Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc: Vượt thách thức, ghi dấu ấn trên mọi công trình

Doanh nghiệp
08:34 PM 11/05/2022

Ra đời đúng trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, môi trường kinh doanh như chiến trường, song bằng việc luôn biết tận dụng thế mạnh sẵn có để có thể triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá, sáng tạo phù hợp với thị hiếu khách hàng, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, giữ vững ý chí quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hết mình của toàn thể CB-CNV, đến nay Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã có những bước phát triển đột phá, tự hào là một trong những doanh nghiệp đầu tư, xây dựng uy tín của cả nước.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc được thành lập giữa năm 2009 trên cơ sở hợp nhất của 3 đội xây lắp độc lập và tư vấn thiết kế là các đơn vị, tổng công ty lớn như: Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội, Tổng Công ty Sông Đà, Công ty XNK Việt Nam Vinaconex. Những ngày đầu mới đi vào hoạt động, Thiên Lộc phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi nguồn nhân lực ít ỏi, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn… 

Ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc

Ông Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc

Đứng trước tình hình thực tế đó, Ban lãnh đạo công ty đã đề ra những giải pháp, chiến lược đúng đắn "Đặt chữ Tâm lên hàng đầu, coi chất lượng, uy tín là sự sống còn của doanh nghiệp" để không ngừng nỗ lực kiến tạo nên những công trình xây dựng chất lượng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững. 

Để hiện thực hóa mục tiêu này, trong những năm qua, Thiên Lộc đã không ngừng đầu tư, nâng cấp hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại nhằm đáp ứng thi công mọi công trình xây dựng, ngay cả những công trình có đòi hỏi kỹ thuật khắt khe nhất.

Xác định nguồn nhân lực là "tài sản" quý giá, góp phần quan trọng tạo dựng thành công của một doanh nghiệp. Bởi vậy, ngay từ khâu tuyển dụng nguồn nhân lực đầu vào đã được Công ty đặc biệt quan tâm với nhiều đãi ngộ xứng đáng; hàng năm, công ty còn mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ CB-CNV nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu trong tình hình mới. 

Tại Thiên Lộc, chúng tôi tự hào khi giờ đây đã xây dựng được đội ngũ cán bộ là những người có kinh nghiệm trong công tác quản lý, các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư, tư vấn và thiết kế xây dựng cùng đông đảo các kỹ sư, kiến trúc sư và công nhân chuyên nghiệp lành nghề được đào tạo cơ bản, tất cả đều có trình độ chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức, luôn năng động, sáng tạo, tận tâm hết lòng trong công việc.

Nhờ thế mạnh về nguồn nhân lực và vật lực, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã có những bước phát triển vượt bậc theo thời gian. Từ một doanh nghiệp "non trẻ" đi những bước đầu tiên chập chững với muôn vàn khó khăn khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới. Giờ đây, những bước chân ấy đã in dấu lên khắp dải đất hình chữ S với một tâm thế, một dáng hình vững chãi và mạnh mẽ. 

Địa bàn thi công không chỉ được mở rộng ra toàn quốc, mà các công trình thi công cũng đáp ứng tiến bộ kỹ thuật ngày một cao hơn. Thiên Lộc đã ghi dấu ấn với danh sách dài những dự án, công trình trọng điểm trong khắp cả nước, tiêu biểu trong đó có thể kể đến: Trụ sở công an quận Long Biên; Viện khoa học công nghệ Việt Nam; Viện kỹ thuật nhiệt đới; Viện khoa học công nghệ Việt Nam; Nhà D2 Giảng Võ, toà nhà 250 Minh Khai - Hà Nội; Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 183; Hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Mỹ Đình II; Hạ tầng khu đô thị Việt Hưng; Hệ thống xử lý nước Thiên đường Bảo Sơn;…

Không chỉ tạo dựng được thành công trong lĩnh vực thi công xây lắp các công trình, Thiên Lộc còn là "điểm sáng" trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản. Hiện nay, Thiên Lộc đang trở thành nhà đầu tư của nhiều dự án đã và đang được triển khai trên toàn quốc như các dự án đường và hạ tầng kỹ thuật ở thành phố Sông Công, Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên); dự nhà cao tầng ở Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội); dự án đường ở thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) …

Tất cả các dự án, công trình do Thiên Lộc đảm nhận dù có quy mô lớn hay nhỏ, dù trong lĩnh vực thi công xây lắp hay đầu tư, kinh doanh bất động sản cũng luôn nhận được sự tín nhiệm, đánh giá cao của chính quyền địa phương, các đối tác, khách hàng bởi đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật, mỹ thuật tiên tiến, đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công và an toàn lao động. Mỗi công trình sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ góp phần xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại; mà còn giúp khẳng định và nâng cao vị thể của Công ty trên thị trường xây dựng.

Nhìn lại chặng đường sau hơn thập kỷ hoạt động trải qua bao nhiêu sóng gió, dưới sự dẫn dắt chèo lái của vị "thuyền trưởng" Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vũ Văn Trường, giờ đây "con thuyền" Thiên Lộc đã vững vàng vượt qua sóng to gió lớn, vươn mình phát triển lớn mạnh và tự tin khẳng định vị thế uy tín trên thị trường xây dựng bằng chính chất lượng sản phẩm của mỗi công trình. Càng tự hào với những gì đạt được, mỗi CB-CNV Công ty càng nguyện chung sức đồng lòng, chủ động, sáng tạo, không quản ngại khó khăn, ra sức thi đua xây dựng Thiên Lộc ngày càng phát triển vững mạnh, chinh phục thêm nhiều đỉnh cao mới.

PV
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.