Công ty an ninh mạng cho phép người dùng đào coin bằng phần mềm diệt virus

Doanh nghiệp - Doanh nhân
04:43 PM 06/06/2021

NortonLIfeLock là công ty an ninh mạng đầu tiên cho phép người dùng biến thời gian không sử dụng máy tính thành cơ hội kiếm tiền từ tiền số một cách an toàn và dễ dàng.

Hiện nay, việc khai thác Bitcoin và các loại tiền số khác chủ yếu được thực hiện bởi những công ty sở hữu trang trại đào coin. Tuy nhiên, công ty an ninh mạng NortonLifeLock đang thực hiện kế hoạch đem tính năng khai thác tiền số tới tận máy tính của người dùng.

Ngày 2/6 vừa qua, NortonLIfeLock tuyên bố rằng họ sẽ tung ra tính năng mới cho một nhóm người dùng phần mềm diệt virus Norton 360 nhất định của họ. Cụ thể, những khách hàng này có thể khai thác Ether – đồng tiền số có giá trị thứ hai trên thế giới, ngay trên máy tính cá nhân của mình.

Vincent Pilette, CEO của NortonLifeLock, cho biết: "Khi nền kinh tế tiền số ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người dùng, chúng tôi muốn cho họ cơ hội khai thác các đồng tiền số với Norton, thương hiệu mà họ có thể tin tưởng".

Công ty an ninh mạng cho phép người dùng đào coin bằng phần mềm diệt virus - Ảnh 1.

Tính năng mới có tên là Norton Crypto và theo dự tính của NortonLifeLock, nó sẽ sớm được mở rộng cho toàn bộ 13 triệu người dùng Norton 360 trong những tháng tới.

Công ty chia sẻ với CNN: "Chúng tôi triển khai mọi thứ không quá nhanh vì muốn tập trung vào việc giúp người dùng Ether một cách an toàn, tránh bị lừa đảo hoặc tấn công bởi phần mềm độc hại. Ngoài ra, chúng tôi đang xem xét bổ sung một số loại tiền số hàng đầu khác trong tương lai".

Hiện Ether là đồng tiền số duy nhất mà Norton Crypto hỗ trợ khai thác. Người dùng có thể theo dõi lượng tiền đang đào trên phần mềm. Tiền sẽ được chuyển vào ví kỹ thuật số của Norton trên đám mây.

Theo NortonLifeLock, tiền số sẽ chỉ được khai thác khi máy tính không hoạt động và người dùng có thể tạm dừng đào coin khi cần thiết.

Đào coin không dành cho người yếu tim

Khai thác tiền số không phải là điều dễ dàng với người tiêu dùng bình thường. Đã có nhiều lo ngại về việc mọi người bị đánh cắp số coin đào được sau khi họ vô hiệu hóa bảo mật để chạy phần mềm khai thác.

Bên cạnh đó, thợ đào coin cá nhân cũng có nguy cơ bị cài mã độc tống tiền trên máy tính. Một vấn đề khác là họ có thể bị mất quyền truy cập vào ví kỹ thuật số nếu mất/quên mật khẩu hoặc lỗi ổ cứng.

NortonLifeLock tuyên bố đã giải quyết những vấn đề trên với dịch vụ Crypto Miner của mình bởi nó có tính năng bảo mật bổ sung cũng như lưu khoản tiền lời từ tiền số trong ví Norton Crypto được lưu trữ trên đám mây thay vì ổ cứng.

Gagan Singh, giám đốc sản phẩm của NortonLifeLock, chia sẻ với các phương tiện truyền thông: "Chúng tôi tự hào là công ty an ninh mạng đầu tiên cung cấp cho người đào tiền số khả năng biến thời gian không sử dụng máy tính cá nhân của họ thành cơ hội kiếm tiền một cách an toàn và dễ dàng. Với Norton Crypto, khách hàng của chúng tôi có thể khai thác tiền số chỉ với một vài cú nhấp chuột mà không cần nhiều thủ tục đăng ký như thông thường".

Gian đoạn khó khăn của tiền số

Công ty an ninh mạng cho phép người dùng đào coin bằng phần mềm diệt virus - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, thị trường tiền số đang gặp nhiều biến động. Tháng trước, Bitcoin, Ether cùng nhiều đồng tiền số lớn khác đã chứng kiến đợt sụt giảm giá trị hàng tháng lớn nhất trong gần 1 thập kỷ qua.

Nguyên nhân một phần là vì tuyên bố "lật kèo" của Elon Musk với Bitcoin. Ngoài ra, việc Trung Quốc và Mỹ siết chặt quản lý đối với Bitcoin và các loại tiền số khác cũng khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng.

Về phần mình, NortonLifeLock không bình luận về những lo ngại liên quan đến khai thác tiền số và ảnh hưởng của việc này tới môi trường.

Nguồn: CNN

Gia Vũ
Ý kiến của bạn
Việt Nam là thị trường tăng trưởng trọng điểm khu vực châu Á - Thái Bình Dương Việt Nam là thị trường tăng trưởng trọng điểm khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Theo báo cáo vừa công bố của WGSN (công ty toàn cầu về dự báo xu hướng), Việt Nam được coi là thị trường tăng trưởng trọng điểm của khu vực và lạc quan nhất về tương lai kinh tế của đất nước trong số các quốc gia châu Á.