Công ty Cổ phần PGT Holdings hoạt động với tư cách cố vấn dịch vụ tài chính về IPO trên sàn Nasdaq, “Cơ hội đầu tư toàn cầu”

Đầu tư và Tiếp thị
02:00 PM 16/06/2022

NASDAQ là Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai trên thế giới sau Sàn giao dịch chứng khoán New York.

NASDAQ có giá trị vốn hóa thị trường xấp xỉ 2.500 nghìn tỷ yên và có khoảng 3.700 công ty niêm yết, trong đó có thể kể đến các công ty GAFA (2022) như Google (GOOG), Amazon (AMZN), Facebook (META) Apple (AAPL), đang được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán này. * Dữ liệu tham khảo tính đến tháng 2 năm 2022.

NASDAQ

(USD)

Tiêu chuẩn về vốn

Tiêu chuẩn vốn hóa thị trường

Tiêu chuẩn về lãi

(VNĐ)

HOSE

HNX

Tài sản thuần

5 triệu USD

4 triệu USD

4 triệu USD

Vốn

120 tỷ VNĐ

30 tỷ VNĐ

Vốn hóa thị trường cổ phiếu lưu động

15 triệu USD

15 triệu USD

-

Tỉ lệ cổ đông trôi nổi

20%

15%

Thời gian hoạt động liên tục

2 năm

-

-

Thời gian hoạt động liên tục

2 năm

2 năm

Vốn hóa thị trường

-

50 triệu USD

-

Lời

2 năm gần nhất

1 năm gần nhất

Lợi nhuận

-

0.75 triệu USD

Lợi nhuận

ROE 5%

6 tỷ VNĐ

1.5 tỷ VNĐ

Số cổ đông

300

300

300

Số cổ đông

300

300

Trích tiêu chí niêm yết (Từ dữ liệu công bố của một số sàn)

Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều công ty Việt Nam hướng tới việc niêm yết trên hệ thống giao dịch chứng khoán tại Mỹ chẳng hạn như VinFast - nhà sản xuất ô tô đến từ Việt Nam, đã thực hiện đăng kí IPO lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ; VNG Corporation - một công ty quản lý toàn diện về truyền thông Internet vận hành ứng dụng gọi điện miễn phí "Zalo" đã ký kết thỏa thuận niêm yết với NASDAQ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của cuộc xung đột Mỹ- Trung, nên triển vọng duy trì niêm yết và niêm yết mới của các công ty Trung Quốc đã, đang và sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ trở nên khó khăn hơn trong thời điểm hiện tại. Trong khi, mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Để hỗ trợ cho các công ty Việt Nam niêm yết trên sàn NASDAQ, PGT sẽ đại diện cho phía Việt Nam và PSA (PALM SPRINGS ADVISORY LLC) sẽ đại diện cho phía Mỹ, hợp tác trong các dịch vụ tư vấn tài chính. PGT làm việc với PSA và các công ty môi giới, công ty bảo lãnh, công ty kiểm toán và công ty luật tại Mỹ để cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho việc niêm yết của các công ty Việt Nam.

PGT hợp tác với các công ty trong và ngoài group của PGT cũng như liên kết với các đối tác ở Mỹ để thực hiện các hoạt động hỗ trợ IPO tại Việt Nam và tại Mỹ.

Thông qua niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ tại thị trường Mỹ, các công ty Việt Nam có thể nâng cao vị thế trên toàn cầu, tạo lợi thế về tín dụng với các nhà đầu tư nước ngoài, huy động nguồn vốn và hỗ trợ đẩy nhanh chiến lược tăng trưởng sau khi niêm yết. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ lâu dài thông qua việc song hành trong các giao dịch chứng khoán, IR, kiểm toán, v.v. của các công ty khách hàng ngay cả sau khi niêm yết.

Lợi ích khi thực hiện IPO trên Sàn NASDAQ

Khi cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, đặc biệt là tại sàn Nasdaq (Mỹ), công ty sẽ có những bước chuyển mình tích cực trong quy mô vốn và cơ cấu của công ty.

Công ty có thể huy động được lượng vốn với quy mô lớn một cách nhanh chóng từ đông đảo các nhà đầu tư lớn nhỏ.

Việc phát hành cổ phiếu lần đầu góp phần thúc đẩy các giao dịch sáp nhập, thâu tóm trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.Việc thực hiện IPO sẽ giúp cho công ty dễ dàng hơn trong việc xác định mức giá mục tiêu trong các thương vụ cổ phiếu tiếp theo của mình.

Đối với những công ty đã thực hiện IPO đòi hỏi phải có những quy định chặt chẽ trong báo cáo tài chính. Báo cáo tài chính của những công ty này phải được đảm bảo các tiêu chuẩn chung về độ chính xác, tính minh bạch và chất lượng báo cáo. Điều này ngoài việc giúp công ty nắm được lợi thế khi kêu gọi vốn đầu tư từ ngân hàng, tổ chức tín dụng hay các nhà đầu tư khó tính khác, thì việc nắm bắt được các tiêu chuẩn đối với báo cáo tài chính cũng giúp bảo vệ quyền lợi của cổ đông và nhà đầu tư cá nhân.

Từ những lợi ích trên, doanh nghiệp đã xây dựng được hình ảnh đẹp cho thương hiệu của mình, từ đó làm bước đệm và mở ra những cơ hội đầu tư mới.

Với tư cách là cố vấn tài chính bảo lãnh phát hành, kiểm toán, đối chiếu luật, dịch vụ về IPO cho sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, PGT tin rằng sẽ đem đến những dịch vụ, nguồn lợi nhuận dài hạn cho các đối tác tài chính Mỹ và trên toàn cầu.

Thông tin về dịch vụ

Công ty Cổ phần PGT Holdings (Mã chứng khoán HNX: PGT)

PGT tiền thân là công ty con của Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex, doanh nghiệp kinh doanh dầu khí quốc doanh lớn nhất Việt Nam, được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX: PGT). Từ năm 2015, sau Thương vụ M&A thành công, nhóm các nhà đầu tư Nhật tiếp quản và định hướng hoạt động kinh doanh với các mảng kinh doanh như M&A, hỗ trợ xúc tiến thương mại, tài chính và cung ứng nguồn nhân lực trong và ngoài nước.

PGT hoạt động với tư cách là cố vấn dịch vụ tài chính về IPO trên sàn Nasdaq, bảo lãnh phát hành, kiểm toán, đối chiếu luật... PGT sẽ đứng ra bảo lãnh giúp tổ chức phát hành thực hiện các thủ tục trước khi chào bán chứng khoán, tổ chức việc phân phối chứng khoán và giúp bình ổn giá chứng khoán. Bên cạnh đó, với những kinh nghiệm hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên toàn cầu, cùng triết lý kinh doanh luôn tuân thủ pháp luật của các quốc gia, PGT sẽ đảm bảo cung cấp thông tin minh bạch chính xác tới các nhà đầu tư.

Một lần nữa khẳng định, với những tầm nhìn chiến lược cùng những bước đi đầy vững chắc và kinh nghiệm hoạt động trong đa lĩnh vực trên toàn cầu, PGT sẽ giúp các nhà đầu tư mở ra những cơ hội mới đầu tư mỗi ngày.

Công ty Cổ phần PGT Holdings

Địa chỉ: Lầu 12 Tòa nhà Pax Sky 144-146-148 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website : http://www.pgt-holdings.com/

SĐT: 028-6684-0446

Người đại diện: Kakazu Shogo

E-mail: info@pgt-holdings.com

PALM SPRINGS ADVISORY LLC

Website: http://www.palmspringsadvisory.com/en/

Trụ sở: 8 The Green STE A, Dover, Delaware, Hoa Kỳ

Người đại diện: Feng Tao

E-mail: contact@palmspringsadvisory.com

PV
Ý kiến của bạn