Công ty Chung Jye Ninh Bình: Trích 20 triệu đồng mỗi ngày để phòng, chống COVID-19

Doanh nghiệp - Doanh nhân
11:11 AM 19/05/2021

Cùng với việc đưa ra các biện pháp thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, mỗi ngày Công ty TNHH sản xuất giầy Chung Jye Ninh Bình đều trích trên 20 triệu đồng mua khẩu trang và nước sát khuẩn cho công nhân lao động (CNLĐ).

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường, năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, BCH CĐ cơ sở đã chủ động phối hợp, tham mưu cho Ban Giám đốc Công ty TNHH sản xuất giầy Chung Jye Ninh Bình tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

Bên cạnh việc thành lập nhóm phòng chống dịch bệnh trên nhóm Zalo nội bộ, Công ty còn thường xuyên lấy thông tin về tình hình dịch bệnh tại Zalo của LĐLĐ huyện Yên Khánh để thông tin đến các bộ phận sản xuất.

Công ty Chung Jye Ninh Bình: Trích 20 triệu đồng mỗi ngày để phòng, chống COVID-19 - Ảnh 1.

100% CNLĐ Công ty TNHH sản xuất giầy Chung Jye đo thân nhiệt trước khi vào làm việc.Ảnh: CĐ Yên Khánh.

Ông Yan Shiu Jang - Giám đốc quản lý hành chính của Công ty cho biết: Vào các buổi sáng trước khi vào làm việc, 100% CNLĐ được đo thân nhiệt, phát khẩu trang và xịt nước sát khuẩn. 

Tại khu vực bếp ăn tập thể, Công ty cho lắp vách ngăn để hạn chế tiếp xúc; trang bị nước sát khuẩn tại các xưởng sản xuất, khu bếp ăn, khu vệ sinh của CNLĐ. Trung bình mỗi ngày Công ty chi trên 20 triệu đồng cho việc mua khẩu trang và nước sát khuẩn cho CNLĐ.

Với phương châm "Công nhân là nguồn tài sản quý của DN", Ban Giám đốc phối hợp cùng BCH CĐ cơ sở Công ty đẩy mạnh công tác tuyền truyền nâng cao nhận thức cho CNLĐ trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh tại nơi sản xuất và sinh hoạt ở gia đình. 

Công ty Chung Jye Ninh Bình: Trích 20 triệu đồng mỗi ngày để phòng, chống COVID-19 - Ảnh 2.

Bà Phùng Thị Hằng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Khánh trao quà hỗ trợ CNLĐ Công ty nghỉ luân phiên do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 năm 2020. Ảnh: CĐ Yên Khánh.

Hằng ngày, Công ty cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, các địa phương trên địa bàn cả nước cũng như các nước trong khu vực và thế giới; rà soát CNLĐ có di chuyển đến các vùng dịch bệnh, phân loại phối hợp khai báo với địa phương đưa vào diện cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Hiện tại, Công ty có 2 CNLĐ là F2 đang tự cách ly tại nhà theo hướng dẫn y tế của địa phương.

Đánh giá về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi đến thăm, động viên CNLĐ và kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Công ty ngày 18/5/2021, bà Phùng Thị Hằng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Khánh cho biết: Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, song với sự nỗ lực của Ban Giám đốc, BCH CĐ cơ sở và sự đồng lòng chung sức của CNLĐ, Công ty đã vượt qua thách thức, tiếp tục mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Công ty đã ứng dụng tốt công nghệ thông tin để đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa, duy trì sản xuất kinh doanh tại đơn vị với phương châm "Duy trì hoạt động sản xuất kết hợp phòng chống dịch bệnh" đảm bảo an toàn cho CNLĐ và DN.

Quang Dũng
Ý kiến của bạn