Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem (DAP Lào Cai) chuyên sản xuất kinh doanh phân bón chất lượng cao

Doanh nghiệp
09:11 AM 23/05/2022

Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem được thành lập vào ngày 15/12/2008 để thực hiện đầu tư dự án: Xây dựng nhà máy sản xuất phân bón Diamonphotphats (DAP) công suất 330.000 tấn/năm đặt tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai với tổng vốn đầu tư là 5.170 tỷ VNĐ.

Công ty hoạt động trong lĩnh vực chính là sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phân bón và hóa chất. Ngoài ra công ty được phép hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu vật tư, máy móc thiết bị, nguyên liệu phục vụ cho ngành phân bón và hóa chất; kinh doanh bất động sản và cho thuê văn phòng.

Phân bón DAP Lào Cai là phân bón phức hợp Di-amonium phosphate với hai thành phần chính là đạm và lân với hàm lượng dinh dưỡng cao, được sản xuất theo công nghệ Âu-Mỹ. Sản phẩm DAP Lào Cai có hàm lượng lân cao gấp 2,8 lần so với supe lân, dễ tiêu giúp cây thẩm thấu tốt, dùng được cả trong bón lót và bón thúc. Do cung cấp yếu tố đa lượng, giàu dinh dưỡng, đạm và lân lên đến 61% nên phân bón DAP của nhà máy giúp cây trồng phát triển nhanh, tăng năng suất và chất lượng nông sản, tăng sức đề kháng với thời tiết, hạn chế sâu bệnh hại, có thể bón trực tiếp cho tất cả các loại cây trồng, phù hợp với tất cả thổ nhưỡng tại Việt Nam.

Được thành lập với sứ mệnh mang đến cho bà con nông dân những sản phẩm chất lượng, tạo niềm tin tuyệt đối cho bà con, cùng với những nỗ lực, đoàn kết của toàn bộ cán bộ công nhân viên, ban lãnh đạo công ty trong quá trình sản xuất, từng công đoạn, từng khâu của dây chuyền đều được quản lý bằng công nghệ hiện đại, tự động, bảo đảm thành phẩm đồng đều và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trước khi xuất xưởng, phân bón DAP Lào Cai còn được kiểm nghiệm độc lập một lần nữa để đảm bảo rằng chất lượng phân bón DAP luôn dẫn đầu trên thị trường.

Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem (DAP Lào Cai) chuyên sản xuất kinh doanh phân bón chất lượng cao - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem

Toạ lạc tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Nhà máy sản xuất phân bón DAP Lào Cai có công suất thiết kế là 330.000 tấn/năm nâng cao năng lực sản xuất DAP trong nước lên 660.000 tấn/năm đáp ứng 2/3 nhu cầu DAP trong nước. Với dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại Incro-Tây Ban Nha đã tạo ra sản phẩm phân bón DAP chất lượng sánh ngang với sản phẩm DAP nhập khẩu, giá thành hợp lý, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem (DAP Lào Cai) chuyên sản xuất kinh doanh phân bón chất lượng cao - Ảnh 2.

Nhà máy DAP Lào Cai

Ngay từ khi mới thành lập, Ban lãnh đạo công ty xác định 2 yếu tố cốt lõi tạo nên sự phát triển bền vững đó là “con người” và “chất lượng sản phẩm”. Chính vì vậy công ty luôn chú trọng trong công tác thu hút, bồi dưỡng, phát triển nhân tài, tạo nhiều điều kiện để cán bộ công nhân viên có môi trường làm việc tốt nhất, phát huy tối đa năng lực và xem công ty như là ngôi nhà thứ 2 của mình. 

Hiện nay, công ty có hơn 600 cán bộ công nhân viên, trong đó có hơn 35 cán bộ quản lý, trên 300 nhân viên có trình độ đại học và sau đại học; hơn 100 cán bộ kỹ thuật lành nghề. Mặt khác, công tác nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu trong công tác sản xuất. Bất cứ sản phẩm nào cũng đều được kiểm tra chất lượng trước khi ra thị trường. Chúng tôi tâm niệm rằng, mỗi sản phẩm làm ra là cả một tâm huyết của cán bộ công nhân viên công ty.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024 Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện 196 gói thầu, mua tổng số 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) năm 2024 tại các cục DTNN khu vực.