Công ty CP Giám định - Vinacomin: Chủ động nâng cao chất lượng giám định, khẳng định vị thế trên chặng đường mới

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:25 AM 05/05/2022

Theo đuổi mục tiêu chiến lược trở thành đơn vị đứng đầu cả nước trong công tác giám định than, đồng thời mở rộng lĩnh vực giám định đối với các sản phẩm khác ngoài than tại Quảng Ninh, thời gian qua, Công ty CP Giám định - Vinacomin đã không ngừng cải tiến hệ thống quản lý, chủ động nâng cao chất lượng giám định và khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế.

Năm 2021 là năm có nhiều khó khăn, thử thách và đầy biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, song với sự chỉ đạo, điều hành sáng tạo, linh hoạt của HĐQT, Ban lãnh đạo công ty, cùng với sự đoàn kết, kỷ luật và đồng tâm của tập thể CBCNV, người lao động, Công ty CP Giám định - Vinacomin đã vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc các mặt công tác, các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất - kinh doanh, đồng thời mở rộng thị trường giám định, tăng doanh thu, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, đảm bảo cổ tức cho cổ đông; giữ vững tăng trưởng ổn định, phát triển và tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu QUACONTROL trên thị trường trong nước và quốc tế. 

Công ty CP Giám định - Vinacomin: Nâng cao chất lượng giám định, khẳng định vị thế trên chặng đường mới - Ảnh 1.

Công ty CP Giám định - Vinacomin (Quacontrol)

Là đơn vị có chức năng giám định toàn bộ than của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tiêu thụ trong và ngoài nước, với địa bàn làm việc phân tán, trải rộng từ Bắc tới Nam, giao thông đi lại phức tạp, lực lượng lao động phải bố trí dàn trải và đặc biệt khó khăn trong thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19... nên trong quá trình hoạt động, HĐQT và ban lãnh đạo công ty đã phải thường xuyên tìm các phương án triển khai sản xuất phù hợp với tình hình thực tế.

Nhờ việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, công ty đã thực hiện tốt mục tiêu kép "vừa phòng chống dịch bệnh, vừa sản xuất kinh doanh hiệu quả"; Tiếp tục duy trì và vận hành hiệu quả Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và Tổ chức giám định quốc tế ISO/IEC 17020:2012; Phát huy hiệu quả hoạt động của ba phòng thí nghiệm (phòng Hóa nghiệm, phòng Kiểm định & Hiệu chuẩn thiết bị và trạm giám định Bà Rịa – Vũng Tàu) theo tiêu chuẩn phòng thử nghiệm/hiệu chuẩn phù hợp tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2017.

Công ty CP Giám định - Vinacomin: Nâng cao chất lượng giám định, khẳng định vị thế trên chặng đường mới - Ảnh 2.

Thử nghiệm viên Trung tâm giám định phân tích các chỉ tiêu trong than.

Không những vậy trong năm 2021, công ty đã thực hiện đạt một số chỉ tiêu cơ bản: Giám định than tiêu thụ cả năm 44,784 triệu tấn đạt 116,3% KH năm; giám định than giao nhận 81,315 triệu tấn đạt 162,9% KH; giám định alumina thực hiện 1,465 triệu tấn, đạt 112,7% kế hoạch. Doanh thu năm 2021 thực hiện 160,755 tỷ đồng, đạt 117,4% kế hoạch; Lợi nhuận thực hiện 12,222 tỷ đồng đạt 128,6% KH; Tiền lương bình quân thực hiện 13,124 triệu đồng/người/tháng đạt 118,4% KH; cổ tức dự kiến 10% đạt 100% kế hoạch nghị quyết Đại hội đồng cổ đông năm 2021 đề ra.

Về công tác đầu tư xây dựng, giá trị đầu tư thực hiện năm 2021 là 12,4 tỷ đồng/13,6 tỷ đồng (kế hoạch vốn năm), đạt 91,2%. Công tác đầu tư hoàn thành 02/02 (=100%) dự án được phê duyệt. Các dự án đầu tư đã được đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả công tác đầu tư. (Giá trị thực hiện giảm là do trong năm công ty đã áp dụng đấu thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh các gói thầu của các dự án, từ đó tìm ra các nhà thầu đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật có giá tốt nhất). 

Công ty CP Giám định - Vinacomin: Nâng cao chất lượng giám định, khẳng định vị thế trên chặng đường mới - Ảnh 3.

Công ty Cổ phần Giám định - Vinacomin tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022

Trao đổi về quá trình hoạt động của công ty, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc Công ty CP Giám định - Vinacomin, cho biết: Để nâng cao công tác giám định than, khoáng sản, công ty luôn chủ động nỗ lực xây dựng, thường xuyên cập nhật các phiên bản mới của hệ thống tiêu chuẩn đáp ứng công tác giám định và hội nhập quốc tế. Ban Giám đốc trực tiếp điều hành các đơn vị triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã đăng ký với Đại hội đồng cổ đông. Với sự chỉ đạo sâu sát, linh hoạt, kịp thời của Ban Giám đốc và sự đoàn kết phấn đấu thực hiện của các đơn vị, phòng ban nên trong năm công ty đã hoàn thành suất sắc các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận vượt kế hoạch đặt ra.

Đặc biệt, Công ty CP Giám định - Vinacomin còn được biết đến là một đơn vị tích cực quan tâm đến chế độ, chính sách đối với người lao động. Mục tiêu tiền lương của người lao động đã thực hiện vượt mức kế hoạch mà Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2021 đề ra. Trong năm công ty đã thực hiện tốt các nội quy, quy chế liên quan đến người lao động. Các chế độ chính sách đối với người lao động đã được chú trọng, chăm lo đầy đủ, kịp thời. Phối hợp cơ quan quản lý lao động để giải quyết các chế độ, chính sách cho người lao động, luôn nhận thức đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của người lao động và tạo điều kiện để toàn thể CBCNV phát huy quyền dân chủ của người lao động. 

Đối với việc thực hiện nội quy, quy chế liên quan đến người lao động, công ty luôn đảm bảo thực hiện nghiêm túc và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, các quy định pháp luật của Nhà nước đối với doanh nghiệp; Thực hiện đầy đủ, đúng, kịp thời chế độ chính sách đối với người lao động theo quy định pháp luật lao động và Thỏa ước LĐTT của Tập đoàn, của đơn vị.

Trong năm 2021, Công ty CP Giám định - Vinacomin còn vinh dự được Trung tâm Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương, Tạp chí Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương vinh danh “Top 10 thương hiệu nổi tiếng châu Á - Thái Bình Dương”. Giải thưởng đã chứng minh thương hiệu giám định của công ty ngày càng tạo ra sự uy tín đối với khách hàng trong nước và trên trường quốc tế, khẳng định chiến lược phát triển mở rộng dịch vụ giám định đối với khách hàng, là hướng đi tất yếu trong xu thế cạnh tranh thị trường, đồng thời cũng chính là động lực phát triển cho năm 2022 và những năm tiếp theo.

Thành Viên
Ý kiến của bạn
Bình luận