, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” giai đoạn 2017 – 2021.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 70 ngày năm thành lập Công đoàn giáo dục Việt Nam, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và tuyên dương cán bộ công đoàn tiêu biểu, Công đoàn Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu nghị là một trong số nhiều đơn vị vinh dự được đón nhận Bằng khen "Lao động giỏi – Lao động sáng tạo".

Công đoàn Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đón nhận Bằng khen “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”  - Ảnh 1.

Công đoàn Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị vinh dự được Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua "Lao động giỏi – Lao động sáng tạo" giai đoạn 2017 – 2021

Công đoàn Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đón nhận Bằng khen “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”  - Ảnh 2.

Ông Hoàng Văn Chung – Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị nhận Bằng khen dành cho cán bộ công đoàn giáo dục tiêu biểu

Tham dự Lễ kỷ niệm có sự hiện diện Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang. Cùng dự có đại diện đến từ Văn phòng Chủ tịch nước; Hội Cựu Giáo chức Việt Nam; đại diện lãnh đạo các công đoàn ngành Trung ương; lãnh đạo Liên đoàn Lao động và Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đại học quốc gia, đại học vùng…

Về phía công đoàn giáo dục có lãnh đạo và cán bộ, công chức cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam các thời kỳ… Đặc biệt, tham dự còn có 70 cán bộ công đoàn tiêu biểu trong toàn ngành được tuyên dương nhân dịp này.

Công đoàn Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đón nhận Bằng khen “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”  - Ảnh 3.

Công đoàn Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đón nhận Bằng khen “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”  - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tham dự Lễ kỷ niệm

Phát huy vai trò là một trong những nhân tố có đóng góp quan trọng trong hoạt động của Công đoàn giáo dục Việt Nam thời gian qua, Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị nói chung, công đoàn trường nói riêng với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho sinh viên, những năm qua, trường đã và đang không ngừng kiến tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng cho sinh viên nhằm xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệt huyết, tự tin trong nền kinh tế tri thức, góp phần tạo dựng xã hội phồn vinh, thịnh vượng.

Được thành lập từ năm 2007 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) tự hào là trường đại học đa ngành trong đào tạo, quản lý công nghệ và ngoại ngữ tại Việt Nam. Với tầm nhìn và quyết tâm phát triển theo hướng chất lượng và đẳng cấp quốc tế, vị thế và uy tín của nhà trường đang không ngừng được củng cố và nâng cao.

Chung thành một mục tiêu là nâng tầm chất lượng giáo dục Việt Nam, những năm vừa qua, nhà trường đã chú trọng công tác đầu tư cơ sở vật chất theo hướng hiện đại phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng giáo viên với 3 cơ sở đào tạo trên cả nước.

Về đào tạo, với đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên trẻ chiếm ưu thế, nhiệt huyết, giàu năng lực, khát vọng cống hiến vào các hoạt động của nhà trường và của ngành giáo dục, nhà trường hiện đang đào tạo 14 ngành chủ lực, trong đó có 3 khối ngành mũi nhọn gồm: công nghệ, quản lý và ngôn ngữ. Đồng thời, trường còn là địa chỉ đáng tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với 5 ngành thạc sĩ, với các chương trình đào tạo được tổ chức linh hoạt, mềm dẻo, đáp ứng nhu cầu và điều kiện học tập khác nhau của học viên.

Về nghiên cứu khoa học, UTM đã và đang khẳng định được vị trí trong nước cũng như trên thế giới. Các kết quả nghiên cứu của nhà trường đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học kinh tế và quản trị, quản lý, thể hiện ở nhiều công trình được công bố trên các tạp chí uy tín và quốc tế. Bên cạnh đó, với định hướng nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn, trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã và đang triển khai nhiều đề tài, dự án nghiên cứu có khả năng ứng dụng cao, được chuyển giao cho các cơ quan Chính phủ, địa phương và doanh nghiệp.

Với những gì đã và đang cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, có thể khẳng định trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) chính là ngôi nhà thứ hai để sinh viên học tập, kết nối bạn bè và hòa mình vào môi trường rèn luyện năng động, sáng tạo.

Về hợp tác ngoài nước, Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) đã xây dựng được một hệ thống các đối tác chiến lược trong nước, tập trung hỗ trợ học bổng, thực tập, thực tế cho sinh viên; Đào tạo ngắn hạn và dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp đối tác, đồng thời đẩy mạnh triển khai các chương trình ký kết, hợp tác với nhiều trường trên thế giới nhằm thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập, nghiên cứu tại trường với mong muốn thông qua các hoạt động này đổi mới phương pháp giảng dạy và tăng cường hợp tác quốc tế để bắt nhịp với xu thế và thách thức mới trong bối cảnh công nghiệp 4.0, nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các em sinh viên.

Không chỉ cung cấp hành trang kiến thức vững chắc cho sinh viên, với định hướng trở thành môi trường giáo dục toàn diện, hội nhập quốc tế, công đoàn trường đã tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên được tham gia nhiều buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động đoàn, các hoạt động thể dục, thể thao, nghiên cứu khoa học và các cuộc thi phát triển tài năng cá nhân, qua đó bồi dưỡng sinh viên phát triển toàn diện về cả tri thức lẫn nhân cách, có tư duy nhạy bén, có lối sống đạo đức lành mạnh, có kỹ năng sống để trở thành những công dân tương lai toàn cầu hữu ích trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế.

Công đoàn Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đón nhận Bằng khen “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”  - Ảnh 5.

Công đoàn Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đón nhận Bằng khen “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”  - Ảnh 6.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích hợp trao bằng khen cho các cán bộ công đoàn giáo dục tiêu biểu

Với những thành tích đạt được trên chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị nói chung và Công đoàn trường nói riêng đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Ban lãnh đạo TP. Hà Nội, trong đó, nhà trường đã vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục theo Quyết định số 99-QĐ KĐCLGD ngày 29/06/2018.

Đặc biệt, bằng vị thế, trách nhiệm, sự chuyên nghiệp, tinh thần đột phá sáng tạo trong quá trình xây dựng và phát triển, Công đoàn Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã vinh dự đón nhận Bằng khen đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua "Lao động giỏi – Lao động sáng tạo" giai đoạn 2017 – 2021 của Công đoàn giáo dục Việt Nam. Đây là sự ghi nhận và cảm ơn của Công đoàn Giáo dục Việt Nam giành cho tập thể Công đoàn trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị bởi những đóng góp, cống hiến cho nền giáo dục của Công đoàn nói chung và nước nhà nói riêng.

Cùng với đó, thông qua việc trao tặng Bằng khen ghi nhận những cống hiến của nhà trường, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng mong muốn trong thời gian tới, tập thể công đoàn trường UTM tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đẩy mạnh thi đua lập nhiều thành tích, để vừa đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam, vừa tạo môi trường giáo dục tin cậy trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho sinh viên, đồng thời trở thành người bạn đồng hành, nâng bước nhiều thế hệ sinh viên vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Lê Thủy
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.