Công ty bóng đèn Điện Quang: Đồng hành kiến tạo thành phố thông minh khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Doanh nghiệp - Doanh nhân
02:17 PM 21/04/2022

Nhận thấy rõ tính ưu việt của các thành phố thông minh, Việt Nam đã và đang tập trung bắt kịp công nghệ để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng và phát triển mô hình này rộng khắp các đô thị. Chính phủ tích cực chỉ đạo chính quyền các cấp thực hiện quy hoạch và ban hành các chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi để phát triển thành phố thông minh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nỗ lực góp phần mình vào quá trình ấy.

Thành phố thông minh là nơi sử dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống, hiệu quả hoạt động - dịch vụ đô thị, đồng thời đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của hiện tại và tương lai về các khía cạnh kinh tế, xã hội, môi trường và văn hóa. Nơi đây, người dân có môi trường sống, học tập, làm việc tốt nhất, tiếng nói của người dân được lắng nghe để góp phần xây dựng một thành phố đáng sống.

Chính thành phố này cũng là nơi đặt nền móng để công nghệ tiếp tục phát triển, tạo nên một hệ sinh thái thông minh hoàn thiện hơn từng ngày. Với những yếu tố trên, thành phố thông minh có thể được xem là hạt nhân của quá trình phục hồi và phát triển, là phương thức tối ưu để Việt Nam vươn lên thành một quốc gia phát triển trong tương lai gần.

Theo khảo sát, đến nay Việt Nam đã triển khai hơn 100 dự án thành phố thông minh và có đến 41/63 tỉnh, thành đã xây dựng đề án phát triển đô thị thông minh. Các dự án chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội (20%), Thành phố Hồ Chí Minh (30%), Đà Nẵng (24%)… với trọng tâm liên quan đến giao thông vận tải (28%), tài nguyên và môi trường (25%)… Tuy nhiên, hầu hết các dự án thành phố thông minh ở nước ta vẫn mang tính cục bộ, riêng lẻ, chất lượng chưa đồng đều nên chưa thể hiện được toàn bộ những hiệu quả ưu việt.

Từ đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 hoành hành khiến nền kinh tế bị suy thoái nghiêm trọng, tạo sức ép lên các đô thị, đặc biệt là các thành phố lớn. Chính quyền đã nhanh chóng và quyết liệt để kịp ứng phó với tình hình mới, trong đó có thể kể đến việc áp dụng công nghệ và các giải pháp để có thể vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vừa tạo dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

photo-1650524612015

Không ngừng cải tiến, kiến tạo tương lai

photo-1650524615246

Điện Quang có thế mạnh đặc biệt ở 2 lĩnh vực: Thiết kế chiếu sáng và Điều khiển thông minh. Từ những bóng đèn truyền thống, Điện Quang kết hợp công nghệ để tạo ra những tính năng: tự động tắt đèn khi không sử dụng, điều chỉnh cường độ ánh sáng theo nhiệt độ…

Điều khiển thông minh của Điện Quang có tính ứng dụng cao, có thể kết nối linh động với đầy đủ các thiết bị điện tử từ nhiều nhà sản xuất khác nhau được tích hợp trên cùng một nền tảng, thiết lập những kịch bản phù hợp để các công nghệ này không chỉ mang lại tiện ích tối đa cho người dùng mà còn giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ. Những dự án đòi hỏi sự kết hợp từ nhiều thành phần khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tính thống nhất như các thành phố thông minh rất cần có một nhà thầu tổng. 

Với tinh thần cầu thị và hội nhập, gần 50 năm qua, Điện Quang không ngừng tiếp tục tìm hiểu, tìm kiếm các đối tác có năng lực, có bề dày kinh nghiệm, có uy tín và có định hướng phù hợp để cùng hợp tác đầu tư. 

Điện Quang đã từng hợp tác với các đối tác trong nhiều lĩnh vực đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Bắc Mỹ, Châu Âu và thị trường khó tính như Nhật Bản. Nhờ đó, Điện Quang khẳng định có đủ năng lực để trở thành cầu nối vững chắc giữa các thành phần cho các dự án thành phố thông minh.

Với năng lực và kinh nghiệm của mình cùng sự hỗ trợ từ phía chính quyền, Điện Quang sẽ góp phần kiến tạo những thành phố thông minh ở Cần Thơ và 13 tỉnh miền Tây, giúp khu vực đổi mới toàn diện và góp phần rút ngắn khoảng cách về công nghệ với các thành phố phát triển trong nước và trên thế giới.

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.