Công nhân phấn khởi đi làm khi doanh nghiệp trở lại sản xuất

Xã hội
03:23 PM 05/10/2021

Vừa qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được chấp thuận mở cửa đón công nhân “vùng xanh” trở lại nhà máy làm việc. Các công nhân này đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và có thể đi xe cá nhân đi về hàng ngày.

Công ty TNHH Giày Đồng Nai Việt Vinh (H.Trảng Bom) có 1.000/12.000 công nhân ở vùng xanh đã trở lại làm việc sau 3 tháng tạm nghỉ để phòng dịch. Trong ngày đầu tiên trở lại với công việc, công nhân rất phấn khởi, đến sớm và thực hiện các thủ tục khai báo y tế, xét nghiệm trước khi vào xưởng.

Ông Trần Hữu Đạt, Chủ tịch Công đoàn Cty TNHH giày Đồng Nai Việt Vinh cho biết: Công ty đã bố trí xe đưa đón công nhân để đảm bảo an toàn. Đối với những công nhân đi xe cá nhân được cấp giấy đi đường và phải đảm bảo di chuyển từ nhà đến công ty và ngược lại. Trong ngày làm việc đầu tiên, công nhân đều đến sớm khai báo y tế, đo thân nhiệt và làm test nhanh COVID-19 trước khi vào xưởng làm việc. Công ty đã thành lập các tổ COVID-19 để theo dõi, đảm bảo an toàn phòng dịch cho lao động và tình hình sản xuất tại công ty.

Công nhân phấn khởi đi làm khi doanh nghiệp trở lại sản xuất - Ảnh 1.

Công nhân đều phân khởi khi được đi làm trở lại. Ảnh minh họa

Được biết, đến nay có 80% lao động tại công ty được tiêm ngừa Covd -19. Trong những ngày tới, công ty sẽ tiếp tục bổ sung lao động từ “vùng xanh”, đã tiêm ngừa COVID-19 ít nhất 14 ngày vào làm việc, đảm bảo tiến độ sản xuất và các đơn hàng trong những tháng cuối năm.

Ngày 5/10, Công ty TNHH Pousung Việt Nam (H.Trảng Bom) cũng đã cho công nhân trở lại làm việc sau 2 tháng dừng sản xuất để phòng tránh Covid -19. Đợt này, Công ty có 5.000/24.000 lao động được trở lại làm việc và đều đáp ứng đầy đủ các điều kiện như: Đang ở vùng xanh; đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine hoặc đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 180 ngày; phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (công ty sẽ tổ chức xét nghiệm cho NLĐ tại công ty) và có tên trong danh sách thông báo NLĐ đủ điều kiện được đi làm lại.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, đến nay đã có 32 doanh nghiệp thực hiện phương án cho người lao động đi về hàng ngày với tổng số lao động đăng ký là 18.993 người. Trong đó, có 21 doanh nghiệp đang thực hiện phương án 3 tại chỗ bổ sung phương án cho người lao động đi về hàng ngày, với số lao động đăng ký là 1.486 người; 11 doanh nghiệp không thực hiện phương án “3 tại chỗ” mà thực hiện phương án cho người lao động đi về hằng ngày, với số lao động đăng ký là 17.507 người.

Anh Sa
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.