Công ty CP dịch vụ bảo vệ Minh Châu: Giữ vững mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội

Thông tin doanh nghiệp
09:02 AM 09/01/2021

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Minh Châu (Nam Định) là doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực bảo vệ chuyên nghiệp cho các tổ chức chính trị, xã hội, cơ quan, doanh nghiệp, phục vụ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao... góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội đem lại cuộc sống hạnh phúc và bình yên cho nhân dân.

Được thành lập từ tháng 5/2014, Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Minh Châu (Công ty bảo vệ Minh Châu) đã có những bước phát triển nhanh chóng: Với gần 800 cán bộ, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, trong đó có 52 đảng viên; 107 người có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; 305 người trình độ THPT và 249 người đã kinh qua công tác công an, bộ đội cùng với một bộ máy gọn nhẹ Hội đồng quản trị, Ban giám đốc và 3 phòng nghiệp vụ. 

Đến nay, Công ty bảo vệ Minh Châu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đáp ứng mọi yêu cầu cung cấp dịch vụ bảo vệ và duy trì tốt các phương án bảo vệ an ninh, an toàn cho các mục tiêu là các cơ quan, doanh nghiệp, các sự kiện văn hóa trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài có đầu tư FDI như Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật bản… nằm trên địa bàn các tỉnh Nam Định, Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Ninh Bình. 

Công ty CP dịch vụ bảo vệ Minh Châu: Giữ vững mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội - Ảnh 1.

Giám đốc Phạm Thanh Sơn và Đội bảo vệ cơ động Chi nhánh Thái Bình ra mắt.

Đặc biệt, Công ty rất vinh dự được cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các tập đoàn lớn thuộc các dự án trọng điểm về an ninh quốc gia như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam với các dự án về an ninh năng lượng như Công ty Nhiệt điện Thái Bình; Hệ thống Trạm 110KV Nam định, Hà Nam; Tập đoàn Youngone (Hàn Quốc); Tập đoàn Smat Shirts (Hồng Kông); Các khu, cụm công nghiệp Bảo Minh, Rạng Đông (Nam Định); Khu công nghiệp Châu Sơn (Hà Nam)...

Với phương châm "An toàn của khách hàng là thành công của chúng tôi", Ban Giám đốc Công ty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên tuần tra, canh gác kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào mục tiêu; rà soát, đánh giá hệ thống hỗ trợ an ninh như tường rào, ánh sáng, camera; nội quy an toàn lao động của các khách hàng; thực hiện nghiêm túc các phương án, quy trình an ninh trật tự, chú trọng về công tác phòng ngừa an ninh, phòng chống cháy nổ, chủ động xử lý triệt để từ nguyên nhân, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ. 

Đồng thời, Công ty cũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, chính quyền cơ sở và đơn vị khách hàng trong suốt quá trình thực hiện phương án; xây dựng và triển khai phương án an ninh bảo vệ tuyệt đối an toàn cho đoàn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về dự Lễ khánh thành Nhà máy nhiệt điện Thái Bình; bảo vệ an toàn việc thu phí trở lại của Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc (Nam Định). Hàng năm, công ty xây dựng phương án bảo vệ an toàn sự kiện Honda Việt Nam tổ chức chương trình "An toàn giao thông" cho 8 tỉnh phía Bắc; tham gia diễn tập các phương án sự cố an ninh, phòng cháy chữa cháy, chống đình công, lãn công…

Ở Thái Bình, ngay từ đầu Công ty bảo vệ Minh Châu đã xác định Nhà máy nhiệt điện Thái Bình là dự án trọng điểm của Chính phủ có quy mô đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất; có nhiệm vụ sản xuất, cấp điện cho mạng lưới điện lực quốc gia. Vì thế, Công ty bảo vệ Minh Châu đã lường hết những khó khăn, chủ động triển khai nhiều phương án cùng các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình trong 3 năm qua. 

Nhất là năm 2020, Lực lượng bảo vệ đã chủ động phối hợp với công an địa phương tổ chức tuần tra chung, kịp thời ngăn chặn được 2 vụ trộm cắp dây thép gai bảo vệ đường ống dẫn nước, 1 vụ gây rối ngoài khu cầu cảng, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật. Công ty bảo vệ Minh Châu còn tham gia vào tổ tự quản của nhà máy, huy động hàng chục bảo vệ phối hợp với công an tỉnh, thành phố; công an xã Vũ chính tổ chức 4 đợt giải tỏa lối đi vào khu quản lý vận hành sửa chữa tại xã Vũ Chính, đến nay, đã đảm bảo thông thoáng cho cán bộ nhân viên nhà máy đi lại bình thường.

Công ty đã tham mưu cho BGĐ Công ty nhiệt điện về công tác phòng ngừa các loại tội phạm về an ninh mạng; An ninh PCCC, chống trộm cắp; Xây dựng quy trình giám sát nội bộ, chế độ thông tin báo cáo; Rà soát đề xuất bổ sung các biển cảnh báo, rào chắn nhằm ngăn ngừa các sự cố xảy ra; Thực hiện quy trình đăng ký, kiểm soát dịch COVID-19 có hiệu quả. 

Ngoài ra, Công ty bảo vệ Minh Châu còn thường xuyên kết hợp với Công an các tỉnh tổ chức các chương trình huấn luyện nghiệp vụ, diễn tập sự cố an ninh, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, hội thảo khoa học về an ninh để đưa ra các giải pháp, phương án bảo vệ tốt nhất cho khách hàng.

Công ty CP dịch vụ bảo vệ Minh Châu: Giữ vững mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Tuyên - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty bảo vệ Minh Châu trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Chi nhánh Thái Bình.

Qua nhiều năm nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao, Công ty bảo vệ Minh Châu đã giữ vững được các mục tiêu bảo vệ, đồng thời mở rộng thị trường kinh doanh, tổ chức ký kết thêm nhiều hợp đồng với các đối tác khách hàng lớn trong khu vực phía bắc. Công ty được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ an toàn, chuyên nghiệp, có chuyên môn nghiệp vụ, đúng pháp luật, có tác phong, ứng xử văn hóa... đáp ứng được yêu cầu sản xuất kinh doanh trong thời kỳ hội nhập của đất nước. 

Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua (2015 - 2020), Công ty Bảo vệ Minh Châu đã được Bộ Công an, UBND và Công an các tỉnh Thái Bình, Nam Định ghi nhận biểu dương, khen thưởng tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và cá nhân. 

Riêng ông Trần Văn Tuyên - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty bảo vệ Minh Châu năm 2019 được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương "Vì an ninh Tổ quốc" và năm 2020 được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Để đáp ứng nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài, Công ty bảo vệ Minh Châu đã quyết định thành lập Chi nhánh và Đội bảo vệ cơ động tại Thái Bình và bổ nhiệm ông Phạm Thanh Sơn làm Giám đốc. Đây là Chi nhánh thứ 2, sau Chi nhánh đã thành lập tại tỉnh Hà Nam.

PV
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Kỳ vọng tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Kỳ vọng tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cải tạo chung cư cũ

Luật Nhà ở sửa đổi 2023 sắp có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2024 với nhiều điểm mới bổ sung, được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những vướng mắc và thúc đẩy tiến độ công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên cả nước nói chung, và trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng.