Công ty Cổ phần Vilaconic tự hào là "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín"

Doanh nghiệp
09:51 AM 08/12/2022

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2615/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2021. Công ty Cổ phần Vilaconic tự hào là doanh nghiệp tại Nghệ An duy nhất đạt danh hiệu này.

Trước đó, Thực hiện Văn bản số 2840/BCT-XNK ngày 26 tháng 5 năm 2022 của Bộ Công Thương về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2021, Bộ Công Thương đã phối hợp với các bộ, ngành, hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan hữu quan lựa chọn, tổng hợp và đăng tải Danh sách sơ tuyển "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2021 trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công Thương để tham khảo ý kiến công luận.

Sau một thời gian đăng tải Danh sách sơ tuyển, tiếp thu các ý kiến phản hồi, ngày 02 tháng 12 năm 2022, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2615/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2021. Trên cơ sở đề xuất của 54 cơ quan, tổ chức xét chọn (bao gồm các bộ, ngành, hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố), Bộ Công Thương đã xét chọn được 281 doanh nghiệp (tương đương với 289 lượt doanh nghiệp theo 27 ngành hàng).

Công ty Cổ phần Vilaconic tự hào là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín”. - Ảnh 1.

Quyết định của Bộ Công Thương công bố danh sách "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín"

Danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được tổng hợp và công bố trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, được xét chọn trên cơ sở các tiêu chí do Bộ Công Thương quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường… 

Đây là một hoạt động hết sức cần thiết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt là khi Việt Nam đã tham gia vào một loạt các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương. Đáp ứng được tất cả các tiêu chí, Công ty Cổ phần Vilaconic (trụ sở chính tại thành phố Vinh, Nghệ An) là đơn vị được bình chọn "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2021  trong lĩnh vực xuất khẩu gạo.

Được thành lập từ năm 2010, Công ty Cổ phần Vilaconic đã trở thành thương hiệu uy tín trong và ngoài nước. Nhằm khẳng định vị thế nông sản Việt Nam trên toàn cầu, Công ty Cổ phần Vilaconic luôn mang đến thị trường sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý. Tự hào khi gạo mang thương hiệu Vilaconic đã được xuất khẩu tại nhiều nước, đã tạo dựng và khẳng định được thương hiệu uy tín trên thị trường, đồng thời nhận được nhiều sự hợp tác bền chặt của các khách hàng nội địa cũng như nhiều đối tác quốc tế. 

Với mục tiêu đưa nông sản Việt ra thị trường thế giới Vilaconic đã và đang tích cực đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa chiến lược tiếp cận đúng đắn thị trường có tiêu chuẩn cao như EU, Mỹ, Nga, Nhật Bản… sẽ quan tâm nhiều hơn đến nông sản Việt Nam.

Công ty Cổ phần Vilaconic tự hào là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín”. - Ảnh 2.

Những mẫu sản phẩm gạo của Công ty Cổ phần Vilaconic

Là doanh nghiệp luôn hướng đến giá trị tiên phong và phát triển bền vững, từ ngày thành lập đến nay, Vilaconic luôn nhất quán với bốn giá trị TÂM – TÍN – TRÍ – TỐC là kim chỉ nam trong mọi hoạt động kinh doanh và sản xuất. Luôn tâm niệm về vai trò của doanh nghiệp gắn với trách nhiệm cùng cộng đồng, Vilaconic cũng là đơn vị có nhiều hoạt động tích cực trong công tác thiện nguyện, an sinh xã hội. 

Thời điểm bùng phát Covid-19, hàng chục tấn gạo Vilaconic đã được cứu trợ tại nhiều địa phương của tỉnh Nghệ An như huyện Kỳ Sơn, huyện Nghĩa Đàn,... Gạo Vilaconic cũng là sản phẩm được nhiều mạnh thường quân, nhiều nhóm thiện nguyện tin tưởng lựa chọn để phục vụ công tác cứu trợ, trao tặng người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh.

Công ty Cổ phần Vilaconic tự hào là “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín”. - Ảnh 3.

Ông Hoàng Văn Ngoạn - Tổng Giám đốc Với phương châm "Vilaconic – Nơi gửi trọn niềm tin"

Hiện nay, với tâm huyết, sức trẻ và trí tuệ bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư - phát triển bền vững, Vilaconic phấn đấu trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam, có uy tín và vị thế trên bản đồ kinh tế khu vực và thế giới. Vilaconic quyết tâm xây dựng hướng tới một tập đoàn được tôn vinh và thu hút nhất khách hàng trong các lĩnh vực vận tải, logistics, xuất nhập khẩu, kinh doanh gạo… là những đơn vị top đầu của khu vực. Với danh hiệu "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2021 được Bộ Công Thương bình chọn và công nhận, đây sẽ là một động lực để Vilaconic tự tin và mạnh mẽ vươn ra thế giới.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Tăng cường phối hợp với các bộ ngành để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam Tăng cường phối hợp với các bộ ngành để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Phát biểu tại "Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024", sáng ngày 28/2, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, NHNN tiếp tục chủ động bám sát diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ để điều hành linh hoạt chính sách tiền tệ, tăng cường phối hợp với các bộ ngành để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.