Công ty CP Tập đoàn Hương Sen chú trọng phát triển giáo dục trải nghiệm gắn với di sản, sản xuất và kinh doanh

Địa phương
02:33 PM 11/11/2020

Sáng ngày 5/11, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ việc phối hợp giữa Sở Giáo dục và đào tạo Thái Bình và Công ty CP Tập đoàn Hương Sen trong giáo dục trải nghiệm gắn với di sản, sản xuất, kinh doanh.

Tin bài đia phường ra t5 ngày 12/11/2020

Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo Sở, phòng ban của Sở Giáo dục tới tham dự và chứng kiến lễ ký kết.

 CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HƯƠNG SEN -  CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM GẮN VỚI DI SẢN, SẢN XUẤT, KINH DOANH. - Ảnh 1.

Lễ ký kết kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bìnhvới Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen.

Ông Trần Văn Sen – Tổng giám đốc công ty CP Tập đoàn Hương Sen trân trọng đánh giá cao vai trò của Sở Giáo dục đào tạo Thái Bình thời gian qua trong việc quán triệt quan điểm đường lối của Đảng, thực hiện chương trình, kế hoạch của Bộ giáo dục và đào tạo góp phần nâng cao dân trí, đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực tại địa phương.

Thực hiện phương châm: "Giáo dục, đào tạo phải gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", trong thời kỳ phát triển mới, sự nghiệp giáo dục đào tạo càng quan trọng trong việc bồi dưỡng, đào tạo ra con người có đức, có tài, đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện nay rất cần nhân lực có trình độ cao vào làm việc. Ngược lại, doanh nghiệp với tư cách là một lực lượng tham gia trong quá trình huy động các nguồn lực xã hội cho giáo dục, là nơi đánh giá chất lượng giáo dục đào tạo và dạy nghề sát thực nhất. Chính vì vậy đòi hỏi của thực tiễn đối với giáo dục, đào tạo là thực hiện: Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, nhà trường gắn liền với gia đình, xã hội, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp...

Tập đoàn Hương Sen là Tập đoàn kinh tế lớn, có nhiều công ty, nhà máy, xưởng sản xuất với công nghệ máy móc tiên tiến, hiện đại, có đội ngũ cán bộ, nhân viên nhiệt huyết, trình độ cao là tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, công nhân lành nghề, có nhiều cán bộ nguyên là giảng viên đại học, cao đẳng, phổ thông về công tác. Trong nhiều năm Tập đoàn là doanh nghiệp đạt được nhiều thành tích toàn diện trên các lĩnh vực trong đó là doanh nghiệp tiêu biểu trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, Tập đoàn đã đạt giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật Vifotec, sách vàng sáng tạo Việt Nam, đạt được nhiều bằng khen của Bộ Khoa học công nghệ và Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam. Đó là thực tiễn quý báu, là nguồn tư liệu để học sinh học tập trải nghiệm và hướng nghiệp tốt nhất. Đồng thời ông Trần Văn Sen còn là Chủ tịch Ban chấp hành họ Trần Việt Nam, nên ông càng nhận thức sâu sắc việc nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của địa phương, vốn là    nơi phát tích triều đại nhà Trần vĩ đại, nơi có truyền thống hiếu học, truyền thống cách mạng kiên cường để xây dựng lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh, có như vậy mỗi người con của quê hương Thái Bình mới nỗ lực học tập, phấn đấu, gắn bó với quê hương và quyết tâm xây dựng quê hương giàu mạnh.

Biên bản được ký kết  với mục đích nâng cao chất lượng học tập trải nghiệm, hướng nghiệp, đưa công tác tổ chức học tập trải nghiệm, hướng nghiệp, giáo dục địa phương đồng bộ, thống nhất, chặt chẽ và hiệu quả cao; giúp học sinh củng cố kiến thức đã học, tích lũy kinh nghiệm để giải quyết vấn đề trong thực tiễn.

Nhân dịp này, Công ty CP Tập đoàn Hương Sen tặng quỹ khuyến học của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình 20 triệu đồng để động viên, khuyến khích phong tráo học tập của học sinh trong tỉnh, mong rằng các cơ quan của Sở, lãnh đạo ngành giáo dục các huyện, thành phố và lãnh đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh quan tâm, tạo mọi điều kiện để chương trình hợp tác được thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt nhất.

Ngọc Mỹ
Ý kiến của bạn