Công ty Điện lực Mỹ Đức chủ động công tác cấp điện mùa nắng nóng 2022

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:15 AM 21/04/2022

Mùa nắng nóng đang tới gần, Công ty điện lực Mỹ Đức (PC Mỹ Đức) đang gấp rút triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm cấp điện.

Sẵn sàng nhiều phương án

Nhiều năm qua, vào đợt tháng 5. 6. 7, thời tiết nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng, nhiệt độ trong ngày lên đến đỉnh điểm từ 30-35 độ C, nên nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến. Sở dĩ có tình trạng này là do xu hướng sử dụng thiết bị điện có công suất lớn như bình nóng lạnh, điều hoà trong dân tăng lên đáng kể. 

Nắm bắt được tình hình ấy, PC Mỹ Đức đã lên kế hoạch, triển khai các phương án đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các khách hàng. Không để xảy ra sự cố, ngừng giảm cung cấp điện đột xuất trong các ngày nắng nóng mùa hè năm 2022.

Công ty Điện lực Mỹ Đức chủ động công tác cấp điện mùa nắng nóng 2022 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Hải- Giám đốc Công ty Mỹ Đức

Theo ông Nguyễn Hồng Hải- Giám đốc PC Mỹ Đức: "Ngay từ đầu năm Công ty đã xây dựng phương án để đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện liên tục, an toàn, ổn định phục vụ yêu cầu sản xuất cho các doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện trong mùa nắng nóng, Công ty luôn chủ động bố trí phương thức vận hành nguồn lưới điện hợp lý trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Chủ động về nhân lực, vật tư và phương tiện để kịp thời khắc phục các sự cố có thể xảy ra.

Công ty phân công nhiệm vụ quản lý, vận hành từng đường dây, TBA đến từng công nhân, cán bộ kỹ thuật, các phòng chức năng và các đồng chí trong Ban Giám đốc Công ty. Tăng cường kiểm tra lưới điện kịp thời phát hiện các tồn tại, xử lý kịp thời để ngăn ngừa sự cố.

Ngoài ra, Công ty còn đẩy nhanh công tác đầu tư xây dựng, phấn đấu đóng điện trước 30/4 để đảm bảo điện hè như: Cải tạo và nâng cấp lộ 478E10.2 Vân Đình từ cột 55 đến cột 141; Cải tạo mạch vòng 375E10.2 Vân Đình sau đo đếm 119B đi Hồng Phong - Chương Mỹ; Xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn các xã Tuy Lai, Phúc Lâm, An Tiến, Lê Thanh, Hồng Sơn huyện Mỹ Đức: Xây dựng mới 08 trạm biến áp.

Công ty Điện lực Mỹ Đức chủ động công tác cấp điện mùa nắng nóng 2022 - Ảnh 2.

CBCNV Điện lực Mỹ Đức kiểm tra lưới điện kịp thời phát hiện các tồn tại, xử lý kịp thời để ngăn ngừa sự cố

Đặc biệt, trong năm 2022, Công ty đã huy động được 12 máy phát điện dự phòng của 12 khách hàng với tổng công suất là 2555 kVA đảm bảo cấp điện trong trường hợp gián đoạn cung cấp điện.

PC Mỹ Đức cũng thường xuyên thông tin, tuyên truyền đến khách hàng nhằm quảng bá, hướng dẫn về sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, lồng ghép các nội dung liên quan đến tình hình cung cấp điện, an toàn điện trong dân phù hợp với đặc thù sử dụng điện tại địa phương

Tận tâm vì khách hàng

Không chỉ trong dịp nắng nóng, PC Mỹ Đức luôn luôn có phương án chủ động cung cấp điện an toàn, ổn định đến mọi người dân trong mọi trường hợp. Trong đợt dịch bệnh Covid- 19 bùng phát vừa qua, CBCNV Điện lực Mỹ Đức đã không quản khó khăn căng mình không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao mà còn chung ta cùng các đơn vị y tế tham gia chống dịch hiệu quả.

CBCNV đã chủ động kiểm tra, sửa chữa lưới điện cấp cho các khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố. Bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố.

Công ty Điện lực Mỹ Đức chủ động công tác cấp điện mùa nắng nóng 2022 - Ảnh 3.

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus nCOV, các đơn vị đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp để đảm bảo an toàn cho các cán bộ công nhân viên làm nhiệm vụ để không bị ảnh hưởng lây nhiễm. Tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh tại Trụ sở và các đơn vị trực thuộc Công ty. Ngay cả khi, quân số CBCNV bị lây nhiễm, Công ty cũng dự phòng phương án trực gác tại chỗ, hỗ trợ và động viên nhân viên điều trị tại công ty để đảm bảo vận hành lưới điện, cung cấp điện ổn định cho khách hàng.

Bằng việc triển khai các giải pháp đồng bộ và kịp thời, bố trí nhân lực vật lực sẵn sàng trong mọi tình huống, Công ty Điện lực Mỹ Đức quyết tâm và sẵn sàng đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn, ổn định cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện, góp phần hục vụ tốt cho công tác phát triển kinh tế, an sinh xã hội của quê hương Mỹ Đức.

Trương Hưng- Quang Dũng
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.