Công ty con của PV Power ký hợp đồng tín dụng 95 triệu USD với ngân hàng AIIB

Doanh nghiệp - Doanh nhân
04:18 PM 14/12/2021

Khoản tín dụng mới với lãi suất ưu đãi được kì vọng sẽ làm giảm chi phí sản xuất của doanh nghiệp, đồng thời cung cấp nguồn vốn bổ sung giúp doanh nghiệp đầu tư, nâng cấp cải thiện các hệ thống, trang thiết bị hiện tại của nhà máy nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Hôm nay, ngày 14/12/2021, tại trụ sở Tổng công ty Điện lực Dầu Khí Việt Nam (PV Power), diễn ra lễ ký kết Hợp đồng Tín dụng trị giá 95 triệu USD giữa Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB), Ngân hàng Natixis và Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh (PV Power DHC). 

Khoản tín dụng mới với lãi suất ưu đãi được kì vọng sẽ làm giảm chi phí sản xuất của doanh nghiệp, đồng thời cung cấp nguồn vốn bổ sung giúp doanh nghiệp đầu tư, nâng cấp cải thiện các hệ thống, trang thiết bị hiện tại của nhà máy nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Duy Giang – phó Tổng Giám đốc PV Power chia sẻ: "Tại PV Power, chúng tôi không chỉ tìm kiếm lợi nhuận, mà chúng tôi luôn cố gắng để đạt được sự phát triển bền vững, lâu dài thông qua việc cân bằng tính hài hòa trong phát triển giữa con người, hành tinh, và lợi nhuận (People, Planet, Profit). Việc đạt được thỏa thuận tín dụng với Ngân hàng AIIB – một Ngân hàng đa phương - có những tiêu chuẩn hết sức ngặt nghèo về Môi trường - Xã hội cho các dự án mà Ngân hàng đầu tư - là minh chứng rõ ràng nhất cho triết lý kinh doanh phát triển bền vững tại PV Power. Điều này càng có ý nghĩa hơn nữa sau những cam kết đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050 của Thủ Tướng Phạm Minh Chính tại hội nghị COP 26 về chống biến đổi khí hậu tại Glassgow, Vương Quốc Anh vừa qua".

Ông Hồ Mạnh Linh – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Hyperion – đơn vị Tư vấn Tái cấu trúc Tài chính và điều phối khoản vay cho biết: "Đây là khoản vay đầu tiên của Ngân hàng AIIB tại Việt Nam trong lĩnh vực Cơ sở Hạ tầng và là khoản vay không có bảo lãnh chính phủ. Ngân hàng AIIB có những tiêu chuẩn hết sức nghiêm ngặt và toàn diện về mọi vấn đề bao gồm tài chính, pháp lý, Môi trường, Xã hội, bảo hiểm. Sự thành công của khoản vay thể hiện sự tin tưởng của AIIB vào môi trường kinh doanh đầu tư tại Việt Nam nói chung, và tin tưởng vào sự uy tín của các doanh nghiệp Việt Nam như PV Power nói riêng. Khoản vay tại AIIB, Natixis cho PV Power DHC sẽ đặt nền móng, và tạo tiền đề cho các hoạt động đầu tư trong tương lại của AIIB, Natixis vào Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, con người Việt Nam. Hyperion rất tự hào và vinh hạnh khi được tham gia vào Dự án có giá trị ý nghĩa lớn lao này".

Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng châu Á (AIIB) là Ngân hàng phát triển đa phương đi vào hoạt động từ tháng 1/2016 với mục tiêu chính là thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững, thịnh vượng và kết nối cơ sở hạ tầng tại Châu Á thông qua đầu tư cơ sở hạ tầng và các lĩnh vực sản xuất hiệu quả khác. AIIB hiện có 103 nước thành viên (từ 57 nước thành viên sáng lập ban đầu). Vốn pháp định của AIIB là 100 tỷ USD.

Natixis là một Ngân hàng cổ phần được thành lập vào năm 2006 từ việc sáp nhập hai Định chế tài chính lớn là Natexis Banque Populaire và IXIS. Tập đoàn BPCE, Tập đoàn Ngân hàng lớn thứ 2 tại Pháp, là Cổ đông lớn sở hữu hơn 70% Cổ phần tại Natixis, phần còn lại được giao dịch tự do trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Paris. Quy mô Nhân sự tại Natixis là hơn 16.000 Nhân viên trên hơn 38 Quốc gia. Các mảng Hoạt động chính của Natixis bao gồm: Quản lý Tài sản, Ngân hàng Đầu Tư & Thương mại, Bảo hiểm, Thanh toán. Quy mô Doanh thu năm 2019 đạt 9,2 tỷ USD.

Châu Cao
Ý kiến của bạn