Công ty CP Ô tô Trường Hải trao tặng xe chuyên dụng tiêm vaccine lưu động cho tỉnh Ninh Bình

Địa phương
07:46 PM 16/08/2021

Ngày 16/8 , được sự ủy quyền của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này đã tiếp nhận một xe chuyên dụng lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển và tiêm vaccine lưu động phòng Covid-19, do Công ty CP Ô tô Trường Hải tài trợ nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công ty CP Ô tô Trường Hải trao tặng xe chuyên dụng tiêm vaccine lưu động cho tỉnh Ninh Bình  - Ảnh 1.

Lễ bàn giao xe tiêm chủng lưu động

Đại diện Công ty CP Ô tô Trường Hải cho biết, xe ô tô chuyên dụng hiệu Fuso Canter 6.50VT1, được thiết kế điều chỉnh các bộ phận tự động. Như hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, che mưa cho những cán bộ y bác sỹ tiêm chủng, hoặc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Phần đuôi xe được lắp bậc lên xuống, giúp người dân lên xuống xe dễ dàng hơn. Phần sàn xe chứa đựng bàn ghế cũng được hạ xuống với các chân đứng, giúp tăng độ vững và cứng. Những bộ bàn ghế được gắn cố định trên sàn xe và có thể đóng mở dễ dàng bằng tay.

Theo thiết kế, chiếc xe có tổng cộng 4 bàn và 8 băng ghế dài, chia đều 2 bên thân xe, giúp người dân có thể tiêm chủng linh hoạt ngay trên xe, hạn chế việc tập trung đông người. Ngoài ra xe còn có một thùng lạnh để bảo quản vaccine và trang bị hệ thống phun khử khuẩn thùng xe sau mỗi lần sử dụng. 

Ngoài việc phục vụ cho công tác tiêm chủng, xe chuyên dụng tiêm vaccine lưu động còn được sử dụng cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nhằm bảo đảm cách ly, khoanh vùng, dập dịch hiệu quả. Trên xe còn trang bị thêm bình oxy, băng ca để kịp thời xử lý tình huống khẩn cấp trong tiêm phòng. Xe tiêm chủng lưu động của Công ty CP Ô tô Trường Hải có thể thực hiện cùng lúc 4 bàn tiêm.

Công ty CP Ô tô Trường Hải trao tặng xe chuyên dụng tiêm vaccine lưu động cho tỉnh Ninh Bình  - Ảnh 2.

Cận cảnh thiết kế xe tiêm chủng lưu động

Công ty CP Ô tô Trường Hải trao tặng xe chuyên dụng tiêm vaccine lưu động cho tỉnh Ninh Bình  - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi lễ bàn giao xe

Bác sỹ Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, cho biết: Sau khi tiếp nhận xe, đơn vị sẽ quản lý, sử dụng xe được phân bổ hiệu quả, đúng mục đích. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, tỉnh Ninh Bình đang chủ trương đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine nhằm tạo miễn dịch cộng đồng. Do đó, việc được trao tặng xe chuyên dụng tiêm vaccine lưu động trong thời điểm này là rất cần thiết. Vì xe được thiết kế và sản xuất đáp ứng yêu cầu phục vụ cho công tác tiêm chủng an toàn, hiệm quả đối với các vùng điều kiện đi lại còn khó khăn.

Đây là món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa cho ngành Y tế tỉnh Ninh Binh trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt nhất là trong giai đoạn dịch bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam, việc chủ động trang bị các thiết bị, phương tiện y tế để đối phó với dịch bệnh là hết sức cần thiết. Có như vậy, chúng ta mới sớm khống chế, đẩy lùi được dịch bệnh, đưa cuộc sống của nhân dân sớm trở lại bình thường.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 30/11/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9,15% so với cuối năm 2022 (cùng kỳ năm 2022 tăng 12,02%).